Trước đại dịch năm 2019, ước tính cứ 8 người trên toàn cầu thì có 1 người đang sống chung với chứng rối loạn tâm thần. 

Đồng thời, các dịch vụ và kinh phí dành cho sức khỏe tâm thần vẫn còn thiếu và thấp hơn nhiều so với nhu cầu của con người, đặc biệt là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu đối với sức khỏe tinh thần, từ đó đã thúc đẩy những căng thẳng dài hạn và làm suy yếu sức khỏe tinh thần của hàng triệu người dân.  

Ước tính cho thấy sự gia tăng của tình trạng rối loạn lo âu và trầm cảm ở mức hơn 25% trong năm đầu tiên của đại dịch.

Có thể nói, sức khỏe tinh thần đóng vai trò then chốt trong sức khỏe toàn diện của con người. 

Sức khỏe tinh thần không ổn định sẽ tác động đến khả năng đưa ra quyết định, khả năng nắm bắt cơ hội và khả năng làm tốt trách nhiệm của cá nhân đối với gia đình và các mối quan hệ xã hội khác.

Thí nghiệm thú vị giữa nước và ngôn từ cảm xúc của Tiến sĩ Masaru Emoto

Các nghiên cứu và thí nghiệm của tiến sĩ Masaru Emoto, Chủ tịch danh dự của Tổ chức Water For Life Quốc tế, Tiến sĩ Y học Thay thế tại Đại học Y khoa Thay thế Quốc tế Ấn Độ đã hé mở một điều hết sức thú vị. 

Những nghiên cứu của ông chỉ ra rằng các nhân tố như sự ô nhiễm, âm nhạc, suy nghĩ yêu thương hay thù ghét có thể tác động trực tiếp đến hình dạng của tinh thể nước, vốn là thành phần chính trong cơ thể chúng ta.

Tiến sĩ Masaru Emoto cùng với thí nghiệm tinh thể nước của mình.
Tiến sĩ Masaru Emoto cùng với thí nghiệm tinh thể nước của mình.

Bên trong cuốn sách “Thông điệp của nước” là những bức ảnh tuyệt vời chụp lại các tinh thể lục giác với những năng lượng khác nhau. 

Trong môi trường thí nghiệm, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành với khoảng mười đến một trăm mẫu nước khác nhau rồi tiến hành phân tích kết quả thu được. 

Dưới kính hiển vi, ông nhận ra rằng nước dường như có thể nhận được các loại ngôn ngữ, âm nhạc, từ ngữ, sóng điện từ và rất nhiều các nhân tố khác đã được quan sát một cách có hệ thống.

Khi nước được tiếp xúc với những lời nói nhân từ, yêu thương thì sẽ xuất hiện những hình dáng rực rỡ, lung linh như những bông tuyết đầy màu sắc. 

Các tinh thể nước đẹp long lanh khi nhận được những thông điệp tốt đẹp, yêu thương.
Các tinh thể nước đẹp long lanh khi nhận được những thông điệp tốt đẹp, yêu thương.

Ngược lại, với nước bị ô nhiễm hoặc nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, chúng sẽ hình thành tinh thể không hoàn chỉnh, không đối xứng và xỉn màu.

Các tinh thể nước với những hình dạng không cân xứng và màu sắc xỉn màu khi tiếp xúc những năng lượng tiêu cực.
Các tinh thể nước với những hình dạng không cân xứng và màu sắc xỉn màu khi tiếp xúc những năng lượng tiêu cực.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa là kết quả của những ngôn từ được viết trên chai đựng nước vẫn có thể ảnh hưởng đến các tinh thể nước. 

Ông Masaru Emoto đã tiến hành thí nghiệm bằng cách rót đều nước vào trong hai chai nước, trên mỗi chai ông dán một câu khác nhau. 

Một chai được dán câu “Tôi yêu bạn” và một chai khác là “Tao ghét mày” và dưới đây là kết quả ông nhận được. 

Các tính thể nước với những lời yêu thương và với những lời tiêu cực.
Các tính thể nước với những lời yêu thương và với những lời tiêu cực.

Tinh thể nước bên trong chiếc chai được dán với chữ “thiên thần”.
Tinh thể nước bên trong chiếc chai được dán với chữ “thiên thần”.

Nếu chúng ta thể hiện tình yêu và lòng biết ơn với nước, nước sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều và sẽ trở nên tinh khiết hơn. 

Do đó, chúng ta có thể tin rằng vai trò của nước đối với sự cân bằng cơ thể và sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng. 

Với thí nghiệm tinh thể nước đã chứng tỏ với chúng ta rằng ý thức của con người thực sự là một vật chất có tồn tại và vật chất này thậm chí có thể làm thay đổi môi trường sống của chúng ta.

Những nghiên cứu của Tiến sĩ Emoto về phản ứng của nước với các thay đổi của tự nhiên và ý thức con người đã mở ra một Thế Giới quan vô cùng to lớn.

Nước từ trường - Nước có cấu trúc hình lục giác 

Nước từ trường là nguồn nước đã được “hồi sinh” từ nước chết bằng cách cho nước máy đi qua nam châm vĩnh cửu để có thể kích hoạt và ion hóa các phân tử nước nhằm thay đổi cấu trúc của nước thành hình lục giác.

Chị Nguyễn Thị Minh Đăng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị và CEO Công ty CP Koro, đồng thời bà cũng là tác giả của đề tài nghiên cứu về “Nước từ trường ở Việt Nam” cho biết:

“Việc cho nước qua xử lý từ tính nhằm khôi phục lại năng lượng tự nhiên và trạng thái cân bằng vốn có của nước, giúp cho nước được hồi sinh”.

Nước từ trường có hình lục giác, vì thế nước từ trường có tính thẩm thấu cao, có thể cải thiện khả năng trao đổi chất của cơ thể, hoạt hóa tế bào hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng,...

Nước từ trường trải qua quá trình nhiễm từ nhằm kích hoạt các phân tử nước và tạo thành nước hình lục giác.
Nước từ trường trải qua quá trình nhiễm từ nhằm kích hoạt các phân tử nước và tạo thành nước hình lục giác.

Ông Nguyễn Đức Quý, Giám đốc sản phẩm của Koro cho biết:

“Từ tính được lưu giữ trong nước từ trường có những tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và cải thiện sức khỏe tinh thần của con người, đặc biệt trước những biến động của môi trường sống”. 

Ông Nguyễn Đức Quý (trái) và chị Nguyễn Thị Minh Đăng (phải) xuất hiện trên chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5.
Ông Nguyễn Đức Quý (trái) và chị Nguyễn Thị Minh Đăng (phải) xuất hiện trên chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5.

Nước từ trường mang đến sức khỏe tinh thần

Theo Lương y Nguyễn Văn Lai, Chủ tịch Hội Nam y tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

“Cơ thể chúng ta có đến 70% là nước, do vậy nước và chất lượng nguồn nước sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta. Nguồn nước từ trường có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và nâng cao sức khỏe tinh thần của người sử dụng.”

Khi sức khỏe tinh thần của con người vui tươi hơn đồng nghĩa chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng sẽ trở nên lành mạnh hơn. 

Đồng thời, lương y Nguyễn Văn Lai cũng khuyến khích mọi người uống nước từ trường kết hợp với tập dưỡng sinh là hai liệu pháp để nâng cao sức khỏe.

Cùng với đó, nước từ trường có thể giúp phục hồi và duy trì nguồn năng lượng của chúng ta trong một ngày làm việc với hiệu suất cao. 

Đặc biệt, nước từ trường “sở hữu” một đặc điểm riêng biệt chính là nước có cấu trúc lục giác. 

Nhờ cấu trúc lục giác và các cụm phân tử nhỏ trong nước từ trường, khi chúng ta uống các dưỡng chất có thể di chuyển một cách linh hoạt giữa các tế bào trong cơ thể và cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho trí não. 

Từ đó sẽ tạo nên sự trao đổi chất nhanh chóng và linh hoạt từ trí não đến khắp cơ thể. 

Tinh thể nước từ trường Koro được gửi gắm những nguồn năng lượng tích cực và sự biết ơn đến từ đội ngũ lãnh đạo Koro.
Tinh thể nước từ trường Koro được gửi gắm những nguồn năng lượng tích cực và sự biết ơn đến từ đội ngũ lãnh đạo Koro.

Nước từ trường không chỉ tác động tích cực đến tinh thần của con người. 

Mà với trái cây tươi hay rau củ quả khi được rửa với nước từ trường thì “tinh thần” của rau củ quả cũng trở nên tươi mới hơn.

Ngâm rau củ (dập, héo, có chút hư hỏng) trong nước từ trường giúp rau tươi trở lại, như thể rau được “hồi sinh” và sau đó rau củ bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn. 

Điều này đã được chính chị Minh Đăng thử nghiệm và chị đã chia sẻ đến mọi người rằng chị nhận thấy rau đã trở nên tươi xanh hơn sau khi chị ngâm rau với nước từ trường. 

Ngoài ra, cắm hoa bằng nước từ trường sẽ giảm thiểu mùi hôi khó chịu.

Nước từ trường có thể “hồi sinh” rau củ quả tươi trở lại.
Nước từ trường có thể “hồi sinh” rau củ quả tươi trở lại.

Trên Thế Giới, người ta áp dụng nước từ trường vào nhiều hoạt động như pha cà phê, làm bánh, tưới cây, ăn uống, làm đẹp,… 

Công trình nghiên cứu “Nước từ trường - Những thành tựu nghiên cứu khoa học và bước đầu ứng dụng trong việc nâng cao sức khoẻ”. 

Nghiên cứu này từ chị Nguyễn Thị Minh Đăng đã được Hội đồng khoa học chọn báo cáo điển hình trong Hội thảo khoa học “Nam dược trị nam nhân” tháng 12/2021.

Kết luận

Uống nước không chỉ đơn giản là hành động uống nước mà chúng ta cần uống như thế nào để có thể mang đến nguồn nước khỏe và tốt đến với cơ thể và tâm trí của chúng ta. 

Gửi những thông điệp và những lời nói tốt đẹp đến nguồn nước chúng ta sử dụng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích ngoài mong đợi và nhiều hơn nữa.