Ra mắt thương hiệu nội thất cao cấp George Bensley-nguyễn quốc khanh-AA-trendsvietnam-xu hướng (3)

Phòng trưng bày đặt tại 135 Hai Bà Trưng (Q.1, TP.HCM) là không gian để khách tham quan các sản phẩm George Bensley

Vừa qua, AA Corporation chính thức mở cửa phòng trưng bày các sản phẩm thuộc thương hiệu nội thất cao cấp George Bensley. Đây là thương hiệu nội thất cao cấp đầu tiên được thiết kế và sản xuất bởi một doanh nghiệp Việt Nam.

Hướng đến phân khúc cao cấp, các sản phẩm thuộc thương hiệu này đều có thể xem là độc bản. Với mỗi thiết kế ứng dụng các kỹ thuật sắp xếp và gọt dũa thủ công riêng biệt và không sản xuất đại trà. Thương hiệu này là sự kết hợp giữa các thiết kế mô phỏng nội thất của giới quý tộc Anh khoảng thế kỷ IIX-IX, được chế tác và sản xuất bởi đội ngũ nhân sự người Việt.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, chủ tịch AA Corportation cho biết sự ra đời của thương hiệu George Bensley là từng bước hiện thực hóa giấc mơ chuyển hướng sang đầu tư thiết kế, phát triển sản phẩm riêng (ODM) thay vì chỉ gia công xuất khẩu theo đơn hàng (OEM) của doanh nghiệp này nói riêng và ngành chế biến gỗ Việt Nam nói chung.

Ra mắt thương hiệu nội thất cao cấp George Bensley-nguyễn quốc khanh-AA-trendsvietnam-xu hướng (8)

Ông Nguyễn Quốc Khanh, chủ tịch AA Corportation (trái).

David Salmon được xem là "huyền thoại" gắn liền với việc tạo ra các bản sao tiêu chuẩn những sản phẩm nội thất hoàng gia thế kỷ IIX và IX. Trước khi quyết định bắt tay với AA Corporation để khởi đầu một thương hiệu nội thất cao cấp, ông từng là khách hàng của doanh nghiệp này 20 năm qua.

Hiện George Bensley là thương hiệu nội thất cao cấp duy nhất tại Việt Nam do doanh nghiệp Việt đảm nhận từ ý tưởng thiết kế tới khi hoàn thành sản phẩm.

Ông David nhận xét, khả năng của đội ngũ thợ mộc Việt Nam sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí sản xuất trong khi vẫn có những tác phẩm đáp ứng được kỹ thuật chế tác khắt khe tương tự, vì thế George Bensley sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều so với các dòng nội thất cao cấp khác của thế giới. 

Ông cũng cho biết showroom thứ hai của George Bensley sẽ được khai trương tại Hà Nội đầu năm sau và phòng triển lãm tại Mỹ dự kiến mở vào cuối năm 2021.

AA Corportation là nhà thầu thi công và sản xuất đồ gỗ nội thất hàng đầu Việt Nam trong 25 năm qua, hiện đang có các công ty con hoạt động tại 8 quốc gia trên thế giới.

Ra mắt thương hiệu nội thất cao cấp George Bensley-nguyễn quốc khanh-AA-trendsvietnam-xu hướng (9)

Ra mắt thương hiệu nội thất cao cấp George Bensley-nguyễn quốc khanh-AA-trendsvietnam-xu hướng (6)

Ra mắt thương hiệu nội thất cao cấp George Bensley-nguyễn quốc khanh-AA-trendsvietnam-xu hướng (5)

Nguồn: AA Corporation