1. Tạo ấn tượng bằng dấu ấn thương hiệu.

Đây là yếu tố giúp định vị thương hiệu cũng như làm bật lợi thế của thương hiệu trong lòng người dùng.

TikTok đã cung cấp các bộ lọc phù hợp cho từng nhãn hàng nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng thương hiệu. Đồng thời góp phần giúp chiến dịch tiếp cận được người dùng một cách tối ưu.

Các bộ lọc của TikTok hỗ trợ các nhãn hàng trong quá trình mở rộng thương hiệu. Các bộ lọc của TikTok hỗ trợ các nhãn hàng trong quá trình mở rộng thương hiệu.

2. Lan tỏa thông điệp ý nghĩa.

Những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa và nhân văn sẽ được người dùng tích cực hướng ứng và chia sẻ.

Và trên thực tế, các chiến dịch cộng đồng trên nền tảng TikTok được cộng nhần đón nhận mạnh mẽ như #Thankyouhero #vudieuruatay,...

3. Khéo léo thêm yếu tố hài hước.

Năm 2020, theo Younet Media, các chiến dịch Tết nổi bật nhất trên social media như "Lắc xì Momo" với sự tham gia của danh hài Trấn Thành. 

null

Chiến dịch này của Momo diễn ra trong không khí hào hứng đón chờ những ngày đầu xuân năm mới 2021. "Lắc xì Momo" gồm 4 giai đoạn" teasing, launching, amplifying và wrap-up.

Thành công của Lắc Xì còn kiến tạo nên một xu hướng Marketing mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp họ cạnh tranh trong mùa Tết với chi phí tối thiểu nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa.

Hay như chiến dịch "Ai chuyện cũ bán không" có sự diễn xuất duyên dáng của ca sĩ Trúc Nhân. Tận dụng insight của năm 2020, Mirinda tiếp tục trở thành sứ giả hoà bình, mong muốn hoá giải những hiềm khích với thông điệp “Chuyện cũ bỏ qua, Tết Mirinda, Tết cười thả ga!”.

Chiến dịch "Ai chuyện cũ bán không" gây nên tiếng vang bởi giai điệu dễ nhớ, bắt tai và truyền tải được tinh thần nhân văn. Chiến dịch "Ai chuyện cũ bán không" gây nên tiếng vang bởi giai điệu dễ nhớ, bắt tai và truyền tải được tinh thần nhân văn.

Nội dung của các chiến dịch kể trên đều có yếu tố hài hước, vui vẻ. 

Giải trí là bước đi mang tính hiệu quả giúp nhãn hàng nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Việc này sẽ cho phép người dùng xem nhiều lần một TVC hoặc tương tác nhiều hơn với thương hiệu.

4. Sáng tạo trải nghiệm tương tác.

Dự đoán Tết 2021, khi việc đi lại, du lịch bị hạn chế, người dùng có xu hướng tương tác online nhiều hơn.

Chính vì vậy các social challenge hay ứng dụng công nghệ nên được cân nhắc để đưa vào các chiến dịch truyền thông.

Đây được coi như tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người dùng hiện đại cũng như tạo ra mối liên kết sâu sắc với họ.

Sáng tạo chiến dịch quảng cáo Tết với ‘Chill Tet’.

Cộng hưởng sự thành công của các chiến dịch Tết hai năm trở lại đây, năm 2021, TikTok cho ra mắt gói giải pháp quảng cáo đột phá dành cho các thương hiệu, với sự kết hợp nhuần nhuyễn của 4 yếu tố vừa kể trên.

Gói giải pháp hứa hẹn mở ra một mùa quảng cáo Tết hấp dẫn hội ngộ hàng loạt các chiến dịch truyền thống ấn tượng và khác biệt của nhãn hàng.

Các nhãn hàng có thể lựa chọn những giải pháp khác nhau liên quan đến Tết truyền thống để thể hiện dấu ấn của thương hiệu theo cách riêng.

Hashtag #chillcountdown là cơ hội giúp doanh nghiệp tạo thêm không khí Tết bằng việc đưa ra các gợi ý những món đồ không thể thiếu trong dịp đầu năm mới.

Với những đặc trưng nổi bật chỉ có thể tìm thấy tại TikTok, các giá trị truyền thống, câu chuyện ý nghĩa, sáng tạo được "Chill Tet" kết hợp một cách khéo léo và đầy bất ngờ.

Ví dụ như thử thách ảo #naucoratchill, những món ăn đặc trưng ngày Tết được biến hóa thú vị và thiết kế theo từng phong cách riêng biệt của nhãn hàng.

Gói bánh chưng thông qua thử thách ảo #naucoratchill trên nền tảng TikTok. Gói bánh chưng thông qua thử thách ảo #naucoratchill trên nền tảng TikTok.

Nhãn hàng và người dùng cũng có thể cùng tôn vinh khoảng thời gian và khoảnh khắc đoàn viên ngày Tết với #chillcungnhau hay #bandnaychillphet.

Ngoài ra, phong tục “xin xăm” để các nhãn hàng gửi lời chúc đến người tiêu dùng cũng có thể được lột tả sáng tạo với hashtag #chillgiduocnay.

‘Chill Tet’ được mong đợi sẽ là phương thức hiệu quả để các nhãn hàng gây ấn tượng và tạo khác biệt với người dùng thông qua cách tiếp cận sáng tạo cùng nhiều thử thách tương tác hấp dẫn. 

Các phong tục ngày Tết cổ truyền cũng được khai thác thành những challenge, thông qua hashtag trên TikTok. Các phong tục ngày Tết cổ truyền cũng được khai thác thành những challenge, thông qua hashtag trên TikTok.

Thấu hiểu hành vi người dùng cũng như khai thác các giá trị truyền thống bằng việc kết hợp sức mạnh của nền tảng hiện đại.

Đây sẽ là những yếu tố tiềm năng mang đến câu chuyện truyền thông tiếp thị Tết những gam màu hoàn toàn mới.

Tổng hợp