Nhu cầu ra đời “Chương trình Sau đại học Trực tuyến 100% Taylor”

Hai nhu cầu chính hiện nay của thời đại mới là: Học trực tuyến và nâng cấp kỹ năng của mỗi cá nhân.

1. Nhu cầu học trực tuyến 

Học trực tuyến là xu hướng của thời đại, giúp người học không còn cô đơn trong quá trình học tập, đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0 và đảm bảo tính linh hoạt trong cuộc sống ngày nay.

- Không còn sự cô đơn trong quá trình học tập

Hậu COVID-19, con người ngày càng chú ý hơn đến sức khỏe tinh thần.

Và sự cô đơn trong quá trình học tập cũng là một trong những vấn đề khi công nghệ đang ngày càng phổ biến và phát triển.

Vì thế, một chương trình học mang tính tương tác cao sẽ là giải pháp giảm đi sự cô đơn trong quá trình học tập, một nỗi sợ của học sinh trong thời đại mới.

Học trực tuyến giúp học viên không còn cô đơn trong quá trình học tập (Ảnh: Unsplash).
Học trực tuyến giúp học viên không còn cô đơn trong quá trình học tập (Ảnh: Unsplash).

- Đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0

Thêm vào đó, đại dịch quả là một cơn “ác mộng” đối với nhân loại nhưng cũng đồng thời mang lại nhiều cơ hội. 

Với lĩnh vực giáo dục, đại dịch đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ ở các bậc học. 

Qua hơn 2 năm, con người cũng đã làm quen và thậm chí thuần thục với việc học tập và làm việc từ xa. 

Quan niệm về giáo dục phải gắn với trường lớp, phấn trắng bảng đen giờ đây đã không còn.

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) hơn 2 năm trước đã bàn về thị trường lao động 4.0, giáo dục 4.0 với yêu cầu cấp thiết trong việc có những thay đổi trong nội dung giảng dạy cũng như tạo ra những trải nghiệm học tập mới cho người học thông qua các phương pháp giáo dục mới.

Một trong số đó là việc học tập trong thời đại 4.0 không chỉ hạn chế trong không gian trường học mà được mở rộng ra cho tất cả mọi người có nhu cầu.

Ví như thông qua các hình thức học trực tuyến, học tập theo dự án cùng với các bạn ở nhiều quốc gia khác nhau… nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

Học trực tuyến đáp ứng nhu cầu học tập thời đại 4.0 (Ảnh: Unsplash).
Học trực tuyến đáp ứng nhu cầu học tập thời đại 4.0 (Ảnh: Unsplash).

- Đảm bảo tính linh hoạt trong thời đại mới

Một trong những giá trị quan trọng nhất của việc học trực tuyến là tính linh hoạt.

Con người có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, thậm chí chọn lọc cả những gì mình sẽ theo học.

Đó không chỉ là sự linh hoạt mà cả sự tự do trong quá trình học tập.

Khi những xu hướng Freelancer (làm việc tự do), Hybrid Working (làm việc kết hợp), Remote Working (làm việc từ xa), đang ngày càng mở rộng thì học trực tuyến cũng sẽ phát triển song song theo.

Đồng thời, những người đang đi làm có thể do dự khi từ bỏ sự nghiệp để theo đuổi con đường học vấn, đặc biệt là khi họ phải cân bằng giữa công việc, cuộc sống và học tập.

Hiểu được điều này, các chương trình Sau đại học Trực tuyến 100% Taylor mang đến sự linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của những người bận rộn.

Học trực tuyến đảm bảo tính linh hoạt (Ảnh: Unsplash).
Học trực tuyến đảm bảo tính linh hoạt (Ảnh: Unsplash).

2. Nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân 

Các kỹ năng của cá nhân cần được nâng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đặc biệt là khi các công nghệ mới đang dần đe doạ đến công việc của mỗi chúng ta, ví như Chat GPT chẳng hạn.

- Đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Theo báo cáo tại Diễn đàn kinh tế thế giới, đến năm 2022, trên 54% người lao động tại doanh nghiệp cần phải được đào tạo lại hoặc đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. 
Nghiên cứu các báo cáo về thị trường Việt Nam để triển khai các chương trình giảng dạy, Taylor’s phát hiện ra rằng trong một thập kỷ tới, khoảng 70% số việc làm có rủi ro cao, 18% có rủi ro trung bình và 12% có rủi ro thấp. 

Điều này cho thấy, người sử dụng lao động phải cung cấp cho nhân viên của họ cơ hội để nâng cao kỹ năng và đào tạo lại bản thân, nếu không sẽ có nguy cơ mất đi những tài năng lành nghề của họ.

Đồng thời, theo khảo sát của Jobstreet, khi được hỏi lý do không muốn tuyển dụng nhân sự mới ra trường, 67% doanh nghiệp Việt Nam quan ngại về kỹ năng. 

Các số liệu này cho thấy kỹ năng đóng một vai trò quan trọng trong công tác tuyển dụng và đào tạo nhân sự hiện nay. 

Thêm vào đó, tình trạng kiệt sức và sự suy giảm mức độ gắn kết của nhân viên đã xuất hiện ở nơi làm việc trong những năm gần đây, dẫn đến các hiện tượng toàn cầu như:  

Đại khủng hoảng lao động hay xu hướng Nghỉ việc thầm lặng.

Sự không chắc chắn trong thị trường lao động hiện nay khiến mỗi người suy nghĩ về việc nâng cấp bản thân (Ảnh: Unsplash).
Sự không chắc chắn trong thị trường lao động hiện nay khiến mỗi người suy nghĩ về việc nâng cấp bản thân (Ảnh: Unsplash).

- Giải pháp đối phó với sự ra đời của Chat GPT 

Chỉ trong hơn 2 năm, công nghệ đã phát triển vô cùng mạnh mẽ, thậm chí đến nay thế giới đang “phát sốt” với Chat GPT khi mà trí tuệ nhân tạo đã thay con người trả lời một cách chính xác vô số câu hỏi hóc búa chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Sự ra đời của ChatGPT không chỉ khiến Google phải “báo động đỏ" mà còn đe dọa nhiều người lao động có nguy cơ sẽ bị mất việc làm trong tương lai gần.

Đọc thêm: Không phải Google, đây mới là Top 5 nhóm ngành nghề bị đe dọa bởi ChatGPT.

Lượng người dùng ChatGPT ngày càng tăng và sẽ có thể trở thành tương lai của mỗi cá nhân.

Đây là thời điểm thách thức nhưng cũng là cơ hội để người lao động vận dụng Chat GPT vào việc tối ưu hóa công việc.

Và việc nâng cấp các kỹ năng của bản thân còn là để đối phó và tồn tại bền vững trong thời đại công nghệ ngày nay.

Các kỹ năng không chỉ làm đẹp CV mà còn đóng vai trò quan trọng trong hành trình học tập và sự nghiệp suốt đời của mỗi cá nhân. 

Đáp ứng các xu hướng nơi làm việc mới và nhu cầu nâng cấp kỹ năng của mỗi cá nhân, Chương trình Sau đại học Trực tuyến 100% của Taylor được thiết kế như một giải pháp cho vấn đề này. 

ChatGPT đang gây sốt trên toàn cầu và đe dọa nhiều người lao động (Ảnh: Báo Đầu tư).
ChatGPT đang gây sốt trên toàn cầu và đe dọa nhiều người lao động (Ảnh: Báo Đầu tư).

“Chương trình giảng dạy Sau đại học Trực tuyến 100% Taylor" - Trải nghiệm học trực tuyến kết hợp Asynchronous Learning và Nano Learning

Đại học Taylor's là trường đại học tư thục số 1 ở Đông Nam Á, xếp thứ 284 trong Bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế của QS 2023. 

Với phương pháp học Nano Learning, chương trình cung cấp các nội dung có kích thước vừa phải và mang tính tương tác, đảm bảo độ linh hoạt và mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Chương trình được tuyển chọn cẩn thận bởi các chuyên gia cùng trải nghiệm học tập Asynchronous Learning (Mô hình học tập không đồng bộ) kết hợp với Nano Learning (Mô hình học tập theo chủ đề), nhằm giúp người học nâng cao kỹ năng và trau dồi bản thân mọi lúc, mọi nơi.

Theo đó, trường đầu tư vào các nhà thiết kế bài giảng, lập trình viên giàu kinh nghiệm và hệ thống âm thanh hình ảnh, nhằm thiết kế bài giảng đảm bảo cho người học tiếp thu đầy đủ lượng kiến thức dù có bị giới hạn về mặt thời gian. 

Điều này đã giúp tạo ra một mô hình giáo dục cho phép theo đuổi việc học ở bất cứ đâu. 

“Chương trình Sau đại học Trực tuyến 100% Taylor” chính thức được triển khai tại Việt Nam từ tháng 2 năm 2023.
“Chương trình Sau đại học Trực tuyến 100% Taylor” chính thức được triển khai tại Việt Nam từ tháng 2 năm 2023.

Với khoản đầu tư hơn 5 triệu RM (tương đương 27.5 tỷ VNĐ), Taylor's Digital được thành lập để xây dựng các chương trình giảng dạy hoàn toàn trực tuyến.

Được trang bị hệ sinh thái học tập trực tuyến chuyên nghiệp, người học có thể tiếp cận với các phương pháp trải nghiệm giáo dục chất lượng thông qua các hình thức như:

Thảo luận bàn tròn, diễn đàn và hệ thống hỗ trợ chuyên dụng để tương tác với các bạn học và giảng viên, cũng như có được các phiên kết nối độc quyền với các nhà lãnh đạo trong ngành.

Chương trình bao gồm nhiều khóa học như:

Chứng chỉ sau đại học về Giáo dục, Thạc sĩ Điện toán Ứng dụng, Thạc sĩ Giảng dạy & Học tập, Thạc sĩ Quản lý Khách sạn Toàn cầu và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Taylor’s cho phép các cá nhân khám phá những chân trời và lĩnh vực học tập mới. 

Ngoài ra, 5 đợt tuyển sinh khác nhau giúp sinh viên tự do hơn trong việc sắp xếp lịch trình. 

Người học có thể chọn tham gia các đợt tuyển sinh vào tháng 1, tháng 3, tháng 6, tháng 8 hoặc tháng 10.


Lời kết

Như quan điểm của các khóa học Taylor: “Không bao giờ là quá muộn để học các kỹ năng mới”. 

Nâng cấp bản thân đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn và thuận tiện hơn nhờ công nghệ.

Và sử dụng công nghệ để nâng cấp bản thân hay để công nghệ trở thành mối đe dọa nằm ở quyết định của mỗi cá nhân.