Một số phát hiện chính từ điều tra DN năm 2020 do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thực hiện ngày 26/3 đã cho thấy toàn cảnh sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến cộng đồng DN. 


Ngoài ra, việc cắt giảm lao động để bảo toàn DN nâng tỉ lệ số lao động bị cho nghỉ việc xấp xỉ 30% tổng số lao động trong DN và ảnh hưởng nhiều hơn đến các DN tư nhân quy mô nhỏ, siêu nhỏ. Ngoài ra, việc cắt giảm lao động để bảo toàn DN nâng tỉ lệ số lao động bị cho nghỉ việc xấp xỉ 30% tổng số lao động trong DN và ảnh hưởng nhiều hơn đến các DN tư nhân quy mô nhỏ, siêu nhỏ.

Khảo sát gần 10.200 doanh nghiệp trên toàn quốc cho thấy có 87,1% DN ở hầu hết các ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19. 

Những DN có nguồn vốn lớn có thể cầm cự được nhưng với những DN vừa và nhỏ, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nguồn vốn còn hạn chế thì đây là khó khăn lớn.

Những ảnh hưởng chủ yếu là: DN gặp trở ngại khi tiếp cận khách hàng, chuỗi cung ứng đứt gãy, mất cân đối dòng tiền, khó khăn trong quản trị lao động.

Ngoài ra, việc cắt giảm lao động để bảo toàn DN nâng tỉ lệ số lao động bị cho nghỉ việc xấp xỉ 30% tổng số lao động trong DN và ảnh hưởng nhiều hơn đến các DN tư nhân quy mô nhỏ, siêu nhỏ.

Không chỉ tác động vào kinh doanh, vận hành DN mà thị trường khách hàng tiêu dùng cũng gặp nhiều hạn chế khi mua sắm: lựa chọn sản phẩm chất lượng, vấn đề thu nhập, đi lại,...

Tuy nhiên, đối mặt với những hậu quả đó, với lợi thế thương mại điện tử phát triển và các chiến lược "thích ứng với thời đại" là cơ hội dành cho những DN biết nắm bắt thời cơ để thay đổi và phát triển thông qua các hình thức: 

Đổi mới chiến lược kinh doanh, bán hàng đa kênh,.. liên tục đưa ra các chương trình trợ giá mùa dịch.

Tiêu biểu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG là chương trình “SIÊU ƯU ĐÃI – TRỢ GIÁ MÙA DỊCH VỚI SỮA BỘT COLOSCARE” của thương hiệu Nutricare - công ty chăm sóc dinh dưỡng & sức khỏe tại Việt Nam.

Chương trình “SIÊU ƯU ĐÃI – TRỢ GIÁ MÙA DỊCH VỚI SỮA BỘT COLOSCARE” của thương hiệu Nutricare - công ty chăm sóc dinh dưỡng & sức khỏe tại Việt Nam với sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể con người. Chương trình “SIÊU ƯU ĐÃI – TRỢ GIÁ MÙA DỊCH VỚI SỮA BỘT COLOSCARE” của thương hiệu Nutricare - công ty chăm sóc dinh dưỡng & sức khỏe tại Việt Nam với sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể con người.

Nhu cầu bảo vệ sức khoẻ con người ngày càng tăng cao trước những hậu quả Covid19 gây ra. 

Đây là lý do Nutricare thực hiện chương trình trợ giá 50.000 đồng/sản phẩm ColosCare, đồng thời Nutricare kêu gọi người dân có trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ chính mình và gia đình, cộng đồng, đặc biệt với thế hệ tương lai của đất nước.

Là ''ông lớn'' trong ngành bán lẻ, Thế Giới Di Động cũng là DN chịu ''tổn thất'' lớn.

Thế Giới Di Động tổ chức chương trình "HỖ TRỢ MÙA DỊCH" trước nhu cầu làm việc tại nhà (Work from home) của khách hàng. Thế Giới Di Động tổ chức chương trình "HỖ TRỢ MÙA DỊCH" trước nhu cầu làm việc tại nhà (Work from home) của khách hàng.

Với xu thế làm việc trong thời đại "bình thường mới", Thế Giới Di Động tổ chức chương trình "HỖ TRỢ MÙA DỊCH" trước nhu cầu làm việc tại nhà (Work from home) của khách hàng.

Tất cả các sản phẩm điện tử laptop, điện thoại, công cụ phục vụ cho xu hướng làm việc mới đều được Thế Giới Di Động hỗ trợ dịch vụ giao hàng chỉ trong vòng 1 giờ và nhiều ưu đãi giảm giá từ 50% trong khung giờ vàng.

Tự nhận mình vừa là ngành bán lẻ, vừa là ngành thời trang, vừa là ngành dịch vụ, YODY, thương hiệu thời trang quốc dân cũng phải ''gồng'' mình chống chọi với Covid19.

Thương hiệu thời trang YODY hướng tới thời trang bền vững đã phát động chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH" nhằm tri ân khách hàng đồng thời ủng hộ công tác phòng chống dịch. Thương hiệu thời trang YODY hướng tới thời trang bền vững đã phát động chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH" nhằm tri ân khách hàng đồng thời ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Là một DN chiụ ảnh hưởng nghiêm trọng từ Covid19, trải qua 4 đợt dịch, thương hiệu thời trang YODY hướng tới thời trang bền vững đã phát động chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH" nhằm tri ân khách hàng đồng thời ủng hộ công tác phòng chống dịch, cam kết trích doanh thu từ chiến dịch vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid19 Việt Nam. (https://ungho.yody.vn/)

Danh sách các sản phẩm trợ giá

Tặng 500 sản phẩm miễn phí

Trợ giá hàng loạt các sản phẩm hot

√ Tất cả phông Tshirt: 179K (̶2̶̶6̶̶9̶̶K̶)

√ Tất cả áo polo: 249K (̶2̶̶9̶̶9̶̶K̶ ̶3̶̶9̶̶9̶̶K̶)

√ Tất cả chân váy: 249K (̶4̶̶9̶̶9̶̶K̶)

√ Tất cả áo chống nắng: 249K - 399K (̶4̶̶9̶̶9̶̶K̶ - ̶5̶̶2̶̶9̶̶K̶)

v Tất cả đầm: 499K (̶6̶̶9̶̶9̶̶K̶)

Chia sẻ về khó khăn của DN trong các đợt dịch vừa qua và thấu hiểu những hạn chế trong mua sắm của khách hàng, CEO YODY - Nguyễn Việt Hoà:

"Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nhiều tới kinh tế của toàn xã hội nói chung và DN cũng như tất cả các khách hàng của YODY nói riêng, tôi có sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn YODY sẽ cùng san sẻ, hỗ trợ tốt nhất để các khách hàng có thể mua sắm những trang phục yêu thích, cần thiết cho bản thân cả gia đình với mức giá tốt nhất."

Ngoài ra, YODY cũng mong muốn được chung tay cùng cộng đồng trong chiến dịch phòng chống Covid-19 thông qua việc ủng hộ quỹ Vaccine của Chính Phủ và lan tỏa thông điệp rộng hơn tới tất cả mọi người.

Thông qua chiến dịch lần này, YODY cam kết sẽ trích từ mỗi sản phẩm bán ra 10k để ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Tối ngày 15/6, gia đình CEO YODY Live Stream phát động chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH". Tối ngày 15/6, gia đình CEO YODY Live Stream phát động chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH".

Đặc biệt, tối ngày 15/6 vừa qua, xuất hiện cùng cả gia đình, nhằm phát động chiến dịch, gia đình anh Hoà đã Live Stream bán những sản phẩm được trợ giá với mong muốn lan toả ý nghĩa của chiến dịch này tới cộng đồng.

Được biết YODY đã trải qua nhiều khó khăn trong đợt dịch khi phải đóng hàng loạt các chuỗi cửa hàng trên toàn quốc, mới đây nhất là kế hoạch ra mắt thương hiệu YODY Kids vào ngày 28/5 phải lùi thời gian ra mắt do giãn cách xã hội.

Tuy nhiên với mục đích lan toả ý nghĩa chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH", những sản phẩm thuộc thương hiệu YODY Kids cũng góp mặt trong loạt sản phẩm được trợ giá.

Các mẫu mã được YODY giới thiệu trong buổi Live Stream này bao gồm: Polo Airycool, Polo Cafe, Polo Coolmax, Polo mắt chim, T-shirt gia đình,...

Các sản phẩm được trợ giá như áo T-shirt, Polo, chân váy,.. đều làm từ chất liệu an toàn với môi trường. Các sản phẩm được trợ giá như áo T-shirt, Polo, chân váy,.. đều làm từ chất liệu an toàn với môi trường.

Điểm đặc biệt là chất liệu tốt nhất, thiết kế phù hợp cho mọi lứa tuổi, phù hợp cho cả gia đình. Với những đặc tính này của sản phẩm, không chỉ là thương hiệu thời trang, YODY còn mong muốn chuyển tải thông điệp 'kết nối gia đình'.

Hơn nữa, các bé rất thích dòng Polo kid vì được mặc cùng bố mẹ, hoạt động cả ngày vẫn thoải mái.

Sau hơn 90 phút chia sẻ, hãng thời trang hướng đến mọi đối tượng, mọi tầng lớp với định vị 'Everyday Wear' này đã thu về tổng số người tiếp cận lên tới 2 triệu, hơn 51k Lượt chia sẻ 6.8k like và 7.5k bình luận. 

Chỉ trong một buổi tối phát động chương trình đã cho thấy YODY không những lan toả thông điệp tới người tiêu dùng mà thương hiệu này còn thấu hiểu nhu cầu khách hàng về chất lượng, giá cả sản phẩm,.. trong mùa dịch qua kết quả kinh doanh khủng là 1021 đơn hàng, đạt tổng doanh số trên 500 triệu (tính trong thời gian Live Stream).

YODY cam kết trích đúng số tiền tương ứng với sản phẩm bán ra trong chương trình này và có link chi tiết công khai tới Khách hàng cùng toàn thể cộng đồng. YODY cam kết trích đúng số tiền tương ứng với sản phẩm bán ra trong chương trình này và có link chi tiết công khai tới Khách hàng cùng toàn thể cộng đồng.

Ngược lại với những doanh nghiệp đang "lao đao" vì đại dịch, nhận thấy đây là cơ hội để DN thay đổi và phát triển, YODY đã tập trung vào khâu nghiên cứu chất liệu sản phẩm từ các nguyên liệu thời trang bền vững trong thời gian giãn cách xã hội. 

Ngoài ra, YODY cũng thay đổi mô hình kinh doanh O-TO-O, tập trung rèn luyện đội ngũ tăng hiệu suất công việc,...là những hoạt động chứng tỏ nghị vực "vượt khó" của DN trong bối cảnh đại dịch và mong muốn đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tới khách hàng.

Đồng thời, phát động chương trình "TRỢ GIÁ MÙA DỊCH", thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong thời đại hiện nay là điều tất yếu nhằm ủng hộ Chính phủ trong công tác phòng chống Covid19. 

Với tổng doanh thu chiến dịch, YODY cam kết đóng góp 500 triệu đồng cho Quỹ phòng Vaccine Việt Nam.

Xem thông tin Thương hiệu thời trang YODY và chiến dịch "YODY TRỢ GIÁ MÙA DỊCH" 

Nhật Linh - Trends Việt Nam