Số hóa quà tặng - Xu hướng cá nhân và doanh nghiệp hậu COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy chuyển đổi số và xu hướng quà tặng điện tử (E-voucher). 

Nhu cầu sử dụng quà tặng điện tử tăng cao hơn, khi mà các cửa hàng và nhà hàng phải đóng cửa và người tiêu dùng không thể tiếp xúc trực tiếp như trước đây. 

Vì vậy, nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng quà tặng điện tử để gửi tặng cho người thân, bạn bè hoặc đối tác kinh doanh.

Khi đã quen với việc sử dụng quà tặng điện tử, người tiêu dùng cảm thấy đây là một giải pháp tiện lợi và an toàn hơn, đặc biệt là khi họ không muốn mất thời gian và công sức đi tìm kiếm quà tặng truyền thống. 

Cứ như thế, ngay cả sau khi đại dịch kết thúc, nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng E-voucher cho các dịp lễ, sinh nhật hay quà tặng doanh nghiệp.

Từ đó, quà tặng điện tử, thẻ quà tặng (voucher) thanh toán đang dần trở thành xu hướng của thị trường hiện nay. 

Với tính năng tiện lợi, nhanh chóng, thẻ quà tặng điện tử đang dần được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tin tưởng sử dụng.

Những món quà được gửi qua các nền tảng trực tuyến như điện thoại hay phương tiện kỹ thuật số, thay vì quà tặng vật chất thông thường.
Những món quà được gửi qua các nền tảng trực tuyến như điện thoại hay phương tiện kỹ thuật số, thay vì quà tặng vật chất thông thường.

Các doanh nghiệp thường sử dụng quà tặng điện tử như:

Các thẻ quà tặng của các thương hiệu, dịch vụ; thiệp điện tử; sách điện tử; khóa học trực tuyến; ứng dụng di động; game; nhạc số; phim số….

E-voucher mang đến nhiều ưu điểm cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, bao gồm:

Sự tiện lợi, nhanh chóng, không mất chi phí vận chuyển, có thể sáng tạo và cá nhân hóa. 

Ngoài ra, E-voucher cũng phù hợp với xu hướng tiêu dùng xanh và bền vững, giúp giảm thiểu lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường. 

Có thể nói xu hướng quà tặng điện tử thể hiện sự hiện đại, sáng tạo và thân thiện với môi trường, và chính là một trong những động lực để thúc đẩy quy trình số hóa trong kỷ nguyên số. 

Saigon Co.op và UrBox - Hợp tác số hóa quà tặng

Hiểu được điều đó, Saigon Co.op - Nhà bán lẻ hàng đầu Việt NamUrBox - Đơn vị cung cấp các giải pháp quà tặng điện tử và chăm sóc khách hàng thân thiết dành cho Doanh nghiệp, đã chính thức có buổi ký kết, đánh dấu sự hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Theo thỏa thuận hợp tác, Saigon Co.op sẽ tích hợp sản phẩm quà tặng điện tử của UrBox vào hệ thống bán hàng trực tuyến và các siêu thị. 

Saigon Co.op và UrBox vừa chính thức ký kết hợp tác số hóa quà tặng vào sáng 08.05.2023.
Saigon Co.op và UrBox vừa chính thức ký kết hợp tác số hóa quà tặng vào sáng 08.05.2023.

Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm và sử dụng quà tặng điện tử tại toàn hệ thống siêu thị Saigon Co.op một cách nhanh chóng. 

Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi khi mua sắm và tặng quà.

Sự hợp tác này mang lại lợi ích cho cả đôi bên doanh nghiệp cũng như giá trị cho người tiêu dùng.

1. Lợi ích đôi bên - Saigon Co.op và UrBox cùng mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng

Sự hợp tác giữa UrBox và Saigon Co.op mang lại nhiều lợi ích cho hai bên. 

Về phía Saigon Co.op, doanh nghiệp có thêm lựa chọn sản phẩm và dịch vụ để cung cấp cho khách hàng, đồng thời tăng cường sự đa dạng và tính cạnh tranh của mình trên thị trường.

Từ đó, doanh nghiệp có thể kích cầu tiêu dùng, tăng doanh số bán hàng và gắn kết đội ngũ nhân viên với khách hàng

Đồng thời, việc kết hợp giữa công nghệ và bán lẻ truyền thống định hình cách thức mua sắm và tặng quà của người tiêu dùng, tạo nên một mô hình kinh doanh mới mang tính đột phá trong lĩnh vực bán lẻ.

Khi sử dụng quà tặng điện tử của UrBox, khách hàng sẽ có thêm động lực để mua sắm tại Saigon Co.op, từ đó tăng doanh số bán hàng của siêu thị. 

Ngoài ra, việc sử dụng quà tặng điện tử còn giúp Saigon Co.op tiết kiệm chi phí vận hành và quản lý quà tặng, đồng thời tăng tính hiệu quả và giảm thiểu rủi ro cho siêu thị.

Việc thúc đẩy chuyển đổi số và sử dụng quà tặng điện tử giúp Saigon Co.op tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác. 

Khi khách hàng cảm thấy hài lòng và tiện lợi khi mua sắm tại Saigon Co.op, họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng trung thành và quay lại với siêu thị lần sau.

Về phía Urbox, việc phân phối sản phẩm quà tặng điện tử tại các địa điểm của Saigon Co.op giúp UrBox có thêm điểm bán hàng và tiếp cận được với đông đảo khách hàng tiềm năng. 

Hình ảnh tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Saigon Co.op và Urbox ngày 08 tháng 05 năm 2023.
Hình ảnh tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Saigon Co.op và Urbox ngày 08 tháng 05 năm 2023.

2. Giá trị tích cực tới người tiêu dùng - Được trải nghiệm giải pháp công nghệ tiên tiến và sáng tạo

Tầm quan trọng của sự hợp tác này không chỉ đối với UrBox và Saigon Co.op mà còn đối với thị trường và người tiêu dùng nói chung. 

Đầu tiên, sản phẩm quà tặng điện tử của UrBox rất tiện lợi và đa dạng, với nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. 

Thứ hai, sản phẩm quà tặng điện tử của UrBox giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí, không cần tốn thời gian và công sức để tìm kiếm và mua quà tặng truyền thống.

Ngoài ra, việc ký kết giữa UrBox và Saigon Co.op đem lại giá trị đích thực cho khách hàng. 

- UrBox cam kết sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm quà tặng điện tử để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và tăng cường đối tác nhằm mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của Saigon Co.op. 
- Đồng thời, Saigon Co.op khẳng định sẽ liên tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong quá trình mua sắm trực tuyến và cung cấp những dịch vụ hoàn hảo nhất. 

Từ việc tối ưu hóa quy trình thanh toán đến cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Saigon Co.op đang chứng minh thương hiệu luôn là địa điểm mua sắm đáng tin cậy và tốt nhất cho người tiêu dùng.

Ông Bùi Hoài Nam, Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của UrBox cũng có chia sẻ tại sự kiện, rằng:

“Thị trường giải pháp quà tặng điện tử và chăm sóc khách hàng thân thiết đang trên đà tăng trưởng mạnh ở thị trường trong nước và quốc tế.”

Ông cũng chia sẻ cụ thể về 3 lợi ích cơ bản khi khách hàng sử dụng giải pháp này của Urbox và Saigon Co.op, bao gồm:

- Đổi quà và nhận quà tại tất cả các hệ thống Saigon Co.op.
- Urbox có thể hỗ trợ lưu tất cả các thẻ quà tặng một cách tự động, tránh những bất tiện, lo lắng thất lạc khi sử dụng phiếu giấy, đảm bảo mức độ an toàn, bảo mật và tiện dụng.
- Có thể nhận ngay Voucher hoặc quà tặng khi tham gia các chương trình, chiến dịch, Minigame tại Saigon Co.op.

Ông Bùi Hoài Nam phát biểu tại sự kiện ký kết giữa UrBox và Saigon Co.op.
Ông Bùi Hoài Nam phát biểu về giải pháp của Urbox và Saigon Co.op tại sự kiện ký kết giữa hai doanh nghiệp.

Lời kết

Có thể thấy, hai đơn vị này đã nắm bắt được nhu cầu ngày càng thay đổi của người tiêu dùng và hợp tác cùng thích ứng với tình hình hiện tại.

Hợp tác cùng có lợi và tận dụng cũng như phát huy tối đa những nguồn lực của các doanh nghiệp là điều cần thiết trong giai đoạn hiện tại.

Đây là gợi ý hay cho các doanh nghiệp nên tham khảo và vận dụng.

Đọc thêm: Partnership Marketing là gì? - Định nghĩa, lợi ích, Case Study và cách thức vận dụng.