Nhà thông minh đã trở thành xu hướng khi nhu cầu sở hữu ngôi nhà tích hợp các tiện ích hiện đại, tiện nghi và tiết kiệm năng lượng dần được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.

Ở Việt Nam, nhà thông minh vẫn chưa thịnh hành và khá tốn kém. Thấu hiểu điều đó, FPT Telecom đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm dịch vụ cốt lõi, đặt nền móng cho hệ sinh thái nhà thông minh "smart home" đồng bộ.

FPT Telecom hoàn thiện FPT Smart Home với mong muốn mang không gian sống thông minh, hiện đại đến các gia đình Việt, đáp ứng các tiêu chuẩn nhà hiện đại.

Giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home phiên bản 2021 tích hợp đồng bộ từ hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ cốt lõi cho phép thiết lập không gian sống tiện nghi, dành riêng cho thị trường Việt Nam.

FPT Smart Home hoàn thiện gồm các thiết bị, bộ điều khiển trung tâm sử dụng giọng nói tiếng Việt - FPT Play Box S, thiết bị cảm biến cửa iHome, FPT Camera, đèn thông minh,công tắc cảm ứng, cảm biến chuyển động; khóa cửa thông minh, bộ điều khiển rèm cửa và các phụ kiện đi kèm…

Giải pháp còn cung cấp TV Box tích hợp loa thông minh FPT Play Box S với tính năng Hands-free Voice Control (điều khiển không chạm).

Hands-free Android TV Box đầu tiên trên Thế Giới, tích hợp công nghệ AI. Hands-free Android TV Box đầu tiên trên Thế Giới, tích hợp công nghệ AI.

Thiết bị cho phép chuyển kênh bằng giọng nói, mở phim, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt... mà không cần cầm điều khiển.

Một bước tiến mới trong lộ trình phát triển hệ sinh thái nhà thông minh của FPT Telecom là ra mắt thị trường thiết bị FPT Play Box S - sản phẩm được phối hợp trực tiếp với Google vào tháng 4/2021.

FPT Smart Home còn trang bị cho ngôi nhà hệ thống an ninh bảo mật tối ưu từ FPT Camera IQ có khả năng nhận diện, phân biệt chuyển động giữa người và vật, giúp đưa ra cảnh báo đúng mục đích bằng còi hú hoặc gửi thông báo trên điện thoại.

Dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng Hệ sinh thái FPT Smart Home đã được phát triển.

Giảm bớt các thao tác kết nối, lắp đặt phức tạp, hướng tới sử dụng kết nối không dây, thiết kế giao diện thân thiện người dùng, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để căn nhà trở nên "thông minh" hơn là những giải pháp FPT Smart Home hướng tới.

Giải pháp này còn cho phép kết nối tương thích với hơn 5.000 thiết bị gia dụng qua nền tảng Google Home như điều hòa, quạt, máy nóng lạnh, rèm cửa... bằng giọng nói.

FPT Smart Home có khả năng tự bật khi có người bước vào và tắt khi họ rời đi. FPT Smart Home có khả năng tự bật khi có người bước vào và tắt khi họ rời đi.

Để phù hợp với thói quen, thời điểm, hành vi sinh hoạt người dùng có thể dễ dàng lập trình tùy biến.

Đại diện FPT Smart Home, ông Lê Trọng Đức nói "FPT Smart Home là giải pháp có tính chiến lược bền vững, thể hiện cam kết nâng cao chất lượng sống của người dùng. Chúng tôi đưa ra thị trường giải pháp nhà thông minh khép kín mới với tiêu chí dễ sử dụng, tích hợp công nghệ hiện đại, gia tăng giá trị ngôi nhà, mang lại không gian sống thông minh với chi phí hợp lý".

FPT Telecom có lợi thế từ thiết bị, hạ tầng Internet, hệ thống Cloud đặt tại Data Center đạt chuẩn thiết kế Tier 3 của Uptime Institute và hàng loạt các giải pháp trong hệ sinh thái FPT Smart Home.

 Dịch vụ FPT Telecom hiện có mặt tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Người dùng được chăm sóc, hỗ trợ 24/7 và bảo hành, sửa chữa, nâng cấp tại nhà.

Theo Vnexpress