Covid-19 khiến sự quan tâm đến các danh mục như đồ trang điểm, thời trang cầu kỳ vốn đã giảm nay càng suy yếu hơn khi người tiêu dùng có ít tương tác với xã hội bên ngoài.

Tuy nhiên một số hạng mục trong lĩnh vực làm đẹp, chẳng hạn như sản phẩm chăm sóc da, thời trang thoải mái tiện dụng đã trở thành lĩnh vực trọng tâm khi người tiêu dùng bắt đầu hướng đến sự thoải mái thay vì những thứ xa xỉ như trước đây.

Không ít doanh nghiệp đã điêu đứng buộc phải đóng cửa vì không trụ nổi đợt "sóng dữ" này.

Một số doanh nghiệp khác lại biến thách thức thành cơ hội, linh hoạt đổi mới và kịp thời thích nghi. Tiêu biểu nhất có thể kể đến là siêu thị nội địa Nhật Bản Sakuko Japanese store.

Siêu thị nội địa Nhật Bản với nhiều mặt hàng đa dạng

Các mặt hàng mỹ phẩm-chăm sóc da được trưng bày đa dạng. Các mặt hàng mỹ phẩm-chăm sóc da được trưng bày đa dạng.

Sakuko hiện là siêu thị nội địa Nhật cung cấp nhiều mặt hàng đa dạng về sản phẩm chăm sóc da và thời trang đơn giản thoải mái.

Sản phẩm sửa rữa mặt tại cửa hàng Sakuko. Sản phẩm sữa rửa mặt tại cửa hàng Sakuko Japanese store.

Có rất nhiều thương hiệu kem dưỡng da hàng nội địa Nhật có mặt tại Sakuko Japanese Store, các loại kem dưỡng da này vốn nổi tiếng nhờ độ lành tính cao như Juncosme, Shiseido, Rohto, Kose, Meishoku, Beautydoor, Hadanomy, Popberry,...

Trong số đó, các tín đồ làm đẹp thường ưu ái Shiseido, Rohto, Hadalabo, Kose, Meishoku và KAO.

Ở hạng mục thời trang là các sản phẩm quần áo lót hoặc các mặt hàng thoải mái hướng tới việc bảo vệ làn da cho các chị em phụ nữ trong thời điểm phải thường xuyên ở nhà như hiện nay.

Các mặt hàng thời trang tiện dụng được khách hàng ưa chuộng. Các mặt hàng thời trang tiện dụng được khách hàng ưa chuộng.

Nhờ đó, Sakuko Japanese là cửa hàng Nhật nội địa thành công bền vững ngay cả trong đợt dịch.

Đồng thời cũng nhằm đồng hành cùng người tiêu dùng trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu nhưng vẫn cần đảm bảo chất lượng cuộc sống, Sakuko nỗ lực đặt mục tiêu không ngừng mở rộng quay mô ngay cả trong đại dịch.

Để triển khai kế hoạch này, trong năm tới Sakuko hướng tới các tỉnh thành phía Bắc ở những khu vực đông dân, thu nhập trung bình khá; ưu tiên tăng độ phủ tại khu vực Hà Nội.

Xây dựng và chuẩn bị mạng lưới cung ứng để mở rộng vào khu vực phía Nam trong 5 năm tới. Hướng tới mô hình chuỗi 60 cửa hàng trong 5 năm tiếp theo.

Tuy nhiên trong đại dịch, cửa hàng cũng đối diện với những thách thức. Đơn cử trong khâu vận hành khi thời gian vận chuyển hàng hóa, lưu công, nhân sự đều có sự trì trệ nhất định trong mùa dịch; sự gián đoạn trong các khâu setup về mặt bằng.

10 năm trong thị trường bán lẻ

Bằng bề dày kinh nghiệm 10 năm trên thị trường bán lẻ, Sakuko đã nỗ lực khắc phục, cải biến khó khăn để duy trì các hoạt động kinh doanh như thay đổi linh hoạt trong các khâu vận chuyển, lưu thông hàng hóa, chấp nhận khoản gia tăng chi phí để đảm bảo tốc độ và nguồn hàng đáp ứng việc phục vụ khách hàng liên tục, xuyên suốt.

Đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, Sakuko luôn đa dạng ngành hàng và gia tăng các sản phẩm phù hợp nhu cầu tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh. Ngoài ra, các khâu chăm sóc tư vấn cho khách hàng từ xa cũng được gia tăng.

Sakuko cung cấp sự đa dạng trong các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Sakuko cung cấp sự đa dạng trong các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Sự kết hợp giữa 3 yếu tố: mở rộng kinh doanh, đa dạng mặt hàng theo nhu cầu người tiêu dùng và khâu tư vấn nhiệt tình đã tạo nên một Sakuko thành công như hôm nay.

Hồng Trâm - Trends Việt Nam