Số hóa trong giai đoạn 4.0 và hậu COVID-19 - Đáp ứng nhu cầu của người dùng

Giai đoạn 4.0 và hậu COVID-19 đi kèm những thay đổi về nhu cầu và hành vi của người dùng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực.

Số hóa là điều kiện tiên quyết trong giai đoạn này để đáp ứng được xu hướng chuộng công nghệ và tự trải nghiệm dịch vụ của giới trẻ hiện nay.

1. Xu hướng tiêu dùng thay đổi - Gen Z chuộng công nghệ và thích trải nghiệm tự phục vụ 

Một khảo sát từ PwC Việt Nam cho biết, có đến 84% người thuộc độ tuổi Gen Z tham gia khảo sát cho biết họ có cảm nhận tích cực về vai trò của công nghệ đối với công việc của họ.

Theo báo cáo Banking in AI của Microsoft công bố năm nay, 90% người dùng trẻ thích trải nghiệm tự phục vụ trên các nền tảng số, đặc biệt với những thao tác đơn giản như mở thẻ, xác thực thông tin, báo lỗi giao dịch… 

null
Trải nghiệm tự tặng quà trên điện thoại (Ảnh: Got It).
Những ngân hàng tốt nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn trong năm 2022 đều là những ngân hàng có mức độ áp dụng công nghệ số cao: Discovery, Axos, nbkc, Quontic.

Theo Arberden Research Group, những doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm đa kênh có thể giữ chân tới 89% người dùng ở lại với hệ sinh thái của mình.

null
Zalo và Got It đã chủ động tiếp cận người tiêu dùng trong việc số hóa dịch vụ quà tặng (Ảnh: Got It).

Lý do là vì người dùng Gen Z có xu hướng chủ động tiếp cận dịch vụ thông qua nhiều kênh tương tác như website, ứng dụng di động hoặc tổng đài.

90% người dùng trẻ thích trải nghiệm tự phục vụ trên các nền tảng số.

2. Số hóa - Điều kiện tiên quyết trong giai đoạn 4.0 và hậu COVID-19

Khi người tiêu dùng không còn kiên nhẫn chờ đợi tới giờ nhân viên làm việc để được phục vụ, doanh nghiệp buộc phải thay đổi.

Sau đại dịch COVID-19, mức độ gắn liền với công nghệ của người tiêu dùng lại càng tăng cao sau một khoảng thời gian dài giãn cách xã hội và làm việc ở nhà. 

null
Người tiêu dùng gắn liền với công nghệ hậu COVID-19 (Ảnh: Got It).

Có thể dễ dàng nhận ra mọi thứ tưởng như bình thường nay đều lên app và được sử dụng với tần suất nhiều hơn trước dịch: app đặt đồ ăn, app đặt người giúp việc nhà, app ví điện tử... 

null
Thói quen mua sắm online và nhu cầu thanh toán online thực sự đã chuyển đổi mạnh sau dịch (Ảnh: Got It).
Thấu hiểu nhu cầu mới và hành vi khách hàng sau đại dịch, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ - là điều kiện tiên quyết trong chiến lược chăm sóc khách hàng 4.0.

Thay đổi trong thói quen, kỳ vọng và hành vi tiêu dùng của thế hệ trẻ đặt áp lực đổi mới công nghệ lên vai các doanh nghiệp. 

Số hóa dịch vụ tặng quà - Đi trước đón đầu, thấu hiểu nhu cầu mới 

Một trong các dịch vụ cần số hóa trong giai đoạn này có thể kể đến là dịch vụ tặng quà.

Các chương trình quà tặng truyền thống, vốn cồng kềnh tốn kém, khó triển khai tức thời và đòi hỏi nhiều thời gian của người tham gia, đã có dấu hiệu lỗi thời ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, với sự lên ngôi của mạng xã hội, nhu cầu mở rộng kết nối và nuôi dưỡng các mối quan hệ, quà tặng điện tử đáp ứng mong muốn tặng quà nhanh chóng nhưng vẫn không kém phần ý nghĩa, đem đến sự tiện lợi, phù hợp với lối sống trẻ hiện đại. 

Một số doanh nghiệp đã nhận thấy được điều đó và số hóa dịch vụ tặng quà, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tiêu biểu là Got It và Zalo.

1. Got It đi trước đón đầu - Giải pháp quà tặng cho nhân viên và đối tác doanh nghiệp

Nhờ đi trước đón đầu với nhiều năm chuẩn bị và không ngừng tối ưu sản phẩm, Got It sở hữu thẻ quà điện tử với nhiều tính năng nổi bật: 

- Dùng tương đương tiền mặt, 
- Khả năng tách nhỏ giá trị tùy theo nhu cầu sử dụng, 
- Sử dụng linh hoạt tại hệ thống 200+ thương hiệu đối tác Got It, 
- Áp dụng thanh toán đồng thời các chương trình ưu đãi của nhãn hàng,... 

null
Doanh nghiệp có thể khích lệ nhân viên bằng quà tặng điện tử từ Got It, đơn giản, nhanh chóng và ý nghĩa (Ảnh: Got It).

So với phương thức tặng quà truyền thống, giải pháp quà tặng Got It tinh giản các bước triển khai chương trình quà tặng doanh nghiệp: 

- Giảm thiểu nhân sự phục vụ chiến dịch, 
- Giảm tối đa chi phí phát sinh, 
- Mở rộng triển khai đa kênh từ offline tới online. 

Trong thực tế, thời điểm Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách, Got It đã triển khai thành công nhiều gói quà tặng điện tử và chương trình chơi game trả thưởng online, đáp ứng nhu cầu chăm sóc nhân viên và khách hàng của đối tác doanh nghiệp. 

null
Những món quà này rất thiết thực và dễ sử dụng (Ảnh: Got It).

Người nhận quà cũng thuận tiện hơn trong việc sử dụng quà được tặng, đảm bảo an toàn giãn cách mà vẫn dùng quà như ý muốn. 

null
Got It mang lại một hệ sinh thái đa dạng trong việc tặng quà (Ảnh: Got It).

Với hơn 1,000,000 thẻ quà tặng được phát hành mỗi tháng, Got It hứa hẹn về một hệ sinh thái quà tặng giàu trải nghiệm và đa dạng trong tương lai.

2. Zalo và Got It nắm bắt tâm lý người tiêu dùng - Phương thức tặng quà cá nhân thú vị chinh phục Gen Z

Không chỉ đi trước đón đầu, Got It đã đồng hành cùng Zalo để đáp ứng được nhu cầu của thế hệ trẻ, tối ưu hóa việc số hóa dịch vụ quà tặng.

Got It hợp tác cùng tập đoàn VNG ra mắt ứng dụng tặng quà cá nhân tích hợp cùng Zalo chat đầu tiên, đem đến một hình thức tặng quà mới nhanh chóng và tiện lợi cho hàng triệu người dùng có mặt trên Zalo. 
null
Got It trên Zalo cho phép tặng quà một cách tiện lợi và tức thì, trao yêu thương và quan tâm đúng lúc (Ảnh: Got It).

null
Việc tặng quà trở nên tự nhiên như một cuộc trò chuyện (Ảnh: Got It).

Là nhân viên văn phòng thuộc Gen Z, bạn Vân Anh đã chia sẻ sự thích thú khi biết được việc có thể tặng quà trực tiếp ngay trong ứng dụng nhắn tin Zalo. 

Bạn trẻ gen Z này cho biết thêm bạn ấy còn ấn tượng về việc có thể chọn và tự đổi quà thành món mình thích trên website của nhãn hàng. 

null
Trao yêu thương chưa bao giờ dễ dàng đến thế (Ảnh: Got It).

Công nghệ 4.0 phát triển và hậu COVID-19 khiến xu hướng tiêu dùng của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ có nhiều biến đổi.

Vì thế, doanh nghiệp cần nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng để khai thác và nâng cấp các dịch vụ và sản phẩm của mình, sao cho đáp ứng được nhu cầu và tối ưu hóa các trải nghiệm của khách hàng.

Không chỉ thấu hiểu mà các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn những đơn vị đồng hành chuyên môn như Got It và Zalo đã lựa chọn và cộng tác cùng nhau để tạo ra sự công phá lớn như hiện tại.