NFT là chuỗi mã đại diện cho các vật phẩm - sử dụng công nghệ blockchain, tương tự nền tảng Bitcoin. Việc sở hữu NFT được ví như việc mua một món hàng sưu tầm có một không hai.

Nhà đầu tư mua NFT gắn với một sản phẩm nào đó, nhằm biến mình trở thành người sở hữu duy nhất, hoặc kỳ vọng sản phẩm tăng giá và bán kiếm lời. Song song với cơn sốt tiền điện tử, NFT cũng trở thành mặt hàng mới, được giới đầu tư quan tâm thời gian gần đây.

Đọc thêm các bài viết về NFT tại chuyên mục Real time của Trends Vietnam.

Để tạo ra sản phẩm này, Gucci đã hợp tác với công ty công nghệ thời trang có trụ sở tại Belarus, Wanna. Công ty này được biết đến với việc sử dụng công nghệ “Tương tác thực tế ảo” (AR) để tạo ra các mô hình phụ kiện kỹ thuật số 3D như giày thể thao và đồng hồ.

null

Wanna từng hợp tác với Reebok, Puma và Snapchat để kiểm tra cách người dùng tương tác với các trải nghiệm thử đồ ảo trên ứng dụng của mình. Hãng này cũng từng kết hợp với Gucci để giúp khách hàng thử giày trên ứng dụng.

Mỗi đôi giày ảo sẽ có giá 8,99 USD trên ứng dụng của Wanna và 11,99 USD trên ứng dụng của Gucci.

Với sản phẩm giày ảo, Gucci đang hướng đến những người tiêu dùng thế hệ Z am hiểu công nghệ, những người có thể chưa đủ khả năng mua các sản phẩm thực của nhà mốt này. 

Theo Người Đồng Hành