Dù muốn hay không, dù sẵn sàng hay chưa, đại dịch cũng đưa con người đến gần hơn với công nghệ số. Theo dòng phát triển của công nghệ, các hoạt động kết nối trực tuyến bắt đầu lên ngôi, thống lĩnh cách mà mọi người giao tiếp, làm việc hay học tập.

Cũng từ đó, giải pháp phòng họp hội nghị trực tuyến (video conference) trở thành phương thức giao tiếp, chia sẻ thiết yếu giữa người với người, mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, nền tảng họp trực tuyến trong nước đang thất thế ngay trên sân nhà, thị phần chủ yếu thuộc về các "ông lớn" nước ngoài.

Tính năng đa dạng của OnMeeting tạo sự thuận tiện khi làm việc nhóm, phù hợp cho doanh nghiệp/ tổ chức giáo dục xây dựng chương trình đào tạo từ xa. Tính năng đa dạng của OnMeeting tạo sự thuận tiện khi làm việc nhóm, phù hợp cho doanh nghiệp/ tổ chức giáo dục xây dựng chương trình đào tạo từ xa.

Phần mềm họp trực tuyến OnMeeting – Nhân tố mới giúp thay đổi cục diện

Điểm hạn chế lớn nhất của các nhà cung cấp quốc tế đó là hệ thống máy chủ đặt ở nước ngoài nên sẽ có những rủi ro về chất lượng đường truyền quốc tế.

Ngoài ra, sự đóng kín trong mã nguồn của các hãng sẽ gây khó khăn trong việc tích hợp vào hệ thống riêng biệt với các doanh nghiệp có yêu cầu cao về bảo mật.

null

Khắc phục những hạn chế đó, OnMeeting mang lại sức hút mới. Được phát triển bởi FPT Telecom International, OnMeeting có giao diện thân thiện, dễ cài đặt, sử dụng trên cả máy tính hay thiết bị di động và hiện có sẵn trên hệ điều hành Windows, Mac OS, iOS, Android.

OnMeeting hội tụ đủ các tính năng tương tác trực tuyến như: trình chiếu, chia sẻ màn hình, chat, quản lý cuộc họp, đăng ký phát biểu, giám sát độ tập trung người dùng, ...Điểm mới mang tính cạnh tranh là OnMeeting cho phép thực hiện các cuộc họp trực tuyến với số lượng lên tới 1.000 điểm cầu đồng thời trong một phòng họp.

Ngoài ra còn có thể kết nối với các hệ thống MCU, thiết bị Video Conference chạy SIP/H323 như Cisco, Polycom, Aver.

Để có thể nâng cao trải nghiệm và tối ưu cho nhu cầu doanh nghiệp trong nước, OnMeeting ra đời được thừa hưởng các giá trị công nghệ của FPT Telecom.

Với khả năng làm chủ mạnh mẽ về hạ tầng viễn thông, đường truyền, công nghệ đám mây, đa đám mây và hàng loạt các giải pháp trong hệ sinh thái được phát triển bởi đơn vị công nghệ hàng đầu, người dùng OnMeeting sẽ có trải nghiệm họp trực tuyến trong nước và quốc tế chất lượng cao.

Bao gồm từ tốc độ truy cập, bảo mật, tính linh hoạt đến khả năng hỗ trợ xử lý sự cố 24/7 bởi đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao. Đây cũng chính là điều mà nhiều ứng dụng họp trực tuyến khác chưa làm được.

OnMeeting có hệ thống bảo mật đa lớp, tính năng mã hoá trước truyền dẫn, xác thực người dùng và mật khẩu phòng tương tự như các ứng dụng quốc tế nhằm ngăn chặn việc bị lộ nội dung họp, hay có người lạ xâm nhập phòng họp.

null

Thiết bị OnMeeting OMT-10 – cộng sự đắc lực cho buổi họp chuyên nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục mong muốn tìm kiếm chất lượng cao trong các buổi họp thì thiết bị phần cứng OnMeeting OMT-10 sẽ là lựa chọn đi kèm phù hợp.

Sản phẩm hỗ trợ họp trực tuyến all-in-one với camera, micro và loa trên cùng một thiết bị với nhiều tính năng. Bao gồm như: tự động chuyển khung hình chuyển sang hình ảnh người nói bằng thuật toán nhận diện khuôn mặt và vùng âm phát; camera 12MP, góc nhìn 122o có thể zoom xa 5x; công nghệ tự động tạo khung hình; hệ thống âm thanh micro 6 mảng (MEMS) giúp giảm tiếng ồn/tiếng vang, bắt âm lên đến 8 mét, lý tưởng cho họp nhóm và phòng hội nghị lớn.

Đặc biệt là khả năng giao tiếp không dây, cho phép 4 thiết bị cùng chia sẻ trình chiếu không dây trên một màn hình hiển thị.

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đã bắt đầu chuyển đổi sử dụng OnMeeting để tạo ra sự khác biệt. Tiêu biểu như Đại học Y sử dụng để xây dựng các chương trình đào tạo từ xa cho hàng ngàn học viên hay sắp tới là đồng hành cùng Vietnam International Fashion Week trong chương trình đấu giá thiện nguyện "Từ trái tim đến trái tim" với quy mô tổ chức trực tuyến được đầu tư chuyên nghiệp nhằm kêu gọi quỹ ủng hộ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện chống dịch.

Với những tín hiệu đón nhận tích cực này, OnMeeting đang dần vươn lên để cạnh tranh với những ông lớn quốc tế ngay tại thị trường Việt Nam và tạo đà cho các đơn vị công nghệ trong nước tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về công nghệ.

Theo Cafebiz.vn