Những thành tựu đáng tự hào của Dale Carnegie Việt Nam

Thành lập năm 2007, Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm (còn được gọi là Dale Carnegie Việt Nam - DCVN) là đại diện duy nhất của Dale Carnegie toàn cầu tại Việt Nam.

null
Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm gắn bó với Dale Carnegie Việt Nam.
Trong suốt hành trình phát triển, Dale Carnegie Việt Nam đã có nhiều đóng góp đáng kể cho các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam, tiêu biểu như:
  • Hợp tác với hơn 1000 công ty, tổ chức ở Việt Nam (trong đó 70% là công ty đa quốc gia và 30% là công ty Việt Nam).
  • Đào tạo, huấn luyện và tư vấn cho hơn 54,000 học viên, hầu hết giữ vị trí lãnh đạo cấp cao, quản lý cấp trung và trưởng nhóm.

Bên cạnh đó, Dale Carnegie Việt Nam đã nhận được rất nhiều giải thưởng của Dale Carnegie toàn cầu.

Điển hình là Giải tăng trưởng liên tục từ năm 2008 đến nay và Thành viên danh dự của CLB Thiên niên kỷ danh dự của Dale Carnegie toàn cầu trong năm 2011, 2012 cùng nhiều giải thưởng toàn cầu khác.

Đặc biệt, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong 15 năm qua, Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm đã vinh dự được trao “Chứng nhận Nhìn nhận cho Đóng góp trong Thương mại” dành cho nỗ lực tạo hợp tác thương mại quốc tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam do Bộ Thương mại Mỹ trao tặng.

Dale Carnegie Việt Nam luôn gắn với những sự kiện đổi mới, tiên phong

“Đổi mới, Tiên phong” là những gì mà cộng đồng ghi nhận khi nhắc đến Dale Carnegie Việt Nam, cụ thể:

DCVN tiên phong trong việc sáng tạo và sử dụng thuật ngữ chuyên ngành trong việc nâng cao năng lực tổ chức và cá nhân.

Chẳng hạn:

Tầm nhìn, Kế hoạch đột phá, Giá trị cốt lõi, Vòng tròn phát triển năng lực, Cam kết nhiệt tình, Gắn kết đội ngũ, Đổi mới mang tính trải nghiệm, 30 Nguyên tắc vàng Đắc Nhân Tâm, Phản đối không làm mất lòng, v.v. (hơn 100 thuật ngữ).

DCVN tiên phong các giải pháp mới trong ngành: huấn luyện cấp cao 1 kèm 1, chuỗi chương trình lãnh đạo tạo gắn kết, thích ứng linh hoạt.

DCVN tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tương tác trực tuyến để tạo ra Return on Investment – ROI (tỷ suất đầu tư) cho học viên.

null
“Huấn luyện Trực tiếp Trực tuyến Chuyên sâu dành cho cá nhân” (Business Coaching) là chương trình Huấn luyện 1 kèm 1 của Dale Carnegie Việt Nam.
Đơn vị đào tạo luôn follow up trước-trong-sau chương trình bằng hệ thống Enterprise Resource Planning - ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp).

DCVN tiên phong trong phương pháp huấn luyện: sử dụng phương pháp huấn luyện ngay tại thời điểm.

Tiên phong trong việc xây dựng môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm ở Việt Nam và cả trong nội bộ.

null
Phương pháp huấn luyện ngay tại thời điểm lập tức chỉ ra và loại bỏ những điểm chưa hoàn thiện khi trình bày.

Tiên phong trong việc đào tạo, huấn luyện và chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 – duy nhất trên toàn cầu.

Tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đã đầu tư và thực hiện các khảo sát chuyên sâu về doanh nghiệp, tiêu biểu như:

Gắn Kết Đội Ngũ (2015), Xu hướng chiến lược toàn cầu, đổi mới mang tính trải nghiệm 3 + 3 (2016), Điểm mù trong trong lãnh đạo (2017), AI (2018), Chuyên sâu trong Văn hóa Doanh nghiệp (2019) Năng lực Thích ứng Linh hoạt của tổ chức (2020), Đánh giá Mức độ Sáng tạo của Đội ngũ (2021)


null
Sáu xu hướng được xem là chiến lược mà các công ty đã sử dụng để đánh giá các thử thách quan trọng với sự thành công của công ty.

Những hoạt động Corporate Social Responsibility - CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) nổi bật

Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường, Dale Carnegie Việt Nam cũng đặt mục tiêu đóng góp cho xã hội và hướng tới môi trường kinh doanh bền vững lên hàng đầu.

Cụ thể, Dale Carnegie Việt Nam đã tham gia vào rất nhiều các sự kiện xã hội, từ thiện của cộng đồng, sinh viên, học viên, với vai trò là cố vấn, nhà tài trợ.

Những hoạt động này mỗi năm lại được phát triển cả về số lượng, chất lượng lẫn quy mô, thể hiện rõ được cam kết phát triển bền vững của Dale Carnegie Việt Nam trong nhiều năm tới.

1. Lĩnh vực giáo dục - Dự án trao "Thư viện Hoa Tri thức"

Đây là dự án đến với các em học sinh yêu sách và ham học hỏi từ sách.

Những góc thư viện truyền cảm hứng và những đầu sách hay chính là sự trân trọng và mối quan tâm đặc biệt dành cho cộng đồng Việt Nam.

Đây là chương thứ hai trong 5 chương thuộc Bản Giao hưởng Vườn Trố - dự án kỷ niệm 15 năm thành lập Dale Carnegie Việt Nam.

null
Những địa điểm đặt Thư viện Hoa Tri thức.
Với dự án Thư viện Hoa Tri thức, DCVN muốn cùng chung tay truyền đến thế hệ trẻ niềm yêu thích sống, trải nghiệm qua những trang sách, từ đó các em sẽ tạo nên những trang sách của riêng cuộc đời mình, đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Khởi động cho điều này, các thành viên trong đội ngũ và công ty Dale Carnegie Việt Nam đã trích lương và quỹ nội bộ để quyên tặng 88 triệu dưới dạng sách và vật phẩm để góp phần xây dựng "Thư viện Hoa tri thức".

Xem thêm về dự án: Thư viện Hoa Tri thức: Đọc sách là bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú!

2. Dự án giáo dục cho thế hệ trẻ - “Ngày sẻ chia”

"Ngày Sẻ Chia" là một Dự án Cộng đồng diễn ra vào tháng 10 hằng năm của đội ngũ Dale Carnegie ở các văn phòng trên toàn thế giới.

DCVN mong muốn thực hiện những công việc có ý nghĩa cho các bạn thanh thiếu niên để giúp các em xây dựng sự tự tin, định hướng phát triển để trở thành người lãnh đạo, công dân toàn cầu tương lai.

null
Dự án “Ngày sẻ chia”.

Tại Việt Nam, hưởng ứng Ngày Sẻ Chia Toàn Cầu, Dale Carnegie Việt Nam mong muốn mang đến các giá trị biến đổi đột phá, các công cụ hữu ích được xây dựng và ứng dụng hơn 100 năm qua, bao gồm:

Các câu chuyện, trải nghiệm truyền cảm hứng cho các bạn thanh thiếu niên - những mầm non tương lai của đất nước giúp xây dựng sự tự tin, sự tích cực và định hướng cuộc sống, công việc tương lai.

3. Dự án “Lì xì Yêu thương” trong mỗi mùa Tết Nguyên Đán

"Lì xì yêu thương - Lan tỏa giá trị" là một trong những hoạt động vì cộng đồng của Dale Carnegie Việt Nam với sứ mệnh lan tỏa các giá trị nhân văn để xây dựng một môi trường Đắc Nhân Tâm hơn trong cuộc sống.

Chương trình nhằm kêu gọi mỗi người hãy chung tay trao gửi yêu thương và những giá trị thiết thực đến các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em đón Tết trong ấm no, hạnh phúc.

null
Dự án “Tân Sửu Yêu Thương - Bình An Thịnh Vượng”.

Với mỗi túi bao lì xì (gồm 10 bao) trị giá 50,000đ được đặt mua, DCVN sẽ gửi toàn bộ doanh thu đến với các em nhỏ khiếm khuyết về tình cảm gia đình, đang sinh sống tại thị xã Hòa Thành, thành phố Tây Ninh trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua.

Chiến lược tạo dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN) của Dale Carnegie Việt Nam

Theo Dale Carnegie:

VHDN tác động đến chiến lược định hình hướng đi và cách đi của công ty trong tương lai, khả năng ra quyết định, thái độ hướng đến khách hàng, khả năng làm chủ của nhân viên để ra quyết định trong chính công việc của họ.

Khả năng hiểu được định hướng, mục tiêu, sứ mệnh mà công việc và tổ chức đang tồn tại quan trọng vô cùng.

Bởi điều này được xem như kim chỉ nam cho mọi tư duy, quyết định và hành động của từng nhân sự trong tổ chức, giúp tổ chức giữ được cốt cách, giá trị cốt lõi và đạt được những mục tiêu kinh doanh đề ra.

Dale Carnegie Việt Nam tiếp nối và phát triển những giá trị và năng lực cốt lõi của Dale Carnegie toàn cầu theo cách rất “nội địa”

Dựa trên cốt lõi Đắc Nhân Tâm, phần nào đã trở thành một triết lý sống đẹp ở Việt Nam từ những năm 1950, Dale Carnegie Việt Nam tiếp nối và phát triển những giá trị và năng lực cốt lõi của Dale Carnegie toàn cầu theo cách rất “nội địa”, thông hiểu và sâu sắc.

Triết lý phát triển mở rộng của Dale Carnegie luôn tuân theo định hướng “Tiếp cận Toàn cầu với Giá trị Địa phương”.

Theo đó chiến lược định hướng cốt lõi và hệ thống chất lượng toàn cầu được khởi xướng và xây dựng từ DC&A (Data Collection and Analysis - thu thập và phân tích dữ liệu), khi được vào thị trường ở địa phương thì sẽ luôn thể hiện được lý tưởng, tâm huyết và điều chỉnh chiến lược cho phù hợp.

null
Hệ thống DNA được xây dựng và triển khai từ khi Dale Carnegie theo đuổi và cam kết chiến lược toàn cầu hóa giá trị của Dale (Ảnh: Dale Carnegie).

Ở Việt Nam, Dale Carnegie địa phương hóa và nâng tầm nhiều khởi xướng chiến lược từ Dale Carnegie toàn cầu.

Đơn cử như về chiến lược giải pháp Phát triển tổ chức OD (Organizational Development) cho thị trường, dựa trên những nghiên cứu hàng năm từ Học viện Dale Carnegie toàn cầu, Dale Carnegie Việt Nam đã phát triển thành những hệ thống giải pháp “may đo” riêng cho thị trường và bối cảnh của Việt Nam.

Ví dụ như chuỗi chương trình “Lãnh đạo Tạo gắn kết” được xây dựng dành riêng cho Quản lý và Lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam, đúc kết và phát triển nội dung và bối cảnh từ 5 chương trình “signature” nổi tiếng toàn cầu của Dale Carnegie.

null
Giải pháp OD cho thị trường Việt Nam (Ảnh: Dale Carnegie Việt Nam).

Hay như Hệ thống xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp được “may đo” lại với những công cụ sáng tạo, đổi mới và phù hợp với bối cảnh của doanh nghiệp Việt Nam dựa trên hệ thống đúc kết tri thức của Dale Carnegie hơn 100 năm.

Dale Carnegie xây dựng niềm tin vào lãnh đạo và củng cố mối quan hệ giữa các cấp

Niềm tin của nhân viên vào ban lãnh đạo cấp cao, hiểu một cách đơn giản, là cách văn hóa doanh nghiệp thể hiện ở cách nói và cách làm của sếp như thế nào.

Khi những nhân viên nghỉ việc, họ không rời bỏ công ty mà chỉ rời bỏ sếp trực tiếp của mình.

DCVN nhận định sự hài lòng của nhân viên với sếp trực tiếp chính là 1 trong 3 chỉ số gắn kết đội ngũ trong một doanh nghiệp.

Ba chỉ số này cũng được nêu rõ trong báo cáo khảo sát về Gắn kết đội ngũ được tổ chức này thực hiện năm 2015.

Khi cấp thấp nhất cũng được chủ động tham gia vào quản lý, từ quản lý chính bản thân mình, quản lý quy trình mình đang làm, đến quản lý sản phẩm mình tạo ra, hiệu suất công việc sẽ tăng rất cao.

Ở các doanh nghiệp truyền thống, các bộ phận thường thiếu sự chủ động trong công việc mà thường chờ đến những quyết định, phổ biến từ các bộ phận cấp cao.

Tại Dale Carnegie Việt Nam, sự nuôi dưỡng, lan tỏa văn hóa yêu thương trong doanh nghiệp chính là định hướng để phát triển tổ chức.

Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch kiêm TGĐ Dale Carnegie Việt Nam, cũng từng đề cập rằng:

Văn hóa của Dale Carnegie là sự cân bằng giữa những giao tiếp tạo ra tính hiệu quả trong công việc nhưng tạo ra những phẩm chất sống tử tế trong công việc bình thường.

null
Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh - Chủ tịch và Tổng giám đốc Dale Carnegie Việt Nam.

Ngoài ra, không chỉ đơn thuần là truyền dạy kiến thức, kỹ năng hay động viên tinh thần nhân viên, mà các lãnh đạo C-level cũng cần phải "học".

Người đứng đầu dù hiểu biết nhiều đến đâu vẫn cần trau dồi cách đối nhân xử thế, thuật “đọc tâm” để thấu hiểu và gắn kết hơn với nhân viên của mình.

Đối với Dale Carnegie Việt Nam, lan tỏa tình yêu thương chính là mục tiêu, là kim chỉ nam trong mọi hành động của tổ chức.

null
Một trong những hoạt động gắn kết nhân viên thường xuyên được tổ chức tại Dale Carnegie Việt Nam, dựa trên nền tảng của 3 giá trị cốt lõi: Làm chủ, Am hiểu kinh doanh, và Yêu thương.

DCVN gắn liền mối quan hệ giữa thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp

Ở Dale Carnegie, Ban văn hóa được nhận nhiệm vụ bất di bất dịch trong việc truyền thông văn hóa nội bộ ra cộng đồng.

Định hướng đơn giản là “showcase” thực tế cách hàng ngày DCVN “sống” thế nào, làm việc ra sao, cảm nhận, tương tác và kết nối cộng đồng thế nào.

null
Văn phòng xinh xắn của Dale Carnegie Việt Nam nhân dịp tổ chức kỷ niệm 108 năm thành lập.

Văn hóa của Dale Carnegie Việt Nam thể hiện đúng với giá trị thật của tổ chức như một cách khẳng định thương hiệu trong việc nỗ lực xây dựng và gìn giữ văn hóa toàn cầu, của Việt Nam và của chính mình.

Khẩu hiệu WE “POBLIC” OUR VALUES - DCVN lan tỏa giá trị của mình” là một trong những lời cam kết chân thực và mạnh mẽ nhất cho văn hóa của các thành viên Dale Carnegie Việt Nam.

null
Dựa trên nền tảng cốt lõi của những nguyên tắc vàng Đắc Nhân Tâm, đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam luôn làm việc và sống theo bản sắc văn hóa riêng biệt với 5 giá trị cốt lõi đại diện cho Dale Carnegie tại Việt Nam.

DCVN tin rằng văn hóa - cách tư duy, hành xử, tương tác, nỗ lực của đội ngũ - là cách nhanh, thật và “đủ tư cách” nhất trong việc định vị và vun đắp cho giá trị thương hiệu của tổ chức mình.

Trong mọi hoạt động của mình, Dale Carnegie Việt Nam luôn nỗ lực sống trọn vẹn được hết mình với ấp ủ khát khao dành cho thị trường Việt Nam.

Đó là xây dựng một cộng đồng kinh doanh Đắc nhân tâm, sống Tử tế, “win-win”, và có thể “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, hạnh phúc và bình an với những nỗ lực làm việc và sống hết mình.

Dale Carnegie tri ân khách hàng thông qua bức tranh "Cây cuộc đời"

15 năm qua, Dale Carnegie Việt Nam tự hào mang đến thế giới bao la rộng lớn bên ngoài giá trị nền tảng và cốt lõi nhất của người DC:

Khát vọng sống tử tế và tốt đẹp trong sự vô sự, để mang đến thật nhiều biến đổi đột phá cho cá nhân, tổ chức và cộng đồng xã hội.

Và DCVN đã hình tượng hóa hành trình lớn lên trong 15 năm qua thành bức tranh mang tên "Cây cuộc đời".

Hành trình vẽ nên “Cây cuộc đời” thông qua việc tự tay các DCer hoàn thành từng nét của bức tranh có kích thước 2m4 x 4m chính là món quà trưởng thành lớn nhất và quý nhất mà DCVN muốn dành tặng cho Quý Bạn hàng - Bạn bè, Đối tác, Khách hàng, Học viên.

Thông qua Art Video "Cây cuộc đời", đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam gửi đến Quý bạn hàng, Đối tác sự trân quý và niềm tự hào trong suốt hành trình 15 năm qua.


Lời kết

Qua 15 năm hoạt động, DCVN đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào, ghi dấu hình ảnh của tổ chức giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế.

Không những vậy, với các hoạt động tiên phong và nhiều chiến dịch góp phần hỗ trợ cộng đồng, DCVN cũng “may đo” riêng cho mình VHDN đặc sắc và đậm tính “bản địa”, được nhìn nhận như một hình mẫu và đại diện tiêu biểu cho doanh nghiệp tiên phong đổi mới sáng tạo và hướng đến kinh doanh bền vững.

Tất cả những yếu tố này sẽ là nền tảng và động lực để DCVN tiếp tục lan tỏa nhiều giá trị tích cực và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong hành trình sắp tới.