2022 - Năm của những chuyến đi để đời

Expedia gọi năm 2022 là năm của GOAT (greatest of all trips) - chuyến đi tuyệt vời nhất trong tất cả các chuyến đi.

Kết quả từ cuộc khảo sát với 12.000 khách du lịch tại 12 quốc gia cho thấy có tới 65% tổng số khách đang lên kế hoạch nhằm “có một chuyến đi để đời” trong năm tới.

Điều này biến các nguyện vọng có một chuyến du lịch thú vị và xa hoa của du khách trở thành “xu hướng du lịch lớn nhất” trong năm.

Những xu hướng du lịch xa xỉ từ đó cũng xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu. Những xu hướng du lịch xa xỉ từ đó cũng xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu.

Du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Theo dự báo của Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), du lịch gắn với sức khỏe sẽ tăng trưởng mạnh mẽ thời hậu COVID-19.

Theo Global Wellness Institute (GWI), loại hình du lịch này có thể chạm mức doanh thu 919 tỷ USD vào năm 2022.

Du lịch sức khỏe là dịch vụ du lịch thiên về nghỉ dưỡng, thư giãn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Du lịch sức khỏe là dịch vụ du lịch thiên về nghỉ dưỡng, thư giãn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Khi đi du lịch, du khách có thể tham gia các khóa ngồi thiền, tập yoga, dưỡng sinh, tắm khoáng nóng...để thể chất cân bằng và tinh thần vui vẻ.

Xu hướng du lịch hậu COVID-19 này không chỉ dừng lại ở việc ăn uống sang trọng, thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Mục đích cốt lõi của du lịch chăm sóc sức khỏe chính là phục hồi thể chất và tái tạo tinh thần.

Du lịch bằng trực thăng - Thú vui “tao nhã” của giới thượng lưu

Du lịch bằng trực thăng gần đây đã gây sốt trong giới thượng lưu Việt Nam.

Sáng 29/4, tour du lịch bằng trực thăng đầu tiên tại TP HCM được khởi động. Sáng 29/4, tour du lịch bằng trực thăng đầu tiên tại TP HCM được khởi động.

Đây là sản phẩm du lịch mới và độc đáo của thành phố.

Giá tour từ 4 đến 5 triệu đồng một khách với 40 phút bay, tùy lộ trình và dịch vụ đi kèm.

Du khách trước khi đi tour trực thăng sẽ được kiểm tra huyết áp, đảm bảo sức khỏe.

Trong suốt quá trình bay, khách sẽ mang tai nghe chống ồn, nghe giới thiệu về các điểm đến từ phi công. Trong suốt quá trình bay, khách sẽ mang tai nghe chống ồn, nghe giới thiệu về các điểm đến từ phi công.

"Tuy nhiên do không gian ồn nên có đoạn khó nghe giới thiệu", một hành khách nhận xét.

Trong 40 phút, du khách sẽ ngắm cảnh TP HCM từ trên cao theo lộ trình bay qua các địa danh như: Aeon Mall Tân Phú - Aeon Mall Bình Tân - RMIT - Cầu Phú Mỹ - Cầu Thủ Thiêm - Landmark 81 - Khu du lịch Bình Quới…

Xu hướng du lịch gia đình, nhóm lớn

Theo bà Papaioannou của Abercrombie & Kent, nghiên cứu cho thấy xu hướng "chơi lớn" năm 2022 được thúc đẩy bởi nhóm người trong độ tuổi từ 18-34, cũng như các gia đình.

“Các gia đình đang có xu hướng chọn những điểm đến mà họ luôn mơ tới, đặc biệt là những nơi có trải nghiệm ngoài trời như du thuyền trên sông Nile, khám phá khu di tích Machu Picchu, phiêu lưu trên sà lan hoặc thám hiểm rừng ở châu Âu”, bà cho biết.

Du khách hiện có xu hướng đi du lịch để kỷ niệm các cột mốc lớn trong cuộc sống mà đã bị bỏ lỡ trong đại dịch, thường cùng với đại gia đình của mình. Du khách hiện có xu hướng đi du lịch để kỷ niệm các cột mốc lớn trong cuộc sống mà đã bị bỏ lỡ trong đại dịch, thường cùng với đại gia đình của mình.

Đồng quan điểm, Mark Hoenig, nhà đồng sáng lập hãng du lịch trực tuyến VIP Traveler cho rằng các chuyến kiểu “đoàn tụ gia đình” sẽ phổ biến trong năm nay.

“Mọi người vẫn muốn lấy lại khoảng thời gian đã mất bên gia đình mình. Các điểm đến dành cho những gia đình có nhiều thế hệ, nơi có nhiều biệt thự lớn như ở Caribbe, Mexico và Maldives đang ghi nhận số lượng đặt dịch vụ gia tăng”, ông Hoenig nói.

Không chỉ gia đình, các nhóm bạn bè, đồng nghiệp cũng có xu hướng đi du lịch nhiều hơn trong năm 2022. Không chỉ gia đình, các nhóm bạn bè, đồng nghiệp cũng có xu hướng đi du lịch nhiều hơn trong năm 2022.

Dữ liệu từ Amadeus cho thấy nhiều điểm đến tại Anh chứng kiến sự bùng nổ đơn đặt dịch vụ của các nhóm du khách lớn khi các lệnh hạn chế được nới lỏng.

Lượng đơn đặt dịch vụ tăng mạnh tại những địa điểm dành cho tiệc tùng như Las Vegas, Cancun, Mexico hay đảo Ibiza của Tây Ban Nha đã khiến công ty này đặt tên cho xu hướng du lịch năm 2022 là “điểm đến dành cho bạn bè”.

Du lịch thực tế ảo - Xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0

Công nghệ thực tế ảo trong du lịch được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ 3D số hóa hiện đại.

Du lịch thực tế ảo được phát triển nhờ vào việc số hóa các không gian thực như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hay khu du lịch,… Du lịch thực tế ảo được phát triển nhờ vào việc số hóa các không gian thực như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hay khu du lịch,…

Thông qua nhiều thiết bị công nghệ những không gian này sẽ được sao chép và xây dựng lại trong một không gian ảo với độ chính xác gần như là 100% so với không gian thực tế.

Từ đây những công dân trên toàn cầu có thể trải nghiệm tất cả các không gian số hóa thông qua một số dụng cụ hỗ trợ như kính VR, hoặc những thiết bị thông thường như điện thoại thông minh hay laptop.

Du lịch thực tế ảo đang là một trong những xu hướng du lịch trên thế giới và tại Việt Nam của chúng ta cũng vậy. Du lịch thực tế ảo đang là một trong những xu hướng du lịch trên thế giới và tại Việt Nam của chúng ta cũng vậy.

Nhờ vào công nghệ thực tế ảo các khách sạn có thể cung cấp cho khách hàng thấy được hình ảnh trực quan về phòng nghỉ trong khách sạn.

Ngoài ra, những trang thiết bị hiện đại được bố trí tại doanh nghiệp qua đó có thể cho khách hàng sự an tâm cũng như là thúc đẩy họ đến sử dụng sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Đây chính là một loại hình du lịch đang trên đà phát triển và sẽ là một mô hình được phổ biến rộng rãi trong thời gian sắp tới, đặc biệt với giới thượng lưu.

Tổng hợp từ nhiều nguồn