Sau gần 2 năm nghiên cứu thị trường cùng hơn 6 tháng thử nghiệm, Giftee Inc., của Nhật Bản đã hợp tác cùng Mekong One thành lập công ty TNHH Giftee Mekong, đồng thời ra mắt dịch vụ quà tặng điện tử eGift.

Đây là sự kiện đánh dấu thoả thuận liên doanh giữa hai công ty Giftee Malaysia SDN.BHD (thuộc Giftee Inc.,) và Công ty Cổ Phần Mekong Communications (Mekong One) trong việc khai thác thị trường và phát triển nền tảng eGift tại Việt Nam.

E-voucher phát triển và mở rộng trong thời đại số

Báo cáo Digital Vietnam quý I/2021 của Hootsuite cho biết, có đến 96,9% trong số 68,72 triệu người Việt Nam sử dụng internet sở hữu điện thoại thông minh (smartphone). 

Smartphone làm gia tăng thói quen trải nghiệm các dịch vụ điện tử, từ đó mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các dịch vụ trải nghiệm số, bao gồm quà tặng điện tử (e-voucher).

Tổng giám đốc Giftee Mekong là ông Lê Bùi Kim Sơn cho biết:

“Dịch vụ quà tặng điện tử (e-voucher) đang là xu hướng và đã có sự tăng trưởng ổn định trong vài năm trở lại đây, mặc dù dịch vụ vẫn đang khá mới mẻ và chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam.”.

Giftee Inc., là một công ty trải nghiệm kỹ thuật số của Nhật Bản được thành lập từ năm 2010 với mục tiêu phát triển và cung cấp nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các chương trình tặng thưởng nhân viên, khách hàng thân thiết. 

Các trải nghiệm số này bao gồm: dịch vụ quà tặng C2C, dịch vụ quà tặng điện tử doanh nghiệp (Giftee for Business – B2C2C), hệ thống quà tặng điện tử eGift (Giftee System) và dấu xác nhận điện tử (Welcome!STAMP) cho chính quyền các tỉnh Nhật Bản. 

Sau những thành công của mô hình trải nghiệm số tại Nhật, năm 2018, Giftee Malaysia ra đời. Đây nền tảng dịch vụ eGift đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á. 

Tại nước sở tại Malaysia, Giftee Malaysia đã phát triển và phân phối những giải pháp quà tặng điện tử eGift, nhằm giúp doanh nghiệp kết nối và tiến gần hơn với người dùng.

Giftee Inc., quyết định đầu quân vào thị trường quà tặng điện tử tại Việt Nam

Với kinh nghiệm sẵn có và sự thành công trong khai thác thị trường Malaysia, Giftee Inc., đã chọn Việt Nam là bước tiến thứ hai của mình với đại diện là Giftee Mekong. 

Trong những năm gần đây, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia Đông Nam Á có nền kinh tế tăng trưởng vững mạnh, ngay cả khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 

Số liệu của Cục Thống kê Việt Nam cho thấy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2021 được dự báo phục hồi ở mức 6,7% và đến năm 2022 sẽ tăng lên 7,0%. 

Cũng theo báo cáo Digital Vietnam quý I/2021 của Hootsute, thời gian trải nghiệm smartphone của người Việt là 3 giờ 18 phút. Cùng với tỷ lệ sử dụng smartphone 96,9%, Việt Nam cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của mình trong thời đại 4.0. 

Những số liệu này đều thể hiện rõ Việt Nam là một thị trường tiềm năng để Giftee Inc., khai thác và chiếm lĩnh thị phần phát triển eGift - nền tảng dịch vụ giải pháp và ứng dụng quà tặng điện tử.

Giftee Inc., chọn Việt Nam là thị trường thứ 2 để mở rộng và phát triển nền tảng dịch vụ eGift. Giftee Inc., chọn Việt Nam là thị trường thứ 2 để mở rộng và phát triển nền tảng dịch vụ eGift.

Việc hợp tác với Mekong One để ra mắt Giftee Mekong là cột mốc quan trọng trong chiến lược tăng trưởng và mở rộng thị trường quốc tế cũng khu vực Đông Nam Á của Giftee Inc.,.

Đối tác Mekong One của Giftee Inc., là một doanh nghiệp có hệ sinh thái lớn và hoạt động tại 3 mảng Truyền thông Quảng cáo, Giải pháp phân phối và Tư vấn chiến lược phát triển dự án Bất động sản.

Trong đó, thành viên Mekong Communications của Mekong One có sự hiểu biết cùng hơn 12 năm kinh nghiệm với môi trường tiếp thị, thực tiễn hoạt động, cung cấp dịch vụ truyền thông tiếp thị cũng như tư vấn chuyên nghiệp.

Công cuộc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam với eGift

Hợp tác với một doanh nghiệp Truyền thông Quảng cáo tiên phong như Mekong One, Giftee Inc., hứa hẹn mang đến những trải nghiệm và giải pháp khai thác các chiến dịch digital marketing hiệu quả cho doanh nghiệp Việt.

Giftee Mekong tại Việt Nam hướng đến việc phân phối  hai mảng kinh doanh chiến lược là dịch vụ “eGift” – thẻ quả tặng điện tử (e-voucher) đặc biệt cho ngành dịch vụ bán lẻ F&B, đồng thời cung cấp nền tảng “Giftee for Business”.

Trong đó, “Giftee for Business” được biết đến là giải pháp triển khai các chương trình marketing thu hút khách hàng, chương trình tặng thưởng đối tác cũng như nhân viên của doanh nghiệp,...

“Chúng tôi tin rằng Giftee có thể đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam, cũng như mang lại những trải nghiệm tiện lợi của dịch vụ quà tặng điện tử cho người dùng Việt”.

- Ông Lê Bùi Kim Sơn chia sẻ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Giftee Mekong đã hợp tác cung cấp dịch vụ quà tặng điện tử eGift với hơn 70 doanh nghiệp và thương hiệu tại Việt Nam như: 7-Eleven, Circle K, Phúc Long, The Coffee House,…

Dù vẫn còn mới lạ nhưng dịch vụ eGift vẫn đang phát triển và tăng trưởng ổn định tại Việt Nam. Dù vẫn còn mới lạ nhưng dịch vụ eGift vẫn đang phát triển và tăng trưởng ổn định tại Việt Nam.

Ngoài ra, cũng như Giftee Malaysia đang thực hiện tại thị trường nước sở tại, Giftee Inc., vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và mở rộng các thị trường tiềm năng mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam cùng vươn tầm quốc tế.

Đồng hành cùng quá trình phát triển thị trường dịch vụ eGift tại Việt Nam, Giftee Mekong không chỉ  hướng đến mục tiêu nâng tầm trải nghiệm số cho người dùng Việt, mà còn kỳ vọng sẽ tạo được phong cách văn hoá trao gửi mới giữa người với người. 

Theo Brands Vietnam.