Khi hiểu "Chúng ta không thừa hưởng hành tinh này từ cha ông, mà chúng ta mượn nó từ các thế hệ đời sau", con người sẽ có thể ý thực được việc chống lại chủ nghĩa tiêu dùng nhanh, không phải là bẻ hướng dòng chảy của sự phát triển mà là lựa chọn con đường phát triển văn minh, bền vững hơn cho mỗi người, mỗi gia đình, và nhiều thế hệ.

Với sự hình thành của một cộng đồng những gia đình trẻ - hiện đại, "sống xanh" nhằm mục đích bảo vệ môi trường bởi con người và thiên nhiên luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Khi sự phát triển của xã hội kéo theo những tác động tiêu cực đến thiên nhiên, hệ lụy của nó cũng sẽ trở lại biến đổi lên chính cuộc sống của con người.

Việc lạm dụng chất hóa học trong nông nghiệp và nhiều ngành sản xuất đã để lại nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe con người và làm thay đổi cân bằng sinh thái.

1830652094-w600-1685-1561629471
"Chúng ta không thừa hưởng hành tinh này từ cha ông, mà chúng ta mượn nó từ các thế hệ đời sau".

Không thể loại bỏ hoàn toàn những tác động của con người lên thiên nhiên, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách sống văn minh và hài hòa. 

Sống xanh - sống thuận theo tự nhiên là lối sống được khuyến khích, nó là bước phát triển giúp con người có những chọn lựa vừa nuôi dưỡng bản thân mình tốt nhất cả về thể chất và tinh thần, vừa giúp giữ cân bằng bền vững cho toàn bộ hệ sinh thái. 

Có những tổ chức hoạt động đấu tranh thu hút các cộng đồng; cũng có những người chọn cách ôn hòa: thay vì kêu gọi, sẽ thay đổi chính mình để trở thành một đại diện cho lối sống này như áp dụng quy tắc 4T. 

Thay thế: Dùng ống hút inox thay cho ống hút nhựa, dùng túi vải thay cho túi ni – long, dùng hộp thủy tinh thay cho hộp nhựa. 

Tiết giảm: Trước khi mua sắm, hãy đặt câu hỏi "Đây là món đồ mình cần hay chỉ là mình muốn?". Giảm thiểu số lần mua sắm trong tuần, chúng ta có thêm cơ hội và khả năng chọn lựa những sản phẩm thiết yếu chất lượng. 

Tái sử dụng – Tái chế: Những sản phẩm dùng một lần "tiện lợi" đang tạo gánh nặng lên môi trường, và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Lựa chọn những sản phẩm có vòng đời dài hơn, tỷ lệ thuận với sức khỏe của gia đình.

12
Sử dụng túi vải và hộp thủy tinh thay vì túi nilon và hộp nhựa là cách sống văn mình hiện nay.

Từ ngàn đời nay, thiên nhiên khởi tạo nguồn sống, dung dưỡng sự sống. Can thiệp vào vòng tuần hoàn nảy mầm kết trái của thiên nhiên không giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

Vì tham vọng tăng năng suất, cây trồng biến đổi gen (GMO) ra đời, đất và nước phải gánh chịu hàng nghìn tấn phân hóa học; con người gánh chịu thêm nhiều loại bệnh truyền nhiễm mới. 

Không nằm ngoài xu hướng "sống xanh" của thế hệ khách hàng cấp tiến, rất nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực nông nghiệp trồng trọt - nhà hàng - ẩm thực, đã hướng đến phát triển các mô hình nông trại bền vững:

Nguyên liệu được trồng theo lối canh tác thuận tự nhiên, giúp thúc đẩy cân bằng sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học; hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón tổng hợp; không xử lý bằng chiếu xạ, dung môi công nghiệp hoặc các chất phụ gia thực phẩm tổng hợp, mang đến cho khách hàng nguồn thực phẩm hữu cơ organic.

331
Soya Garden – Hệ thống đậu nành chuẩn hữu cơ hướng tới lối sống lành mạnh.

Đậu nành cũng là một trong những thực phẩm hữu cơ đang được khách hàng hiện nay nói chung và các gia đình trẻ nói riêng rất ưa chuộng – bởi sự phù hợp với cả trẻ em, người trưởng thành, và người cao tuổi. 

Hạt đậu nành vốn gần gũi với người Việt Nam, hạt hữu cơ chứa thêm:

Công nghệ được ứng dụng trong sản xuất giúp loại bỏ tối đa lượng hóa chất độc hại sẽ lưu lại trong thành phẩm, nhận sự đầu tư vào việc phát triển những kỹ thuật chế biến tân tiến giúp giữ vị tươi ngon nguyên bản thiên nhiên trao tặng. 

Đậu nành organic của Soya Garden được ra đời như thế. Kỹ lưỡng từ hạt giống đến cách trồng trọt và thu hái, chế biến, đậu nành của Soya Garden hữu cơ 100% không chứa thành phần hóa học, đạt tiêu chuẩn khắt khe về mặt chất lượng cho thành phẩm.