Cụ thể, 5 xu hướng này bao gồm:

- Nấm chức năng;
- Rượu và thức uống không cồn;
- Trị liệu nóng và lạnh;
- Phức Hợp Thảo Dược Adaptogen;
- Liệu pháp ánh sáng.

null

1. Nấm chức năng - Thị trường tiềm năng 

Có một số nghiên cứu, cho thấy khi được tiêu thụ thường xuyên, nấm chức năng có thể cung cấp hỗ trợ tinh thần và thể chất mạnh mẽ hơn, giúp cải thiện hoạt động não bộ khi làm việc hoặc vượt qua cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều.

Nấm chức năng đang xuất hiện trong mọi thứ, từ kẹo dẻo và bột đến trà, nước dùng và kem dưỡng da. 

Ví như, Kẹo dẻo hỗ trợ trí não Gummies của thương hiệu ReCreate, một thương hiệu chăm sóc sức khỏe thực vật phục vụ nhu cầu của những lối sống đòi hỏi, đã kết hợp lợi ích của nấm Lion's Mane hữu cơ bằng cách cân bằng thành phần mạnh mẽ này với Cannabidiol hữu cơ phổ rộng.

Theo số liệu trong báo cáo của Mordor Intelligence, quy mô thị trường nấm chức năng ước tính đạt 29,89 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến sẽ đạt 44,81 tỷ USD vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8.44% trong giai đoạn dự báo (2023-2028).


2. Rượu và thức uống không cồn - Đáp ứng yêu cầu thay đổi của hành vi người tiêu dùng

Rượu có mối liên hệ quan trọng với các bệnh lý như gan, tăng huyết áp và những bệnh liên quan đến sức khỏe tinh thần, đồng thời, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc sau khi sử dụng.

Người tiêu dùng ngày càng nhận thức được điều này.

Vậy nên, việc ra đời của rượu và thức uống không cồn là cần thiết để giảm tiêu thụ rượu thông thường và đa dạng hóa thức uống.


3. Trị liệu nóng và lạnh - Phương pháp giảm đau, hỗ trợ sức khỏe và chữa lành tinh thần

Theo khoa học, phương pháp trị liệu này tiếp xúc với nhiệt độ cao, kích thích mồ hôi, làm sạch lỗ chân lông và tăng lưu thông máu, trong khi ngâm trong nước lạnh có thể giúp giảm viêm. 

Khi chuyển đổi liên tục giữa lạnh và nóng, sự tương phản cũng làm giảm những cơn đau nhức hiệu quả.

Việc áp dụng các liệu pháp nóng và lạnh đã tăng lên trong điều trị lâu dài các bệnh đau mãn tính, chẳng hạn như viêm khớp, đau lưng dưới và các bệnh khác.

Trong bối cảnh hiện nay, thị trường gói trị liệu nóng và lạnh được nghiên cứu và dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5.6% trong giai đoạn dự báo, 2022-2027.


4. Phức Hợp Thảo Dược Adaptogen (chất thích ứng) - Hỗ trợ giảm căng thẳng 

Đây là những chất tự nhiên có thể giúp cơ thể tránh khỏi căng thẳng. 

Ví như, các loại thảo dược và nấm không độc, như Chaga, Maca, nghệ và nhân sâm, được tìm thấy trong tự nhiên. 

Như tên gọi có thể gợi ý, những thành phần mạnh mẽ này giúp cơ thể thích nghi (hoặc thích ứng) với căng thẳng về mặt vật lý hoặc hóa học, chẳng hạn như quản lý lo lắng và hỗ trợ chức năng nhận thức. 

Không cần phải tìm kiếm những phát hiện tự nhiên này - các công ty hiện đại đã biến những thành phần này thành bột, kẹo dẻo và thực phẩm để giúp người dùng dễ dàng tích hợp chúng vào cuộc sống của mình. 


5. Liệu pháp ánh sáng - Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe

Đeo một chiếc mặt nạ với liệu pháp ánh sáng có thể mang lại trải nghiệm tích cực và thú vị:

- Ánh sáng đỏ hoặc LED trong một thời gian ngắn có thể tăng lưu thông máu trong da và xử lý nhiều vấn đề khác về da;
- Ánh sáng màu xanh dương nhắm vào vi khuẩn gây mụn;
- Ánh sáng màu xanh lá cây giải quyết vấn đề màu da không đều;
- Ánh sáng màu đỏ có thể giúp tăng cường Collagen và Elastin.


Lời kết

Mỗi xu hướng chăm sóc sức khỏe đều mang đến một cách riêng để làm mới và phục hồi sức khỏe tinh thần và thể chất của con người.

Các doanh nghiệp cần lưu ý các thị trường tiềm năng hoặc ứng dụng các chiến lược mở rộng và phát triển các sản phẩm phù hợp.

Lược dịch từ bài viết của Vogue.