Bên cạnh thu nhập chủ động, nhiều người đang nỗ lực tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ công việc kinh doanh riêng.

eBox chuyên đề "Làm thế nào để có thu nhập thụ động" diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/10, đăng ký ngay từ hôm nay tại đây.
Sự kiện gồm các video công chiếu và livestream để người tham gia tương tác trực tiếp cùng diễn giả. Sau khi chương trình kết thúc, độc giả vẫn có thể xem lại tới 30/11.

Người xem được học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả tâm huyết, tiếp cận kho kiến thức phong phú, tải về các file thuyết trình chia sẻ từ diễn giả.

Thu nhập thụ động không phải là "không làm gì cũng có tiền". Để có được một nguồn thu thụ động - không cần mất quá nhiều thời gian, công sức, dòng tiền vẫn đổ về trong tương lai, ngay bây giờ, bạn cần đổ vào đó công sức, chất xám để vun đắp và xây dựng.

Khi đã có một khoản tiền tương đối từ thu nhập thụ động, bạn không phải đắn đo tài chính trước khi làm một việc nào đó.

Tuy nhiên, việc tạo ra đủ thu nhập thụ động để tự do tài chính phải mất nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ.

Ví dụ, bạn 30 tuổi và thu nhập hàng năm là 50.000 USD, chi phí sinh hoạt 40.000 USD, có 10.000 USD mỗi năm để đầu tư và mang lại khoảng 3,5% thu nhập thụ động.

Nếu có một nguồn thu thụ động sớm, bạn sẽ sớm tự do tài chính. Nếu có một nguồn thu thụ động sớm, bạn sẽ sớm tự do tài chính.

Để trang trải chi phí sinh hoạt mỗi năm khoảng 40.000 USD hoàn toàn bằng thu nhập thụ động, bạn sẽ mất đến 38 năm nếu đầu tư 1.143.000 USD và tiết kiệm 10.000 USD mỗi năm.

Nếu tiết kiệm 20% thu nhập bắt đầu từ 30 tuổi, chúng ta sẽ có đủ thu nhập thụ động để trang trải chi phí sinh hoạt vào tuổi 68.

Muốn tạo nguồn thu nhập thụ động không cần đợi tới 38 năm, nhà đầu tư phải áp dụng nguyên tắc thu nhập thụ động lớn hơn chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, giảm chi phí sinh hoạt hoàn toàn mang lại hiệu quả cho tài chính của bạn tương tự việc tăng thu nhập thụ động. Thực tế, việc cắt giảm chi phí sinh hoạt luôn dễ hơn việc tăng thu nhập thụ động vì nhiều lý do.

Với nguồn thu thụ động sớm, bạn sẽ sớm tự do tài chính, đạt được lợi ích của lãi suất kép khi đầu tư trái phiếu.

Nếu nhà đầu tư xác định chi mạnh tay, lâu dài vào các kênh sinh lời từ 15% đến 25% hằng năm, thu nhập thụ động sẽ nhanh chóng được tạo và có thể duy trì được chi phí sinh hoạt.

Đạt được điều này, bạn hoàn toàn có thể từ bỏ công việc đang có hoặc nguồn thu nhập chính. Mỗi người sẽ có thời gian và không gian để theo đuổi ước mơ của chính mình, điều đang khao khát thực hiện. Tuy nhiên, những kênh sinh lời nhanh chóng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn.

Một cách khác giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro là xem xét đưa các kế hoạch bảo vệ như bảo hiểm nhân thọ vào danh mục đầu tư của mình. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà không cần thường xuyên lo lắng về hoạt động nền kinh tế.

Bảo hiểm thường có các kỳ đáo hạn khác nhau kèm theo các gói ưu đãi. Vì vậy, bạn có thể chọn khoảng thời gian phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Theo Vnexpress