Nhà nước luôn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng lớp học và chất lượng giảng dạy.

Và nguồn nước sạch cho trường học phục vụ cho học sinh và cán bộ công nhân viên, giáo viên cũng luôn được chú trọng trong mỗi trường học.

Bởi vì nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng và gây ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe.

Sự an toàn của chất lượng nguồn nước được sử dụng tại các trường học

Hiện nay, các trường học thường sử dụng bình nước uống để giải quyết vấn đề nước uống cho học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ trong trường.

Tuy nhiên, vấn đề nước dùng để nấu ăn ở các trường học đa phần đều dùng nước máy hoặc nước mưa.

Với những vi khuẩn khi đun sôi, nấu chín có thể tiêu diệt chúng, nhưng với các kim loại nặng như sắt, mangan hay các chất hóa học thì hoàn toàn không thể loại bỏ được.
null
Cần đảm bảo nguồn nước sạch trường học cho các bạn học sinh, sinh viên.

Điều này khiến rất nhiều bậc phụ huynh, giáo viên cùng các cơ quan y tế lo ngại về an toàn sức khỏe của trẻ và vấn nạn bùng phát các dịch bệnh tiêu chảy hay vấn đề rối loạn đường ruột ở trẻ em.

Hơn nữa, việc sử dụng bình nước uống có nhiều hạn chế đó là không biết được rõ nguồn gốc xuất xứ, niên hạn sử dụng của nước uống nhập vào.

null
Vấn đề kinh phí cũng là một bài toán lớn.

Nếu như đầu tư một hệ thống lọc nước trường học thì vừa tiết kiệm chi phí về lâu dài mà vừa cung cấp được nguồn nước uống tinh khiết cho toàn trường, chất lượng lại được đảm bảo.

Máy lọc nước dùng cho trường học cần phải đảm bảo loại bỏ được tất cả các chất cặn bẩn, vi khuẩn gây bệnh, các chất gây hại, độc hại, kim loại nặng.

Tiêu chuẩn nước uống đạt chuẩn tại trường học

Ông Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khẳng định:

Việc sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hiện nay, phụ huynh và học sinh, sinh viên vẫn luôn quan ngại về chất lượng nguồn nước lọc được cung cấp.

Thực tế, khó có thể kiểm định mức độ đáp ứng tiêu chuẩn của nguồn nước học tại trường.

Trong trường hợp nhà trường sử dụng nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, thì các sản phẩm phải bảo đảm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ban hành theo Thông tư 34/2010/TT-BYT.

null
Nước uống tại các trường học phải đạt chất lượng cần thiết để đảm bảo an toàn.

Hơn nữa, nguồn nước này phải tốt cho sức khỏe và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Vì vậy, hiệu trưởng các nhà trường, các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm việc ký kết hợp đồng với đơn vị cung ứng nước uống đảm bảo chất lượng.

Các trường cũng cần thường xuyên kiểm tra, rà soát chất lượng, nguồn gốc của các nhà cung ứng nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Không chỉ là nước sạch, học sinh sinh viên cần được sử dụng nước tốt cho sức khỏe

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường học Y đầu tiên sử dụng máy lọc nước từ trường được trao tặng bởi Công ty CP Koro và mạnh thường quân.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của Ban Lãnh đạo, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

null
Koro chụp ảnh cùng PGS TS Bác Sĩ Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng của trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Koro hy vọng sẽ có thêm nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, nhiều y bác sĩ được chăm sóc sức khỏe mỗi ngày bằng nước từ trường.

Với những công dụng của nước từ trường, các bạn trẻ được tạo điều kiện tốt nhất về mặt sức khỏe để học tập tốt hơn.

Koro cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều trường đại học, trường phổ thông, các trung tâm giáo dục... cũng sử dụng nước từ trường để chăm sóc sức khỏe cho các bạn học sinh, những mầm non tương lai, nhân tài của đất nước.

null
Hành trình Koro mang máy lọc nước từ trường đến Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Koro hiện đang là nhà phân phối chính hãng các dòng máy lọc nước của Pentair và Atlas Filtri.

Tại đây có nhiều dòng máy ở các phân khúc khác nhau đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng.

Theo đó, máy lọc nước từ trường do Koro cung cấp là thiết bị mang đến nguồn nước tốt cho sức khỏe.

Loại máy lọc này cung cấp một nguồn nước từ trường dồi dào tốc độ dòng chảy cao, có thể dùng liên tục 24/24 không cần phải dừng lại để rửa thiết bị.

null
Bộ lọc sinh học ưu việt của máy lọc nước từ trường Koro (Ảnh: Koro).

Đồng thời, trừ những trường hợp đặc biệt cần sử dụng công nghệ RO làm công nghệ lọc nước chính, phần lớn các trường hợp Koro đều tư vấn khách hàng sử dụng công nghệ chính là công nghệ than hoạt tính dạng khối.

Công nghệ này có những tính chất ưu việt là giữ nguyên được khoáng chất có ích cho cơ thể (các nguyên tố vi lượng, đa lượng) ở trong nước.

Lời kết

Như vậy, với tình trạng nước uống tại các trường học không đạt chất lượng đảm bảo và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe, nước từ trường là sự lựa chọn thay thế phù hợp hơn.

Với công dụng hệ thống máy lọc nước do Koro cung cấp, các bạn học sinh, sinh viên không chỉ được uống nước sạch mà còn là nguồn nước tốt cho sức khỏe.