Ann Nguyễn từng là General Manager trẻ nhất của ngành hospitality Việt Nam khi chỉ mới 30 tuổi. 

Cô đã có kinh nghiệm gần 1 thập kỷ làm trong ngành quản lý khách sạn và sự kiện, cũng từng là Tổng quản lý của 3 khách sạn lớn tại Bali, Việt Nam. 

Hiện cô đang là tư vấn quản lý của chuỗi thực phẩm sạch Good Earth Foods Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên nhập khẩu cũng như phân phối thực phẩm chất lượng từ các quốc gia Mỹ, Australia, Canada. 

Nguồn cảm hứng từ Giải thưởng Her World Young Achiever

Vào năm 2017, Ann Nguyễn (Nguyễn Thị Xuân Ngọc) đã được xướng tên tại Giải thưởng Her World Young Achiever, hạng mục Leadership. 

Đây là giải thưởng tôn vinh các bạn trẻ người Việt đã gặt hái được những thành tựu nhất định trong các lĩnh vực về âm nhạc, điện ảnh, thể thao, thời trang, kinh doanh… và truyền cảm hứng cũng như tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

Với Ann Nguyễn, việc được xướng tên tại giải thưởng này không chỉ mang đến những cảm xúc tích cực, mà còn mở ra cánh cửa và truyền cảm hứng để nữ doanh nhân kiên trì bước tiếp trên con đường đã chọn. 

Hành trình trở thành doanh nhân của Ann Nguyễn cũng gắn liền với ký ức thuở ấu thơ luôn đồng hành cùng ba mẹ trong mọi việc. Dù tuổi còn nhỏ, nhưng cô thích lên kế hoạch, thực hiện và nhìn kế hoạch của mình thành hiện thực.

Đến khi đi làm, Ann Nguyễn cũng chọn làm việc cho các khách sạn, công ty cần tái cơ cấu hoặc đang xây dựng từ ban đầu. Cô chia sẻ:

“Công việc sẽ nhiều hơn, đôi lúc nhiều đến nỗi không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng tôi thấy được đóng góp nhiều hơn và ý tưởng được ứng dụng đem lại giá trị cho khách hàng và doanh thu của công ty”.

Sau khi đã hoàn thành trách nhiệm là giám đốc mở cửa 2 khách sạn, Ann Nguyễn chọn khởi nghiệp với Công ty cổ phần Virtual Desire Events (VDES) vào năm 2017. Đây là công ty công nghệ, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào ngành công nghệ sự kiện. 

Với VDES, cô kỳ vọng có thể phát triển một sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng ngành và đưa Việt Nam thành địa điểm tổ chức sự kiện hấp dẫn cho các khách hàng quốc tế.

“Tôi nghĩ, làm bất cứ công việc nào cũng sẽ thất bại nếu lấy tiền và quyền lực là mục tiêu. Đó chỉ nên được xem xét là một trong những phần thưởng khi công việc thành công mà thôi”.

- Ann Nguyễn chia sẻ thêm.

Ann Nguyễn ví khởi nghiệp kinh doanh như một chiếc tàu lượn siêu tốc: sẽ có những lúc thăng trầm. Việc la hét hay tận hưởng chuyến đi là lựa chọn của mỗi người. Cô nói:

“Mỗi lần muốn từ bỏ, tôi luôn nhìn lại những gì đã làm. Nếu tôi có thể trả lời hầu hết các câu hỏi, thì tôi tự thúc đẩy mình đứng dậy và chiến đấu”.

Nắm bắt cơ hội từ đại dịch

Từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, VDES đã không thể đạt được hầu hết những dự định đặt ra. Để thích ứng và tồn tại, công ty phải thay đổi kế hoạch mỗi phút.

Năm 2019, khi đạt doanh số 1 triệu USD, VDES đặt mục tiêu IPO trong vòng 7 năm tới, mở rộng hoạt động ra các thị trường tiềm năng khác như Thái Lan hay Indonesia. 

Ở thời điểm hiện tại, tuỳ kế hoạch này không còn phù hợp nhưng Ann Nguyễn vẫn tự tin trong 2-3 năm tới, VDES có thể chiếm thị phần lớn nhất của ngành đám cưới và sự kiện cá nhân.

Các dự báo kinh tế thế giới cho biết ngành khách sạn, nhà hàng, ẩm thực và trải nghiệm sẽ cần từ 2-4 năm để có thể phục hồi hoàn toàn sau đại dịch. 

Ann Nguyễn chia sẻ, cô cực kỳ tâm đắc 2 câu nói và muốn tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ mới startup: 

“Người dũng cảm là người không phải không biết sợ, nhưng dù có sợ thì vẫn cố hết sức mình đi đến phía trước” và “Nếu mình muốn từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do mà mình bắt đầu”.

Có thể thấy rõ nhu cầu bị dồn nén của người dân trong đại dịch chắc chắn sẽ bùng nổ. Các cặp đôi sẵn sàng chi tiền cho ngày trọng đại của mình với sự góp mặt của gia đình và bạn bè. 

Đây chính là động lực chính thúc đẩy ngành dịch vụ đám cưới, tổ chức sự kiện, F&B,… gặt hái những kết quả tích cực sau đại dịch. Thậm chí, kết quả gặt hái được này sẽ còn tốt hơn mức trước đại dịch.

Khi nhu cầu bùng nổ cũng là lúc không ít người khó chọn được địa điểm và thời gian tổ chức ưng ý. Đây sẽ là cơ hội “ăn nên làm ra” của ứng dụng thương mại điện tử làm cầu nối như VDES. 

Với VDES, việc đặt tiệc, tổ chức sự kiện, địa điểm trở nên rất dễ dàng và tiết kiệm chỉ với vài cú nhấp chuột. 

Trong 2 năm gần đây, dù đối mặt với đại dịch nhưng số hợp đồng của VDES không hề suy giảm, tăng trưởng hằng năm đều đạt 10-30%. 

Khách hàng của VDES đa phần đến từ mảng tiệc cưới, nên đều đã lên kế hoạch và có dự phòng chi phí từ trước. Vì thế, họ không huỷ nhiều mà chỉ tạm hoãn, đợi tình hình dịch ổn định sẽ tổ chức lại. 

Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng vẫn có rất nhiều thay đổi: thời gian tổ chức ngắn hơn, chi phí cũng được cân nhắc chi tiết hơn.

Bên cạnh đó, các đối tác của VDES cũng đang có nhiều vấn đề cần phải giải quyết để có thể duy trì và chờ đợi phục hồi thị trường. 

Để đồng hành và hỗ trợ khách hàng cũng như các đối tác, VDES đã ra mắt nhiều gói dịch vụ hỗ trợ truyền thông, phần mềm và tư vấn với mức giá cạnh tranh. 

Cùng với đó, VDES nâng cấp hệ thống với nhiều tính năng mới như báo giá nhanh, cập nhật giao diện website, phần mềm quản lý của đối tác,... nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng.

Theo đó, các cặp đôi sẽ được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo 360 độ, tham quan trực tuyến các địa điểm với hình ảnh chân thực, sinh động mà không cần di chuyển. 

Không chỉ vậy, VDES còn tư vấn 24/24 cho tất cả các hoạt động, miễn phí tìm kiếm thông tin địa điểm và nhà cung cấp dịch vụ.

Đồng thời, tính năng báo giá so sánh giữa các địa điểm cũng rất hữu ích, giúp các cặp đôi dễ dàng đưa ra lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất.

Là sàn thương mại điện tử tiên phong trong mảng tổ chức sự kiện, VDES đã và đang cung cấp nhiều giải pháp hữu hiệu cho cả người tổ chức và khách tham gia với những trải nghiệm giá trị. 

Đây là một dấu hiệu khả quan cho sự phát triển của ngành sự kiện Việt Nam trong tương lai, cùng với đó là sự phát triển của các ngành dịch vụ khác như nhà hàng, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng,...

Đương đầu với thách thức

Đánh giá về Ann Nguyễn, các nhà đầu tư đã và đang làm việc với cô đều đều nhận định, dù gia đình có hoàn cảnh khá giả, nhưng Ann Nguyễn là tuýp người chịu khó, cần mẫn, không dựa dẫm vào người thân khi startup.

Cô luôn rất đam mê với lĩnh vực thế mạnh của mình, dù có phải đánh đổi bằng nhiều thời gian, công sức và tinh thần. Cô luôn rất đam mê với lĩnh vực thế mạnh của mình, dù có phải đánh đổi bằng nhiều thời gian, công sức và tinh thần.

Ann Nguyễn có thể thấu hiểu được cái khó của người làm trong ngành cũng như của khách hàng, đặc biệt với các sự kiện trọng đại cả đời như cưới hỏi. 

Do đó, bên cạnh những giá trị đầu tư tài chính, cô cũng dành trọn tâm huyết và chấp nhận thách thức để kiên trì theo đuổi hoài bão của mình.

Từ khi khởi nghiệp đến nay, Ann Nguyễn chưa từng đặt mục tiêu khiến VDES trở thành công ty được kính nể nhất trong ngành. Đều cô kỳ vọng ở công ty là cơ hội mở rộng, tạo tiềm năng và định vị thế mạnh của ngành sự kiện Việt Nam. 

“VDES sẽ được biết đến là doanh nghiệp có tính dẫn dắt thị trường trong bối cảnh công nghệ hóa 4.0. Ngành sự kiện Việt Nam sẽ được số hóa, vừa khai thác thế mạnh truyền thống, vừa nắm bắt, phát triển theo xu hướng chung thế giới”.

- Ann Nguyễn nhận định.

Cô và các cộng sự đều mong muốn VDES có thể nhanh chóng mở rộng mô hình trong toàn thị trường tại khu vực châu Á và  cạnh tranh trực tiếp với các mô hình tương tự của Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. 

Bên cạnh đó, cô cũng hướng đến mục tiêu khai thác sâu rộng và phát triển toàn diện hệ sinh thái ngành sự kiện ở Việt Nam, như các quốc gia đi trước đã làm được.

Để làm được điều đó, Ann Nguyễn cho biết chìa khoá chính là sự kết nối và đồng hành: 

“Chúng tôi không thể tạo được ảnh hưởng nếu không có sự ủng hộ của các đối tác cung cấp dịch vụ sự kiện”.

Ngành sự kiện ở Việt Nam vẫn nặng tính truyền thống và đòi hỏi trải nghiệm cao. VDES áp dụng công nghệ và thông tin dữ liệu để có thể cùng các đối tác giải quyết mọi vấn đề. 

Việc đưa các đối tác lên sàn thương mại điện tử với thông tin và chi phí minh bạch, rõ ràng cũng nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đồng thời nâng tầm dịch vụ sự kiện của Việt Nam so với Indonesia hay Thái Lan.

Ann Nguyễn cho rằng, với mô hình hiện tại, cho dù thời điểm nào của dịch bệnh, có khó khăn hay thuận lợi thì văn hóa doanh nghiệp luôn là yếu tố phải được giữ gìn ở mức tốt nhất.

Theo Báo Đầu tư