null

1. Mạng xã hội, công cụ để người hướng ngoại duy trì kết nối trong giai đoạn cách ly

Hiển nhiên, nhưng quan trọng đối với người hướng ngoại để duy trì một tinh thần lành mạnh là giữ liên lạc với mọi người. Tiến sĩ tâm lý học Alan Redman nói: “Ngay cả tương tác xã hội ảo cũng là kích thích nguồn năng lượng tích cực cho những người hướng ngoại sẽ thấy tràn đầy năng lượng.”

Tổ chức bữa tối ăn mặc sang trọng qua Zoom, tạo các cuộc hỏi đáp trên Instagram; xem các chương trình truyền hình và bộ phim yêu thích của bạn với bạn bè trên Netflix Party; các trò chơi trực tuyến; các buổi tập yoga hoặc các lớp học thể dục với người hướng dẫn qua mạng xã hội…Bạn có vô vàn công cụ để duy trì một cuộc sống sôi động và kết nối với người khác ở thời đại số này.

null

2. Hãy lập ra một lịch trình bận rộn mỗi ngày

Những người hướng ngoại không thích, hoặc đúng hơn, không chịu nổi sự nhàm chán. Vì thế, hãy lên một lịch trình dày đặc nhiều hoạt động cho bản thân trong những ngày cách ly. Bạn vẫn có thể làm được rất nhiều thứ mà không cần đi ra ngoài.

Điều đó có nghĩa là bạn nên đặt đồng hồ báo thức sớm để tập thể dục vào buổi sáng; ngồi uống cà phê buổi sáng và gọi video với bạn bè hoặc người yêu; trang điểm và diện đồ công sở dù làm việc từ nhà. Đừng chỉ e-mail đối tác mà hãy lên lịch gặp mặt qua Zoom. Hãy chuẩn bị đầy đủ như bình thường để có thêm tinh thần cho ngày làm việc.

Ngoài ra việc thường xuyên dọn dẹp, thay đổi và chăm chút cho không gian sống sẽ giúp bạn bận rộn hơn cũng như liên tục làm mới môi trường xung quanh bạn. Điều đó sẽ giảm bớt phần nào sự nhàm chán.

null

3. Tham gia các lớp học hay hoạt động sôi nổi qua mạng

Người hướng ngoại vốn yêu thích sự ồn ào, náo nhiệt. Đọc sách hay cập nhật CV là những việc đáng làm; nhưng bạn sẽ cảm thấy nhiều năng lượng tích cực hơn từ các hoạt động mang lại nhiều sự kích thích.

Chẳng hạn như trò chơi đua xe trên máy tính, tham gia các lớp thể dục nhịp điệu online, tham gia một lớp giao tiếp tiếng Anh, tham gia cuộc thi hát hò trực tuyến. ‘Tốc độ, năng lượng, cạnh tranh, và tương tác là những gì những người hướng ngoại nên tìm kiếm hơn là các hoạt động yên tĩnh, đơn độc hoặc mang tính tự sự” Tiến sĩ Alan chia sẻ.

Nếu bạn đang xem xét một lớp học online, bạn có thể tận dụng được nhiều thứ hơn với âm nhạc ồn ào, sôi động và chuyển động mạnh mẽ của lớp học nhảy, trái ngược với một lớp học yoga chậm rãi.

null

4. Học cách tận hưởng khoảng không gian một mình

Nghe có vẻ trái ngược với tất cả những gì ở trên, nhưng giáo sư Karl Moore từ đại học McGill, Canada nhắc nhở rằng những người hướng ngoại vẫn cần nghỉ ngơi khỏi các giao tiếp xã hội như những người khác.

Điều cần thiết dành một chút thời gian cho riêng mình để giúp tĩnh tâm. Ngồi thiền, viết nhật ký, hoặc nấu ăn một mình là tất cả những cách giúp bạn chăm sóc tốt bản thân. Sự yên tĩnh nhất thời là cần thiết để bạn không trở nên quá mệt mỏi với những kết nối liên tục. Và nếu không có chút yên tĩnh, làm sao bạn có thể nhận thức rõ hơn sự sôi động của cuộc sống quanh mình?

Theo Bazaarvietnam.vn