Tết hằng năm tại Việt Nam chính là thời khắc sum vầy, tạm gác lại bộn bề, lo toan, tự thưởng và dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, bạn bè chính bản thân mình.

Theo một khảo sát của TikTok với 548 người dùng tại Việt Nam vào tháng 7/2021, COVID-19 có thể ảnh hưởng đến các hoạt động ngày Tết nhưng người Việt vẫn sẽ tiếp tục đón Tết theo cách riêng của mình.

99% người dùng TikTok chia sẻ rằng họ có nhu cầu mua sắm và trao quà vào dịp Tết 2022. 99% người dùng TikTok chia sẻ rằng họ có nhu cầu mua sắm và trao quà vào dịp Tết 2022.

Shoppertainment - chiến lược thúc đẩy kinh doanh

Trên TikTok, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, người Việt đang cởi mở hơn với các phương thức mua sắm Tết mới từ năm 2021, mỗi hoạt động truyền thống đều được “update” lên phiên bản trực tuyến, mới mẻ, độc đáo.

Các hoạt động như gói bánh chưng ngày Tết trong #ChuanBiDonTet (1,4 tỷ lượt xem), lì xì đầu năm trong hashtag #LiXiTet2021 (159 triệu lượt xem) hay Tết sum vầy không lo khoảng cách với hashtag #TetXaHoaGan (1,5 tỷ lượt xem)...

Trên TikTok, những khoảnh khắc chuẩn bị đón Tết được người dùng tích cực chia sẻ dưới dạng video ngắn, cùng hiệu ứng và âm nhạc bắt tai, đã thành công tái hiện bầu không khí vui tươi và thu hút lượt tương tác lớn từ cộng đồng. Trên TikTok, những khoảnh khắc chuẩn bị đón Tết được người dùng tích cực chia sẻ dưới dạng video ngắn, cùng hiệu ứng và âm nhạc bắt tai, đã thành công tái hiện bầu không khí vui tươi và thu hút lượt tương tác lớn từ cộng đồng.

Thương hiệu cần thực sự thấu hiểu “niềm vui” của khách hàng và mang đến cơ hội để giúp họ tận hưởng niềm vui đó trong hoạt động mua sắm.

Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) cũng được dự đoán sẽ là xu hướng mua sắm chủ đạo nửa cuối năm 2021.

Hội thảo trực tuyến của TikTok

Hội thảo trực tuyến của TikTok ngày 26/8 là sự kiện được tổ chức trực tiếp bởi các chuyên gia TikTok với những công bố chuyên sâu về thị trường và người dùng dựa trên khảo sát và nghiên cứu thói quen tiêu dùng của người Việt trong suốt năm 2021.

Hiện nay, trong các cộng đồng trực tuyến, nhiều người đã dần “nhá hàng” nội dung cho mùa Tết sắp tới. Trong đó, hình thức video dạng ngắn vẫn đang chiếm ưu thế hơn cả.

Đây cũng là kết quả nghiên cứu của Nielsen khi 83% người dùng được ghi nhận thích xem quảng cáo dưới định dạng video hơn ảnh GIF hoặc văn bản.

TikTok đang trở thành “sân chơi” tiềm năng mà các nhãn hàng không nên bỏ qua trong chiến dịch marketing dịp Tết 2022.

Không khí Tết cổ truyền đã nhen nhóm và dần lan toả khắp cộng đồng marketing, báo hiệu cuộc đua quảng cáo Tết đã chính thức bắt đầu.

Theo Brands Việt Nam