Ước tính thị trường quà tặng (bao gồm thẻ quà tặng và quà hiện vật) ở Việt Nam trị giá 3 tỉ USD 1 năm và quà tặng điện tử chỉ mới chiếm 4-5% số đó, chủ yếu đến từ các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

Tỉ lệ này sẽ tăng trưởng nhanh chóng hơn khi người sử dụng bắt đầu xem việc tặng quà trực tuyến trở thành hành vi thường xuyên trên Internet.

Got It - Dẫn đầu thị trường quà tặng điện tử

Với hơn 2.500 giao dịch quà tặng mỗi giờ, Got It đang dẫn đầu thị trường quà tặng điện tử (e-voucher) dành cho doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Các nhà sáng lập Got It đến từ Việt Nam, New Zealand và Hàn Quốc.

Cả 3 đều ấn tượng với cách KakaoTalk thay đổi hành vi tặng quà của người tiêu dùng Hàn Quốc, vì thế năm 2015, Got It ra đời với tham vọng triển khai hình mẫu KakaoTalk ở thị trường Việt Nam.

null
Khác với mô hình tặng quà truyền thống, nhờ ưu thế công nghệ, mô hình quà tặng điện tử giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và quản lý (Ảnh: Unsplash).

Việc triển khai trực tuyến cũng đem đến cơ hội mở rộng quy mô nhanh hơn và phá vỡ rào cản địa lý khi doanh nghiệp thực hiện các chương trình khách hàng thân thiết, chơi game trả thưởng.

Nhưng để hấp dẫn các doanh nghiệp tham gia, Got It phải có lối đi riêng.

Thời điểm đó, trên thị trường voucher hay coupon thường được gắn với khái niệm giảm giá, mỗi hóa đơn mua hàng chỉ áp dụng một mã, sử dụng kèm nhiều điều kiện, không được hoàn lại phần dư ra nếu giá trị hóa đơn thấp hơn.

null
Việc lựa chọn doanh nghiệp để cung cấp dịch vụ cũng quyết định yếu tố thành công của Got It (Ảnh: Internet).

Ngân hàng là nhóm đầu tiên Got It tiếp cận, tiếp sau đó là lĩnh vực bảo hiểm.

Năm 2017, Got It bắt đầu tiếp cận nhóm khách hàng tiêu dùng nhanh và hiện là đơn vị hiếm hoi trên thị trường là đối tác của cả 2 công ty đa quốc gia lớn nhất thuộc ngành hàng này ở Việt Nam.

Đầu năm 2021, VNG công bố đầu tư 6 triệu USD vào Got It.

Báo cáo quý I năm 2021 của Zalo cho biết ứng dụng này hiện có 64 triệu người sử dụng thường xuyên, tăng khoảng 4 triệu so với cùng kỳ năm ngoái.

Mobile Gift - Giải pháp thay thế mã quà tặng thông thường

Mobile Gift là Bộ Quà Tặng Điện Tử Đa Thương Hiệu - Đa Lựa Chọn.

Mobile Gift được tặng ngay lập tức thông qua tin nhắn SMS, email hoặc ứng dụng di động, tiện dụng và gọn nhẹ có thể tích hợp dễ dàng vào điện thoại di động cá nhân người nhận.

Ngay khi vừa xuất hiện trên thị trường, Bộ quà tặng điện tử Mobile Gift - Giải pháp thay thế mã quà tặng thông thường đã nhanh chóng được các thương hiệu lớn sử dụng cho những chương trình khuyến mãi, tích lũy doanh số và khách hàng thân thiết.

Với hình thức tặng quà thông qua SMS và Email, Mobile Gift giúp người tặng trao quyền tự do chọn lựa món quà theo đúng ý thích người nhận.

null
Giải pháp công nghệ tối ưu này hứa hẹn sẽ đem lại những thay đổi lớn trong văn hóa tặng quà (Ảnh: Internet).

Tháng 9 năm 2017, Gift Network tiếp tục nâng cao hình ảnh thương hiệu bằng việc tạo ra một bước đột phá mới – xóa bỏ mọi rào cản về không gian và thời gian với Bộ quà tặng điện tử Mobile Gift – Giải pháp thay thế mã quà tặng thông thường.

Mobile Gift được mã hóa và trao tặng tức thì qua tin nhắn SMS, hoặc Email.

Người nhận được quyền lựa chọn quà trong số hơn 70 thương hiệu nổi bật tại hơn 750 địa điểm trên toàn quốc (Kichi Kichi, Sumo BBQ, Buffet Hoàng Yến, Phúc Long, thời trang Ninomaxx, thời trang Canifa… và không ngừng mở rộng).
null
Khi thanh toán, người dùng chỉ cần xuất trình Mobile Gift cho nhân viên thu ngân tại điểm đổi quà (Ảnh: Internet).
Mobile Gift sở hữu ba tính năng vượt trội có “một không hai” phù hợp xu hướng Công nghệ số, đó là: “Một cho tất cả” (All in one), Quy trình đặt hàng và trao tặng ngay tức thời mọi lúc mọi nơi và trực tiếp Truyền tải thông điệp chương trình.

Urbox - Kết nối các chương trình quà tặng và chăm sóc khách hàng thân thiết

UrBox là nền tảng kết nối các chương trình quà tặng, chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của doanh nghiệp với mạng lưới nhà cung cấp bao gồm cả online và offline trên thị trường.

Với kho quà tặng đa dạng và phong phú, UrBox giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, thời gian, nguồn lực trong việc triển khai các chương trình marketing, thu hút khách hàng mới, tri ân khách hàng, đối tác, chương trình trao thưởng nhân viên.

UrBox thiết kế nền tảng tặng quà cho chương trình khách hàng thân thiết của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kết nối ngay lập tức tới hàng trăm đối tác trong các lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu khác nhau như:

ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm, tiêu dùng, du lịch nghỉ dưỡng, sức khỏe,... tạo ra hệ sinh thái ưu đãi đa dạng, phong phú giúp nâng cao trải nghiệm và thúc đẩy các động lực tích cực từ khách hàng.

UrBox cung cấp bộ quà tặng điện tử đa thương hiệu - một link quà chứa nhiều quà tặng từ các thương hiệu khác nhau.

null
Khách hàng tuỳ ý lựa chọn quà tặng từ thương hiệu yêu thích và tự do sử dụng linh hoạt tại địa điểm phù hợp (Ảnh: Urbox).

Bộ thẻ quà tặng vật lý thiết kế riêng theo từng doanh nghiệp, phù hợp làm quà tặng phúc lợi cho nhân viên, tri ân khách hàng thân thiết, tri ân đối tác VIP…

Sau khi kích hoạt, thẻ có thể được sử dụng nhiều lần cho đến khi hết giá trị số dư của thẻ.

Khách hàng có thể chọn món quà theo sở thích để sử dụng tại cửa hàng hoặc lưu quà về điện thoại và tặng quà cho bạn bè người thân một cách đơn giản và tiện lợi.

null
Hiện Urbox đang cộng tác với các đối tác chiến lược danh tiếng như: Viettel, Ngân hàng OCB, Ngân hàng VP Bank, Bảo Hiểm Bảo Việt, Grab,... (Ảnh: Urbox)

Sản phẩm được sử dụng linh hoạt thông qua các ứng dụng AirPay, ViettelPay, Zalo Shop, Ví Việt.