Nhiều người mới chỉ biết đến các loại nước cung cấp cho cơ thể như nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng, nước kiềm ion,… chứ ít biết đến một loại nước là nước từ trường.

Bên cạnh công dụng cấp đủ nước cho cơ thể, nước từ trường còn được chứng minh có thể hỗ trợ sức khỏe cho người mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Nước từ trường - Những lợi ích vàng cho sức khỏe người tiêu dùng

null

Vậy nước từ trường là gì?

Nước từ trường là nước thu được bằng cách cho nước đi qua nam châm vĩnh cửu được sản xuất đặc biệt có thể kích hoạt và ion hóa các phân tử nước để thay đổi cấu trúc của nó thành hình lục giác.

Theo các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu thì nước qua xử lý từ trường có 4 đặc tính quan trọng:

  • Cấu trúc lục giác với cụm phân tử nhỏ, có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, gia tăng khả năng hydrat tế bào.
  • Giàu năng lượng từ tính, tác động tích cực đến sức khỏe, bao gồm trong đó là khả năng phục hồi sức khoẻ cho tế bào, tăng cường năng lực sản xuất chất chống oxy hoá.
  • Giàu electron tự do, có khả năng trung hòa các gốc tự do (chống oxy hóa) rất tốt.
  • Canxi được chuyển thành Aragonit thể mềm như san hô, tăng khả năng ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận, sỏi túi mật và có khả năng đánh tan sỏi thành những hạt nhỏ để đào thải ra ngoài.
null
Đặc tính tuyệt vời của nước từ trường.

Xem thêm: Thực hư công dụng Nước từ trường

Nước từ trường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người bị tiểu đường

Đái tháo đường hay còn gọi tiểu đường, là bệnh rối loạn chuyển hóa đặc trưng với biểu hiện lượng đường ở trong máu luôn ở mức cao hơn so với bình thường.

Do cơ thể thiếu hụt về tiết insulin, đề kháng với insulin hoặc cả hai, dẫn đến rối loạn quan trọng về chuyển hóa đường, đạm, mỡ, chất khoáng.

Vì sao bệnh tiểu đường lại nguy hiểm?

Nếu không được kiểm soát tốt thì tiểu đường có thể gây tổn thương đến các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tim - mạch máu, mắt, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa dạ dày - ruột và nướu răng.

Người bị bệnh tiểu đường rất dễ có bệnh đi kèm về tim và liên quan đến mạch máu với nguy cơ cao gấp đôi so với người bình thường.

Tiểu đường còn là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng mất thị giác ở người trưởng thành.
null
Một số triệu chứng thường gặp có thể là: tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc do các mạch máu nhỏ xuất hiện trong mắt.

Tiểu đường cũng là nguy cơ hàng đầu gây suy thận ở người trưởng thành, chiếm tới một nửa số trường hợp mắc bệnh.

Triệu chứng bệnh ở giai đoạn khởi đầu thường là không rõ ràng hoặc khó nhận biết, giai đoạn sau khi thận đã suy thì có thể có phù ở chân và bàn chân.

Cần hạn chế và phòng chống bệnh tiểu đường

Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, lượng đường trong máu thấp có thể xảy ra nếu bệnh nhân ăn quá ít hoặc dùng quá liều thuốc hạ đường huyết.

Việc này có thể khiến bệnh nhân chóng mặt, buồn ngủ, đổ mồ hôi, run rẩy, hay nhức đầu, đói bụng…

Còn lượng đường trong máu cao thường xảy ra khi bệnh nhân đái tháo đường ăn nhiều hơn bình thường, sử dụng thuốc hạ đường huyết chưa đủ liều.

Tăng đường huyết thường gây khát nước, đi tiểu nhiều lần, sụt cân, kiệt sức, khô miệng.
null
Tiểu đường đang là căn bệnh tương đối phổ biến.

Nước từ trường là giải pháp hỗ trợ hữu hiệu

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới, trong thời gian gần đây, cho thấy việc uống nước từ trường đối với người bị bệnh tiểu đường không chỉ làm giảm lượng đường huyết và lượng hemoglobin glycated mà còn làm giảm tổn thương DNA trong máu và gan.

Kết quả thực nghiệm cũng cho thấy nước từ trường giúp bảo vệ cấu trúc cầu thận chống lại nhiễm độc thận do tiểu đường tuýp 2 gây ra.

Nước từ trường cũng được sử dụng để ngăn tác động của bệnh tiểu đường tuýp 2 lên bao Bowman ở cầu thận, mao mạch thận và tế bào vỏ thận.

null
Nước từ trường có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Nước từ trường có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Lời kết

Việc uống nước từ trường trong thời gian dài có thể có lợi trong cả việc phòng ngừa và điều trị các biến chứng ở bệnh nhân đái tháo đường.