Hiện nay, văn hóa công ty ấn tượng và một môi trường làm việc lành mạnh đã trở thành tiêu chí quan trọng nhất đối với các ứng viên tiềm năng.

Đặc biệt là khi dịch bệnh ập đến, dù doanh nghiệp có trụ vững đến như nào thì vấn đề hầu như các công ty phải đối mặt đó là sự thiếu hụt nhân sự. Và lúc này đây, văn hóa doanh nghiệp chính là chìa khóa để giữ chân và thu hút nhân tài.

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và tất cả đều đi đến một kết luân rằng ứng viên trên thị trường việc làm không chỉ muốn có công việc mà họ còn muốn có một nơi làm việc mang không khí thân thiện và ấm áp.

Mong muốn của họ là tạo ra các tác động và được đóng góp giá trị cá nhân vào sự phát triển chung của công ty. 

Văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa giải quyết được cả hai bài toán liên quan tới nhân sự mới và nhân sự cũ. Văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa giải quyết được cả hai bài toán liên quan tới nhân sự mới và nhân sự cũ.

Những mong đợi này không dễ để thực hiện nhưng muốn tạo được ưu thế trong việc thu hút nhân tài, doanh nghiệp buộc phải hình thành một văn hóa công ty sao cho phù hợp.

Với kinh nghiệm điều hành, Jack Gibbons chia sẻ tại FB Society, tất cả vấn đề về nhân sự đều được xây dựng thông qua một nền văn hóa làm việc riêng biệt và có ý nghĩa phù hợp với từng đặc trưng của mỗi thương hiệu. 
Sau đó, chúng tôi thuê những nhân viên cùng tin vào những gì chúng tôi tin tưởng. Bởi điều đó giúp thương hiệu có sự liên kết chặt chẽ với nhân sự, nhờ đó, cả 2 hợp tác hiệu quả cũng như lâu dài hơn. 
Dưới đây là ba cách để thực hiện cách tiếp cận ưu tiên văn hóa khi tuyển dụng và giữ chân nhân viên:

1. Tuyển dụng nội bộ.
Doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhờ chính nhân viên của mình quảng bá và tặng tiền thưởng cho những đợt giới thiệu nhân sự mới thành công. 

Lí do được đưa ra là vì nhân viên là đối tượng hiểu rõ ai là người phù hợp với thương hiệu.

Dùng chính nguồn lực nội bộ để quảng bá tới các ứng viên vừa đỡ tốn kém chi phí mà khả năng thành công tuyển dụng sẽ cao hơn. Dùng chính nguồn lực nội bộ để quảng bá tới các ứng viên vừa đỡ tốn kém chi phí mà khả năng thành công tuyển dụng sẽ cao hơn.

Do đó, thay vì tốn chi phí cho nhà tuyển dụng bên ngoài, hãy biến nhân viên thành những nhà tuyển dụng tốt nhất. Đây cũng là sự hợp tác đôi bên có lợi.

2. Thường xuyên khen thưởng nhân viên.
Những nhân viên cảm thấy được ghi nhận nỗ lực và cống hiến cũng như được trao quyền có nhiều khả năng trở thành nhân viên lâu dài. 

Ghi nhận thành quả của cá nhân nhân viên và toàn thể đội ngũ là điều dễ dàng. Tuy nhiên việc này lại đang bị đánh giá thấp và chưa được chú trọng nhiều. 

Chính vì vậy, các quý công ty thường bị mất điểm trầm trọng trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên.

Các doanh nghiệp nên chú trọng hơn tới việc khen thưởng nhân viên và tập thể xuất sắc hơn. Các doanh nghiệp nên chú trọng hơn tới việc khen thưởng nhân viên và tập thể xuất sắc.

Lời khuyên dành cho các chủ sở hữu là hãy chia sẻ những thành tựu và sự cống hiến của đội ngũ nhân sự trên phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn của doanh nghiệp. 

Đây là phương thức không chỉ giúp nhân viên cảm nhận được sự trân trọng mà còn là cách quảng bá thương hiệu đến các ứng cử viên tiềm năng.

Nhưng một điều các nhà quản lý cần tránh là không khen thưởng vô tội vạ, nếu không sẽ làm mất đi giá trị của việc ghi nhận. Bạn chỉ nên dành tặng những danh hiệu cho những cột mốc thực sự xứng đáng.

3. Tạo ra những văn hóa làm việc đặc sắc.
Văn hóa doanh nghiệp bắt đầu từ khâu tuyển dụng. Vì thế muốn thu hút người mới và giữ chân nhân sự hiện tại, doanh nghiệp cần xây dựng những truyền thống độc đáo.

Chẳng hạn tại Whisky Cake, chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhân viên mới một loại cây mà họ chăm sóc trong suốt quá trình đào tạo. 

Hoặc trước khi được đào tạo ở nhà hàng Haywire, các nhân sự mới sẽ được trải nghiệm thực phẩm và đồ uống hấp dẫn mỗi ngày.

Nhân sự mới tại nhà hàng Haywire sẽ được trải nghiệm đồ ăn thức uống hấp dẫn hàng ngày. Nhân sự mới tại nhà hàng Haywire sẽ được trải nghiệm đồ ăn thức uống hấp dẫn hàng ngày.

Còn ở Sixty Vines sẽ tặng nhân viên có kết quả làm việc tốt nhất một chuyến đi đến vườn nho hàng quý.

Chính những khoảnh khắc đặc biệt như thế này khiến nhân viên hào hứng và tự hào khi trở thành một phần của thương hiệu. Trong giai đoạn khan hiếm nhân sự, các công ty cần có những chiến lược tuyển dụng và giữ chân người lao động một cách độc đáo và sáng tạo. 

Kể cả doanh nghiệp có kế hoạch thế nào, hãy nhớ rằng văn hóa làm việc là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thu hút cũng như là động lực để nhân viên cũ tiếp tục làm việc.

Theo F&B Vietnam