Nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề trong quá trình chăm sóc và trải nghiệm khách hàng với MarTech

Trong bối cảnh số hóa thay đổi nhanh chóng như hiện nay, chi phí để thu hút được khách hàng mục tiêu là mối quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp.

Một số liệu đáng chú ý của eMarketer, chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số (Digital Ad) toàn cầu chạm mốc 269 tỷ đô la Mỹ.

Đây là kết quả cho thấy rằng hầu hết các nhà tiếp thị điện tử (Digital Marketer) đều đang lãng phí ngân sách của mình do xác định chưa đúng nhóm khách hàng mục tiêu trên các kênh quảng cáo.

null
Chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng.

Ngày nay, trung bình mỗi người tiêu dùng tương tác với thương hiệu thông qua ít nhất 6 kênh kỹ thuật số.

Điều này đặt ra thách thức lớn cho mỗi Marketer phải chinh phục khách hàng thông qua các kênh dựa trên sở thích cá nhân, nơi họ có tần suất hoạt động tích cực nhất.

Đó chính là lỗ hổng thị trường mà Insider - Kỳ lân công nghệ với nền tảng dữ liệu và xây dựng trải nghiệm khách hàng - nhận ra và khắc phục bằng cách tạo ra giải pháp dự đoán hành vi khách hàng, nhằm thúc đẩy chiến lược tiếp cận khách hàng.

Giải pháp cá nhân hóa trải nghiệm người dùng đa kênh của Insider cho các doanh nghiệp

Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết thông qua nền tảng MarTech được cung cấp bởi Insider.

Nền tảng được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo (AI) và Máy học (Machine Learning) của Insider.

Hệ thống này có thể xây dựng trải nghiệm cá nhân hóa phong phú qua các kênh tương tác như:

Zalo, Viber, WhatsApp, Facebook, RCS và SMS.
null
Insider dẫn đầu bảng xếp hạng về Nền tảng quản lý, tăng trưởng và xây dựng hành trình khách hàng.

Không chỉ thế, công nghệ của Insider còn hợp nhất tất cả dữ liệu offline và online thành một nền tảng thống nhất.

Điều này cho phép các doanh nghiệp:

  • Thu thập và hợp nhất dữ liệu khách hàng trên các kênh digital và hệ thống để khai thác sở thích của người dùng để tìm ra các điểm chạm tối ưu nhất.
  • Dự đoán hành vi trong tương lai của người dùng dựa trên AI/ML, ví dụ như tập khách hàng có khả năng chuyển đổi, mua hàng cao hay tập khách hàng có tỷ lệ rời bỏ thương hiệu cao.
  • Xây dựng hành trình trải nghiệm cá nhân hoá cho từng khách hàng.

Quá trình tích hợp kênh của Insider đạt kỷ lục khi chỉ mất vài phút, giúp doanh nghiệp giảm sự phụ thuộc vào đội ngũ IT nội bộ.

Bên cạnh đó, nền tảng của Insider còn cho phép các Marketer thúc đẩy tăng trưởng trên các kênh và trong suốt hành trình từ chuyển đổi đến kích hoạt, đạt doanh thu và giữ chân khách hàng (AARR).

Từ đó, các Marketer có thể tác động đến các chỉ số ROI (tỷ suất đầu tư) như tỷ lệ chuyển đổi, chi phí chuyển đổi khách hàng, giá trị vòng đời và giá trị đặt hàng trung bình.

null
Insider cho phép các Marketer tính toán các chỉ số và giữ chân khách hàng.

Anh Jack Nguyễn - Giám đốc quản lý thị trường Việt Nam, Đài Loan và Thái Lan cũng chia sẻ:

“Hầu hết các nhà tiếp thị số đều phải đối mặt cùng một vấn đề: có quá nhiều công cụ tự nhận mình là “đa kênh" và cung cấp một “trung tâm kết nối".”

Thực tế, dữ liệu khách hàng được thu thập và nằm trong kho dữ liệu, các kênh bán hàng chưa được phát triển hoặc thậm chí không có sẵn, sản phẩm hỗ trợ cuối cùng thường là những giải pháp đơn lẻ thay vì một nơi kết nối các sản phẩm.

Điều này tạo ra những trải nghiệm người dùng rời rạc và cản trở chỉ số ROI tăng trưởng.

null
Ông Jack Nguyễn - Regional Managing Director Đông Nam Á của Insider.

Các doanh nghiệp hợp tác với Insider để nắm bắt xu hướng MarTech

Insider giúp các nhà tiếp thị và nhãn hàng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, khả năng tương tác và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng xuyên suốt các giai đoạn vòng đời của người dùng và đa kênh như:

Web, App, Web Push, Email, SMS, Messaging App, Ads.

1. Be Group bắt tay với Insider tăng tốc trong đường đua ứng dụng đặt xe

Thông qua việc hợp tác với Insider, Be Group sẽ có thêm nhiều insight từ người dùng, đưa ra các kế hoạch triển khai cụ thể, giữ chân người dùng sử dụng Be một cách tốt hơn.

Trong quá trình phát triển, Be mong muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm và tìm ra giải pháp công nghệ, kết nối đa điểm chạm và tự động để hệ thống CRM có thể triển khai các chiến dịch, tương tác với người dùng hiệu quả với Be.

null
Insider có đội ngũ bản địa hỗ trợ tận tình tại Việt Nam và công nghệ của Insider luôn cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu cũng như tốc độ phát triển của Be Group.

Sau khi tìm hiểu, Be quyết định hợp tác cùng Insider, nền tảng quản lý tăng trưởng all-in-one Insider.

Sử dụng công cụ thiết kế ứng dụng điện thoại (Mobile App Architect), Insider đem đến cho Be một phương tiện để lắng nghe người dùng của mình, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ người dùng quay lại sử dụng ứng dụng.

2. Quyết liệt chuyển đổi số, ALDO hợp tác với Insider CDxP tối ưu các chốt chặn trọng yếu

Khai thác Nền tảng Quản lý dữ liệu và Xây dựng trải nghiệm khách hàng Insider CDxP, ALDO tham vọng tiến nhanh trên hành trình trực tuyến.

ALDO vận dụng hiệu quả sự tư vấn từ Insider Việt Nam nhằm tối ưu các chốt chặn trọng yếu trong trải nghiệm mua sắm online, bao gồm:

  • Đảm bảo khách tìm được sản phẩm đúng màu, size, kiểu dáng, chất liệu… yêu thích trong hàng trăm SKU trên Website.
  • Tinh tế giữ chân khi khách có ý định thoát trang bằng các “bí kíp” tâm lý học hành vi mua sắm.
  • Xây các hành trình liền lạc, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi và tăng giá trị trung bình đơn hàng bằng các chìa khóa “cá nhân hóa và tự động hóa.”
null
Đội dự án ALDO và Insider nhanh chóng triển khai và chỉ trong vòng 30 ngày, các hoạt động theo dấu dữ liệu hành vi khách hàng đã tăng nhanh.

Hơn hết, thông qua Insider, ALDO còn đang ghi nhận chi tiết hành vi của từng khách hàng trên trực tuyến và đẩy về data warehouse, làm cơ sở cho nhiều dự án nội bộ trọng yếu.

3. Coolmate hợp tác cùng Insider tăng gấp 4 lần tỷ lệ chuyển đổi

Sử dụng tính năng Web Push đến từ Insider, Coolmate có thể thu thập và tăng lead bằng cách truyền tải các thông điệp onsite được cá nhân hóa trên Website Coolmate.

Nhãn hàng có thể thu thập Email, số điện thoại của người dùng với các mẫu template hấp dẫn nhằm xây dựng tương tác với người dùng.

null
Coolmate lựa chọn sử dụng công nghệ Marketing của Insider nhằm thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên các điểm chạm của mình là Website và Email.

Để tương tác với người dùng tốt hơn bên ngoài Website, Insider còn đem đến tính năng Email tự động, giúp tăng tương tác với người dùng trong những thời điểm như chúc mừng sinh nhật, thông báo các sự kiện, chu kỳ hoạt động của khách hàng,...

Xem thêm: Chuyên gia khuyến nghị: 4 nguyên tắc các doanh nghiệp cần phải làm và các trường hợp thực tiễn thành công MarTech tại Việt Nam

Lời kết

Với nền tảng quản lý dữ liệu và trải nghiệm khách hàng, Insider giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, khả năng tương tác và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng qua các giai đoạn của vòng đời của người dùng.