dnp-Mr-Anthony-Chairman-MoMo -Ví MoMo đón tân Chủ tịch đẳng cấp “World Class

Kể từ tháng 4/2020, Ví MoMo đã vinh hạnh chào đón ông Anthony Thomas – nguyên Giám đốc mảng Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Citibank, nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash) làm tân Chủ Tịch Điều Hành Hội Đồng Quản Trị.

Sở hữu dàn lãnh đạo đẳng cấp toàn cầu (World Class) với nhiều nhân tài cả trong nước và quốc tế, Ví MoMo đã sẵn sàng cho lộ trình trở thành Siêu Ứng dụng (Super App) trí tuệ Việt, cho người Việt số 1 Việt Nam.

Được biết, ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, quốc tịch Ấn Độ, có kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và thanh toán (Payment). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường Kinh Doanh danh giá IIM Ahmedabad (Ấn Độ).

Về kinh nghiệm thực tiễn, ông Anthony Thomas có 17 năm làm việc tại và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng cho Citibank’s Global Consumer Group tại nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Châu Mỹ, Hàn Quốc cũng như Philippines. 17 năm làm việc tại Citibank, ông đã “kinh” qua nhiều vị trí quan trọng của Ngân hàng đa quốc gia và lớn nhất thế giới này như:

Lãnh đạo bộ phận Ngân hàng Bán lẻ, Citibank Philippines: Quản lý mảng kinh doanh Ngân hàng Bán lẻ với hàng tỷ USD tổng tài sản của khách hàng.

Giám đốc bộ phận Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ, Châu Á Thái Bình Dương: Phụ trách hơn 600 chi nhánh, đóng góp doanh thu hàng tỷ USD.

Quản lý mảng Vay Tiêu dùng, Citibank Hàn Quốc: Phụ trách hơn 200 chi nhánh với trên 1.000 nhân sự.

Phát triển Kinh doanh, bộ phận Vay tiêu dùng, Citibank Bắc Mỹ: Thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận và quản lý/quản trị tài chính cho Wall Street Conduit.

Năm 2015, ông Anthony Thomas gia nhập đội ngũ lãnh đạo của GCash giúp đưa ví điện tử này có những bước phát triển rất mạnh mẽ tại Philippines.

Ban Điều Hành Ví MoMo bổ sung thêm ông Anthony Thomas hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App (Siêu ứng dụng) đầu tiên và số 1 tại Việt Nam, củng cố vị thế dẫn đầu thị trường trong nước trong nhiều năm liên tiếp cũng như hiện thực hóa hành trình đưa nền Fintech Việt Nam lên bản đồ thế giới.

Việc tuyển chọn những lãnh đạo người Ấn Độ đang là xu hướng toàn cầu, khi các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu đều được dẫn dắt bởi những CEO gốc Ấn như Google (ông Sundar Pichai), Microsoft (ông Satya Nadella), Mastercard (ông Ajaypal Singh Banga) hay IBM (ông Arvind Krishna)…

dnp-Mr-Anthony-Chairman-MoMo -Ví MoMo đón tân Chủ tịch đẳng cấp “World Class 4

Hồi tháng 9 năm nay, Ví MoMo đã kỷ niệm 10 năm ra mắt thương hiệu và chào đón hơn 20 triệu người dùng (lượng người dùng tăng gấp đôi năm 2019). Cũng trong tháng này, Ví MoMo công bố chiến lược trở thành Siêu Ứng Dụng (Super App).

Theo Doanh nhân Plus