Xu hướng thời trang và mỹ phẩm năm 2023 - Một số Xu hướng lớn

Người khuyết tật ngày càng được quan tâm và nhận được nhiều sự phục vụ tốt hơn từ các thương hiệu, các sản phẩm đồ lót, quần áo,... được thiết kế đặc biệt để đảm bảo cho những người gặp vấn đề về di chuyển có thể tự mặc những món đồ này và vẫn cảm thấy thoải mái. 

Thêm vào đó, các sản phẩm mỹ phẩm không chứa nước, thường có dạng sữa rửa mặt và sản phẩm dành cho tóc. Các thương hiệu chăm sóc da hiện cũng hướng đến cung cấp các công thức không chứa nước, bền vững hơn, từ Serum đến kem dưỡng ẩm.

Toner chăm sóc da đã từng được điều chế chủ yếu để làm ẩm da và cân bằng độ pH, hiện nay, một số thương hiệu đang kết hợp các thành phần vào nước hoa hồng nhằm mục đích bảo vệ da khỏi ô nhiễm.

Đồng thời, các thương hiệu thời trang và phụ kiện tham gia nền kinh tế tuần hoàn với Xu hướng mang đến các sản phẩm sử dụng chất liệu xanh hoặc cắt giảm những chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất và vận chuyển. 

Có thể thấy, ngành công nghiệp trang điểm đang chứng kiến sự hồi sinh và thúc đẩy Xu hướng trang điểm với với các màu sắc rực rỡ nhằm giúp người tiêu dùng thể hiện cá tính bản thân sau thời gian sử dụng khẩu trang và hạn chế tương tác xã hội.

Khi người tiêu dùng chi tiêu ít hơn cho mỹ phẩm có độ che phủ cao, các thương hiệu tung ra các loại kem che khuyết điểm có chức năng vừa mang lại độ che phủ nhẹ và vừa có chứa chất dưỡng ẩm cho vùng da.

Kem chống nắng lai đang ngày càng phổ biến, các thương hiệu ưu tiên công thức chống nắng có chứa hoạt chất, kết hợp các thành phần chăm sóc da tích cực như Vitamin C và Niacinamide để tăng cường dưỡng chất cho sản phẩm. 

null

TheBlueTshirt sử dụng vải tre cho trang phục

Tiếp nối những dự án về môi trường, TheBlueTshirt mang tới cho công chúng những sản phẩm thử nghiệm được làm từ vải sợi tre.

Bộ sưu tập lần mang tới 6 sản phẩm tối giản, tất cả đều được thiết kế từ bột gỗ tre, và tơ tre tự nhiên - nguồn nguyên liệu thuần Việt.

Bên cạnh đó, Bamboo-Kun trong sợi tre còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi và dành da nhạy cảm.

TheBlueTshirt sử dụng công nghệ Close Looped System (hệ thống vòng lặp khép kín), tái sử dụng 99% hợp chất trong quá trình kéo tơ, giúp tiết kiệm lượng nước sử dụng, hạn chế tối đa chất thải và tác động xấu đến môi trường.

Đọc thêm: Tại sao thời trang bền vững lại được các làng mốt ngành thời trang quan tâm?


Cẩm nang ứng dụng Xu hướng

Theo đó, các doanh nghiệp có thể tham khảo và vận dụng một số Xu hướng như:

- Khai thác - sản xuất - tái chế là hướng đi mới mà mô hình thời trang tuần hoàn đem lại.
- Thời trang dành cho người khuyết tật sử dụng các tính năng khác nhau như khóa dán Velcro (không cần dùng lực tay để kéo khóa) và nút từ tính để giúp việc mặc quần áo dễ dàng hơn, thiết kế của quần jeans cũng được thay đổi nhằm mang đến sự thuận tiện ngay cả khi đang ngồi trên xe lăn hay đeo nẹp chân,... 
- Nước trong mỹ phẩm sẽ bốc hơi khi tiếp xúc với da. Nước bốc hơi có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da bị khô và mất độ ẩm tự nhiên. Mỹ phẩm không chứa nước sẽ hạn chế tình trạng này.
- Đối với Millennials trẻ và Gen Z, lối trang điểm vui tươi được thể hiện thông qua Xu hướng thời trang xuân hè 2023 và mỹ phẩm với chủ đề Y2K hoài cổ và sự kết hợp màu sắc nổi bật đương đại.

null

Lời kết

Các thương hiệu thời trang hướng đến thời trang tuần hoàn bằng cách tập trung vào việc kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, nhằm loại bỏ mọi tác động tiêu cực đến môi trường.

Đồng thời, các nhà thiết kế thời trang đã quan tâm nhiều hơn đến nhóm khách hàng đặc biệt nhằm nâng cao sự tiện lợi trong cuộc sống của nhóm khách hàng này. 

Các thành phần trong sản phẩm dưỡng da chú trọng công thức đa chức năng trong sản phẩm, kết hợp giữa chức năng của mỹ phẩm và dưỡng chất tốt cho da.