Chính sức trẻ và văn hóa có “1-0-2” đã làm nên một FWD mạnh mẽ và đầy sức sống. Dưới đây là những chia sẻ của ông Vương Gia Vũ, Phó Tổng Giám đốc Tài chính 8x của FWD Việt Nam về sức trẻ và sự khác biệt đằng sau câu chuyện thành công của doanh nghiệp này.

Cơ hội bứt phá cho một doanh nghiệp bảo hiểm trẻ với chiến lược khác biệt

Sau hơn 15 năm làm việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Anh và sau này là tại Việt Nam, ông Vương Gia Vũ nhận thấy việc trở thành một phần quan trọng trong hành trình tạo ra những giá trị mới có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân mình.

FWD là công ty bảo hiểm trẻ nhưng khác biệt. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy ngay từ tầm nhìn “thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm” và sau đó là hàng loạt dự án mà FWD đã thực hiện để phá vỡ những lối mòn cũ kỹ, thiết lập nên những tiêu chuẩn mới cho ngành bảo hiểm Việt Nam.

Ông Vương Gia Vũ, Phó Tổng Giám đốc Tài chính của FWD. Ông Vương Gia Vũ, Phó Tổng Giám đốc Tài chính của FWD.

Ông Vũ tin rằng khách hàng luôn chào đón và ủng hộ những doanh nghiệp sẵn sàng thay đổi dù thách thức là không hề nhỏ. Đây cũng là cơ hội lớn để FWD giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn khi tham gia bảo hiểm.

FWD đề cao các sáng kiến để mang đến khách hàng những trải nghiệm mới mẻ.

Không chỉ tăng trưởng kinh doanh và giúp thêm nhiều người được bảo vệ, mục tiêu công ty đặt ra còn cao hơn thế, đó là khách hàng phải hạnh phúc và có trải nghiệm tốt khi tham gia bảo hiểm tại FWD.

Có thể nói, FWD như một cỗ máy mạnh mẽ tiến về phía trước với rất nhiều thay đổi đột phá mà mọi mắt xích trong cỗ máy đó phải hoạt động hết công suất. Để đảm bảo cho cỗ máy nhiều tham vọng này vận hành trơn tru và hiệu quả, ông Vũ hiểu được đây là một áp lực lớn.

Tuy nhiên, áp lực cũng chính là động lực để o và mỗi thành viên trong bộ phận mình mở rộng giới hạn của bản thân để tạo ra những giá trị mới.

"Khi một tập thể quy tụ những cá nhân cùng chung mục tiêu, tôi tin là không có gì có thể cản bước chúng tôi trên hành trình thực hiện tầm nhìn." - ông Vũ chia sẻ.

Làn gió mới của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Có thể nói, việc FWD là một công ty trẻ, bắt đầu từ số “0” đã giúp họ gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc đẩy nhanh tốc độ ứng dụng kỹ thuật số cũng như mạnh dạn thực hiện những bước đi mới mẻ so với các công ty có nhiều thâm niên khác.

Tuy nhiên, yếu tố thành công thực sự nằm ở tư duy và văn hóa của tổ chức.

FWD là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 do HR Asia công bố, điều này cho thấy mức độ gắn kết cao của nhân viên FWD với Công ty, đồng thời khẳng định FWD là một trong những nơi làm việc sáng tạo và hiệu quả tại Việt Nam cũng như trên quy mô toàn khu vực.

Yếu tố thành công thực sự của FWD nằm ở tư duy và văn hóa của tổ chức. Yếu tố thành công thực sự của FWD nằm ở tư duy và văn hóa của tổ chức.

Nhân sự của FWD luôn cùng chung mục tiêu và hướng đến việc làm sao để tạo sự khác biệt, và làm gì để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn mỗi ngày.

Những điều này đã giúp FWD không ngừng sáng tạo để làm cho bảo hiểm trở nên phù hợp và đơn giản hơn với khách hàng. Văn hóa và tư duy này đã thật sự thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập tại FWD, tôn trọng sự khác biệt và mọi ý kiến đều được lắng nghe và phản hồi.

Đây chính là sức mạnh cho phép FWD tiên phong tạo ra những hướng đi mới cho ngành bảo hiểm Việt Nam.

Công nghệ là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp và FWD

Dù chỉ mới hoạt động tại Việt Nam hơn 4 năm nhưng theo đánh giá của ông Vũ, FWD đang có một vị trí hết sức “đáng chú ý” trên thị trường.

Lý do không chỉ vì FWD đang là công ty lớn nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam về vốn điều lệ, liên tục có tốc độ tăng trưởng hàng đầu thị trường, đi đầu về áp dụng công nghệ... mà còn bởi vì sự tiên phong và khác biệt của FWD.

Mục tiêu của FWD là tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng bằng các giải pháp công nghệ thân thiện và đơn giản với người dùng. Mục tiêu của FWD là tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng bằng các giải pháp công nghệ thân thiện và đơn giản với người dùng.

Là doanh nghiệp luôn gắn liền với công nghệ và đổi mới, mục tiêu của FWD là tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng bằng các giải pháp công nghệ thân thiện và đơn giản với người dùng.

Kể cả khi thế giới số đang phát triển mạnh mẽ, yếu tố con người vẫn giữ một vai trò rất quan trọng.

Đó là lý do doanh nghiệp này lựa chọn kết hợp linh hoạt công nghệ tiên tiến cũng như sự tận tâm của toàn thể đội ngũ nhân viên và tư vấn viên để đảm bảo khách hàng luôn là trọng tâm trong tất cả công việc FWD làm.
Tổng hợp