Nước từ trường là nước thu được bằng cách cho nước đã qua xử lý đi qua nam châm vĩnh cửu.

Theo cách này, nguồn nước sẽ được hồi sinh thông qua việc tích lũy năng lượng từ tính.

Bằng cách kích hoạt và ion hóa các phân tử nước giúp tái cấu trúc thành nước lục giác thân thiện với tế bào.

Nước có cấu trúc lục giác và giàu năng lượng từ tính, màu mỡ hơn, làm cho tỷ lệ ô xy cao, tăng vận tốc hoà tan của các muối và axit amin trong nước.

Do vậy, nước từ trường được thừa hưởng những tác động tích cực đến sức khỏe, hỗ trợ phục hồi sức khoẻ tế bào, tăng cường sản xuất chất chống ô xy hoá.

Nước từ trường là nước các tế bào ưa thích

Nhờ kết cấu lục giác đặc biệt nên nước từ trường có những đặc tính ưu việt hơn hẳn so với các loại nước khác.

Chúng ta vẫn thường nghe về các công dụng của nước tốt cho sức khoẻ như:

Giảm lão hoá, giúp da dẻ mịn màng, vận chuyển các chất dinh dưỡng và ô xy đến từng tế bào, đào thải độc tố, điều hoà thân nhiệt,... ở nước từ trường, các công dụng này được phát huy rõ rệt hơn.

Nhờ được ion hóa các phân tử nước, từ đó nước từ trường giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố trong cơ thể tốt hơn.

Hơn nữa, uống nước từ trường có thể gia tăng khả năng hòa tan các thành phần khác nhau, chẳng hạn như vitamin và khoáng chất, vi chất.

Nước thông thường về mặt cấu trúc chứa các cụm phân tử lớn, tức là các phân tử nước không tồn tại độc lập mà liên kết với nhau thành một cụm phân tử nước.

Và các phân tử có thể liên kết đến 280 phân tử nước, do vậy nước thông thường rất khó hấp thụ vào tế bào.

Ông Nguyễn Đức Quý – Giám đốc sản phẩm Koro, đưa ra ví dụ.

Uống 05 ly nước thông thường thì chỉ có 01 ly được hấp thụ vào trong tế bào.

Chúng ta có thể cảm thấy hết khát nhưng tế bào của cơ thể vẫn khát và việc khát nước của tế bào dẫn đến tế bào bị suy yếu.

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học, nước từ trường có thể uống lâu dài thay cho nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội và không gây hại cho cơ thể.
null
Nước từ trường có thể thay thế có nước lọc hoặc nước đun sôi.

Tác dụng của nước từ trường đối với sức khỏe con người

Bệnh nhân có thể sử dụng nước từ trường cho các vấn đề về sức khỏe như:

  • Nước tốt cho sức khỏe ngăn ngừa sự hình thành sỏi trong thận và túi mật, điều trị bằng nước từ tính rất hiệu quả trong việc phá vỡ sỏi thận và túi mật thành các hạt nhỏ.
  • Nước từ trường có thể ngăn ngừa lão hóa và mệt mỏi bằng cách tăng tính thấm của màng tế bào.
  • Hiệu quả của nước có từ trường trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng xơ vữa động mạch đã được chứng minh trong một số nghiên cứu trên động vật và con người.
  • Nước từ trường cũng được chứng minh là có khả năng làm giảm đường huyết và ngăn chặn những tổn thương ở thận do bệnh tiểu đường Týp 2 gây ra.
  • Ngoài ra, nước từ trường có thể hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng vì nước từ trường cải thiện hoạt động trao đổi chất, hữu ích trong việc đốt cháy các mô mỡ thừa.
  • Nước từ trường có thể giảm thiểu tác hại của thuốc, chất độc, ô nhiễm môi trường đối với con người và động vật.

Nước từ trường sớm được ứng dụng trong y học và phát triển nhanh chóng trên các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị, dược học.

Chữa bệnh bằng từ trường đã góp phần làm phong phú ngành vật lý trị liệu - phục hồi chức nǎng của con người.

Hầu như từ trường không gây tác hại với liều điều trị, không gây biến đổi cấu trúc tế bào và hiện tượng dị sản.

Do đó, nước từ trường sẽ có những lợi ích khác biệt đến cơ thể và sức khoẻ so với dùng nước máy và nước lọc thông thường.

null
Sử dụng nước từ trường không gây biến đổi cấu trúc tế bào và hiện tượng dị sản.

Về tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung thì nước từ trường cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm cảm lạnh, ho, viêm phế quản, tất cả các loại sốt.

Yếu tố này có thể xem là vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ mọi người bảo vệ, gìn giữ sức khỏe bản thân trong giai nhiễm COVID-19 và giai đoạn đoạn bình thường mới sau một thời gian chống chọi với đại dịch COVID-19.

Do vậy, ta có thể xem nước từ trường là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh, nhưng không thể “thần thánh hoá" xem đây như là liều thuốc triệt tiêu hoàn toàn bệnh tật.

Việc ứng dụng nước từ trường trong điều trị bệnh COVID-19 hiện vẫn đang được nghiên cứu và kiểm định lâu dài qua thời gian.

null
Nước từ trường là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh.

Chúng ta có thể thấy nước từ trường đóng một vai trò tích cực trong việc chống ô xy hoá, trung hòa các gốc tự do dư thừa, phục hồi sức khoẻ, phục hồi chức năng của các cơ quan cho người bệnh.

Việc uống nước từ trường trong thời gian dài có thể hỗ trợ điều trị cho những căn bệnh có nguồn gốc từ sự dư thừa gốc tự do như:

Bệnh vữa xơ động mạch, ung thư, Alzheimer, Parkinson, đục thuỷ tinh thể, bệnh tiểu đường, cao huyết áp không nguyên nhân, xơ gan,...

Do đó, nước từ trường có thể được sử dụng lâu dài mà vẫn tốt cho sức khỏe, dùng thường xuyên có tác dụng tăng cường thể lực, bảo vệ sức khoẻ, hạn chế một số bệnh về đường tiêu hóa.

null
Nước từ trường có thể được sử dụng lâu dài mà vẫn tốt cho sức khỏe.

Các trường điện từ cũng có thể tác động đến những thay đổi về thể chất và cảm xúc ở con người, là một yếu tố góp phần cân bằng cuộc sống và duy trì sức khỏe tốt.

Hơn nữa, một số bằng chứng đã cho thấy điều trị bệnh bằng từ trường sẽ giúp tăng năng lượng, kéo dài cuộc sống và kích thích hệ thống miễn dịch.

Nước từ trường có thể ngăn ngừa lão hóa và mệt mỏi bằng cách tăng tính thấm của màng tế bào, từ đó gia tăng sức khỏe và tăng tuổi thọ con người.

null
Nước từ trường góp phần cân bằng cuộc sống và duy trì sức khỏe con người tốt hơn.

Uống nước từ trường nhiều có ảnh hưởng đến cơ thể người dùng?

Theo Viện Y học (IOM), phụ nữ cần 2,7 lít tổng lượng chất lỏng mỗi ngày (trên 11 cốc) và nam giới cần 3,7 lít (trên 15 cốc).

Tuy nước từ trường có những tác động tích cực đến sức khỏe con người nhưng uống vừa đủ và phù hợp với cơ thể của mỗi người vẫn là điều cần thiết.

Giống với nước thông thường, chúng ta có thể sử dụng nước từ trường từ 2 - 4 lít nước mỗi ngày.

Nước từ trường cũng đã được sử dụng để “giải cứu” độc tính trên thận do cisplatin, nhiễm độc thận do ferric, và độc tính trên thận do gentamicin.

Vì thế nước từ trường có thể uống lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ.

Tuy nhiên chúng ta không thể “thần thánh hoá" nước từ trường và xem đây như là liều thuốc triệt tiêu hoàn toàn bệnh tật.

Nước từ trường là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh và bổ sung các dưỡng chất vào tế bào cơ thể của con người.

Hiện nay, nước từ trường được các nhà khoa học nghiên cứu rất nhiều.

Chúng ta đang có hàng trăm công trình nghiên cứu về nước từ trường đã được công bố.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học là nước từ trường có thể uống lâu dài thay cho nước lọc hay nước đun sôi để nguội và hoàn toàn không gây hại gì cho cơ thể.

Tóm lại, việc uống nước từ trường trong thời gian dài có thể có lợi trong cả việc điều trị và phòng ngừa các bệnh chúng ta có thể mắc phải trong tương lai.

Tuy nhiên, quá trình tác động của nó rất chậm, phải có thời gian.

Mỗi một người có cơ địa khác nhau nên tác dụng, hiệu quả của nó cũng khác nhau.

Nhưng nhìn chung có thể áp dụng cho hầu hết mọi người có thể trạng bình thường.

Lương y Nguyễn Văn Lai khuyến khích mọi người nên uống nước từ trường kết hợp với tập dưỡng sinh là hai liệu pháp giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe hữu hiệu.

Một điều cần lưu ý rằng, do đặc thù của nước từ trường là chống đông máu cho nên chúng ta không nên uống nước từ trường khi đang bị chảy máu hoặc đang bị mắc các bệnh về máu.

Ngoài trường hợp đặc biệt lưu ý trên thì các trường hợp khác kể cả dùng cho trẻ sơ sinh, dùng pha sữa, uống thuốc hoặc các bệnh lý khác đều có thể sử dụng nước từ trường.

Nước từ trường có thể được sử dụng thoải mái lâu dài mà vẫn tốt cho sức khỏe.

null
Nước từ trường có tác dụng chống đông máu, vì vậy những người đang bị chảy máu thì không nên uống nước từ trường.

Nước từ trường lần đầu tiên được sử dụng ở Liên Xô bởi ba chuyên gia: Tiến sĩ. G. Grebenshchikov, I. Shetsov và K. Tovstoles, cả ba chuyên gia về tiết niệu tại Học viện Quân y Kirov ở Leningrad.

Họ cho bệnh nhân uống nước nhiễm từ hai cực.

Từ những năm thuộc thập kỷ 70, nhiều bệnh viện ở Trung Quốc đã sử dụng nước từ trường trong điều trị sỏi niệu với kết quả khá khả quan.

Tại Việt Nam, vào năm 1996, Bộ Y tế chính thức cho phép lưu hành các sản phẩm chữa bệnh bằng từ trường.

Tuy nhiên, quá trình tác động của nước từ trường cần có thời gian, mỗi một người có cơ địa khác nhau nên tác dụng và hiệu quả của nước từ trường cũng khác nhau.

Nhìn chung nước từ trường có thể áp dụng cho hầu hết tất cả mọi người.

Kết luận

Vai trò quan trọng và những lợi ích, giá trị to lớn của nước từ trường mang đến cho con người là điều không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, việc hiểu và sử dụng nước như thế nào để có thể tận dụng được những giá trị vàng của nước từ trường thật hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe là điều cần phải được quan tâm và chú trọng hàng đầu.