Ông Bernardo Bautista - CEO DHL Express Việt Nam. Ông Bernardo Bautista - CEO DHL Express Việt Nam.

Ông Bernardo Bautista sẽ chịu trách nhiệm chính về chiến lược phát triển cũng như hoạt động kinh doanh và vận hành của công ty tại thị trường Việt Nam.

Ông Bernardo bắt đầu vai trò mới tại văn phòng chính của DHL Express Việt Nam ở TP HCM và báo cáo trực tiếp cho ông Herbert Vongpusanachai, Giám đốc Điều hành DHL Express Thái Lan kiêm Giám đốc DHL Express Đông Dương.

Tân Tổng Giám đốc Bernardo đánh giá Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Ông hi vọng sẽ dẫn dắt công ty đáp ứng được nhu cầu logistics của khách hàng tại "thị trường đang phát triển nhanh chóng này".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào mạng lưới và cơ sở vật chất, cũng như tăng trưởng và phát triển đội ngũ nhân viên thông qua chương trình Chuyên viên Quốc tế được Chứng nhận (CIS) của DHL", ông cho biết thêm.

DHL là một trong những công ty Logistics lâu đời và lớn nhất trên thế giới. Với gần 400.000 nhân viên, trải khắp hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. DHL là một trong những công ty Logistics lâu đời và lớn nhất trên thế giới. Với gần 400.000 nhân viên, trải khắp hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Herbert Vongpusanachai, Giám đốc DHL Express khu vực Đông Dương, cũng nhận định, Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển thương mại xuyên biên giới mạnh mẽ nhờ sự thúc đẩy của các hoạt động thương mai điện tử B2B (Business to Business – Doanh nghiệp với Doanh nghiệp) và B2C (Business to Customer – Doanh nghiệp với Khách hàng cá nhân) cũng như dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, khi các doanh nghiệp tìm hướng để "khu vực hóa" chuỗi cung ứng của họ.

"Thực tế, trước sự tăng trưởng vượt bậc về lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không, chúng tôi đã điều chỉnh mạng lưới chuyến bay của mình để duy trì và đáp ứng kỳ vọng giao hàng nhanh chóng của khách hàng", ông Herbert nói về thị trường Việt Nam.

Ông Bernardo có hơn 20 năm kinh nghiệm ở nhiều vị trí lãnh đạo của DHL Express tại Bỉ, Đức, Mỹ và Mexico. Gần đây nhất, ông Bernardo giữ vai trò Giám đốc Tài chính và sau đó là Giám đốc Kinh doanh của DHL Express Mexico.

Ông Bernardo tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh Doanh INSEAD (Pháp). Vị tiền nhiệm của ông tại Việt Nam là ông Shoeib Reza Choudhury, hiện chuyển sang công tác tại DHL Express Canada.

Theo Vnexpress