Audition round cùng 5 Ban giám khảo.

Vòng Audition cùng 5 vị giám khảo tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp & thời trang.

Chiến dịch lần này gồm 2 hoạt động chính là cuộc thi thời trang TikTok FashUP (khởi động từ ngày 26/8 trên nền tảng TikTok) và sự kiện Gala Night - đêm thời trang chuyên nghiệp (dự kiến tổ chức vào tháng 10/2021).

  • Hai hạng mục dự thi chính gồm FashUP Icon (dưới dạng TikTok Video) và LIVEStyle Icon (dưới dạng TikTok LIVE).
  • Tập trung vào 4 chủ đề chính: Làm đẹp (Beauty Icon), Người mẫu (Modeling Icon), Phối đồ thời trang (Fashion Icon), Thiết kế thời trang (Fashion Design Icon).

Ban giám khảo là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp & thời trang: Bà Trần Nguyễn Thiên Hương - Tổng Biên Tập tạp chí Harper's Bazaar Việt Nam - Host chương trình, Giám đốc sáng tạo của VNTM và The Face VN - chuyên gia trang điểm Nam Trung, Siêu mẫu - Hoa hậu Minh Tú, Nhà thiết kế thời trang Chung Thanh Phong và Fashionista "Cô em trendy - Khánh Linh".

Với thông điệp "Fashion is YOU" - Thời trang là chính BẠN, TikTok mong muốn truyền cảm hứng để mọi người thêm yêu bản thân, tự tin thể hiện tinh thần thời trang và tỏa sáng theo cách riêng.

TikTok FashUP 2021, đồng hành chiến lược với đối tác là PUBG MOBILE - Game sinh tồn số 1 Thế Giới.

null

Đêm Gala Night, dự kiến diễn ra vào tháng 10, không chỉ là đêm vinh danh người chiến thắng mà còn là sự kiện thời trang chuyên nghiệp, là cơ hội để các tài năng trẻ tỏa sáng cùng các tên tuổi thời trang lớn của Việt Nam.

Sự kiện hứa hẹn mang đến những màn trình diễn thời trang đặc sắc, mãn nhãn cùng sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và top thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi.

"Thông qua chiến dịch TikTok FashUP 2021, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ yêu thích thời trang hiểu rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta phải luôn sống tích cực, yêu quý và trân trọng bản thân bởi thời trang là cuộc sống, là vẻ đẹp chân thực, sự khác biệt đến từ nội tâm và lối sống của mỗi người. Thời trang là chính bạn."

"Chúng tôi hy vọng cuộc thi TikTok FashUP 2021 sẽ là cơ hội để mọi người kết nối và khẳng định tài năng trước những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thời trang." Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam chia sẻ.

Mở ra sân chơi sáng tạo mới cho giới trẻ đam mê cái đẹp.

TikTok đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của tín đồ làm đẹp & thời trang trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, TikTok không chỉ mở ra không gian sáng tạo vô hạn với nhiều xu hướng độc đáo mà còn cho phép người dùng thể hiện những khía cạnh chân thực nhất về con người và thời trang.

Thời trang trên TikTok không chỉ dừng lại ở một bộ trang phục mà còn là cách các nhà sáng tạo tương tác và truyền cảm hứng đến người xem. Thời trang trên TikTok không chỉ dừng lại ở một bộ trang phục mà còn là cách các nhà sáng tạo tương tác và truyền cảm hứng đến người xem.

Với hạng mục FashUP Icon, người dùng được khuyến khích quay một video ngắn (tối thiểu 15 giây và không quá 3 phút) về 1 trong 4 chủ đề chương trình và đăng tải trên TikTok với cụm hashtag tương ứng:

#BeautyIcon #TikTokFashUP; #ModelingIcon #TikTokFashUP; #FashionIcon #TikTokFashUP; #FashionDesignIcon #TikTokFashUP.

Hạng mục FashUP Icon gồm có 3 vòng chính:

  • Vòng Ứng tuyển (26/08 - 19/09): Người tham gia hoàn thành việc đăng tải bài dự thi lên trang TikTok cá nhân. Bài dự thi chỉ được tính hợp lệ khi được đăng tải từ 00h ngày 26/8 đến 23h59 ngày 10/9 với đầy đủ hashtag của lĩnh vực dự thi tương ứng.

Top 200 thí sinh tiềm năng nhất sẽ bước vào vòng sáng tạo và phỏng vấn trực tuyến cùng Ban giám khảo.


  • Vòng Bán kết (01/10 – 10/10): Video của Top 120 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được đăng tải lên trang bình chọn chính thức của cuộc thi để tiến hành bình chọn công khai. Trong quá trình đó, Ban giám khảo cũng sẽ cho điểm từng bài thi.
  • Vòng Chung kết (14/10 - 17/10): Kết quả Top 3 xuất sắc từng lĩnh vực sẽ được công bố vào ngày 14/10 trên trang chủ cuộc thi và fanpage chính thức của TikTok. Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/10/2021 và sẽ được livestream trên TikTok.


Người chiến thắng tại mỗi lĩnh vực sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng và khóa học kỹ năng chuyên sâu đến từ các tổ chức uy tín trong ngành như Khóa học người mẫu chuyên nghiệp của đến từ Học viện đào tạo Người mẫu hàng đầu Việt Nam - beU academy, Khóa học xây dựng và định hình phong cách cá nhân đến từ Học viện xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp Image Coach.

Đặc biệt, Top 3 thí sinh xuất sắc nhất trong từng lĩnh vực sẽ có cơ hội xuất hiện và trình diễn trong Gala Night.

Với hạng mục LIVEStyle Icon, trong thời gian 26/08 - 10/09, người dùng có thể tham gia thử thách #GoLive với tiêu đề #TikTokFashUP.

  • Trong mỗi buổi LIVE, các thí sinh tham gia sẽ tự lựa chọn 1 poster, lối trang điểm và trang phục, phụ kiện để hóa thân thành các nhân vật trong game PUBG Mobile theo cách riêng.
  • Mỗi buổi LIVE cần có thời lượng từ 1 tiếng trở lên với tổng thời lượng LIVE trong 7 ngày tham gia chương trình từ 6 tiếng trở lên.

Đến hết ngày 10/9, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào tổng số lượng người xem từ trên xuống dưới để quyết định Top 10. Giải thưởng sẽ được trao vào đêm Gala TikTok FashUP 2021.

3 người chiến thắng trong hạng mục LIVE sẽ lần lượt nhận được các giải thưởng sau: 01 Giải Quán quân trị giá 30 triệu đồng, 02 Giải Á quân - mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Chia sẻ về cuộc thi, bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Đại diện Harper's Bazaar Việt Nam, Host chương trình cho biết: “Thời trang cần sự sáng tạo, mới lạ, nhưng vẫn tiện dụng và thoải mái. Quan trọng nhất, trang phục phải toát ra cá tính của một con người, nó là tiếng nói không lời cho người khác biết bạn là ai".

"Trong TikTok FashUP, ngoài những nhận xét về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, chúng tôi cũng đề cao tố chất sáng tạo hàng đấu. Chúng tôi hy vọng giúp thí sinh tự khám phá để 'bật' được những màu sắc và nguồn năng lượng nguyên bản ẩn sâu bên trong. TikTok là một cộng đồng đa dạng, đầy sáng tạo, vì vậy, tôi rất mong chờ và hy vọng ở tài năng của các bạn thí sinh trong cuộc thi".

bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Đại diện Harper Bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Đại diện Harper's Bazaar Việt Nam và Giám đốc sáng tạo của VNTM và The Face VN - chuyên gia trang điểm Nam Trung.

Giám đốc sáng tạo của VNTM và The Face VN - chuyên gia trang điểm Nam Trung chia sẻ: “Việc trang điểm sẽ thể hiện nhận thức, gu thẩm mỹ, tư duy làm đẹp của mỗi người. Với tôi, trang điểm không chỉ dừng lại ở việc chúng ta thay đổi diện mạo của một người mà còn là cách ta giúp họ khám phá được những màu sắc cá tính ẩn sâu bên trong, và thể hiện cá tính đó ra bên ngoài".

"Để mảng beauty làm đẹp ở Việt Nam có thể phát triển mạnh hơn nữa, giới trẻ thời đại cần có một nền tảng căn bản để sáng tạo và phát triển. Từ những nền tảng căn bản đó, kết hợp cùng tư duy thẩm mỹ cá nhân, sẽ trở thành “nghệ sĩ trang điểm” chuyên nghiệp. Tôi mong rằng, các bạn thí sinh sẽ mang đến một tinh thần tươi mới, tích cực, sáng tạo, tận dụng tốt cơ hội này để học hỏi và thể hiện bản thân".

Theo TikTok.