Social Commerce - Bán hàng qua mạng xã hội đang trở thành từ khoá được nhắc đến gần đây

Social Commerce là việc sử dụng các trang web mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,... làm phương tiện để quảng bá và bán sản phẩm/dịch vụ trực tiếp.  

Có thể hiểu đơn giản, đây là hình thức thương mại kết hợp giữa Social media (Mạng xã hội - MXH) và E-commerce (Thương mại điện tử).

Điều này khác với hình thức marketing trên Mạng xã hội khi bạn trả tiền để quảng cáo trên các trang Mạng xã hội phổ biến và cố gắng kéo khách hàng đến website, cửa hàng hay các kênh bán khác. 

Với Social Commerce, toàn bộ quá trình tìm hiểu và mua sắm của khách hàng được diễn ra ngay trên Mạng xã hội mà khách hàng vẫn thường dùng. 

Khách hàng thấy sản phẩm (qua quảng cáo, bài viết, livestream, người ảnh hưởng,...), chat để nhận tư vấn, xem sản phẩm, đặt mua và thanh toán ngay khi đang chat với người bán.

Tony Ha - Người truyền cảm hứng cho cộng đồng qua các hoạt động Training, Speaking và Metoring

Tony Hà từng là Chief Growth Officer của 7Saturday, Influencer Marketing Agency trực thuộc tập đoàn MOG, và là Co-Founder của Krypto, Viral Marketing Agency trực thuộc Big Cat Entertainment.

Tony Hà - Diễn giả, giảng viên, cố vấn doanh nghiệp mảng Digital Marketing. Tony Hà - Diễn giả, giảng viên, cố vấn doanh nghiệp mảng Digital Marketing.

Ngoài ra anh hiện còn là diễn giả cho các sự kiện của tập đoàn Trung Nguyên, là thành viên của Facebook Community Leadership Circle, là giảng viên của chương trình Vietnam Digital 4.0 do Google khởi xướng với hơn 60,000 học viên, và là Business Consultant cho các doanh nghiệp lớn cũng như các startup…

Được biết, Tony đã làm Social Commerce (thương mại xã hội) từ những ngày đầu của Facebook, hồi 2009.

"Hồi đó bán vé xem phim, iPhone, laptop, và bắt đầu nhen nhóm bán hàng trên trang FB cá nhân. Giờ thi thoảng vẫn thấy có người nhắn: "Anh/chị là khách hàng hồi trước của em ở Sydney đó." Tony chia sẻ. 

Bẵng đi một thời gian, về Việt Nam làm công ăn lương, mãi đến năm 2018 khi mở một marketing agency cùng với một đối tác anh mới có lương duyên quay trở lại với Social Commerce với một số dự án về livestream.

Tiếp đó là một loạt các dự án về Social Commerce khi còn làm ở ACCESSTRADE và Haravan.

Trong thời gian này Tony cũng có may mắn là speaker chia sẻ về Social Commerce ở các sự kiện lớn trong và ngoài nước như Vietnam Web Summit, Facebook Grow Your Business, Google Retail University.

Cái duyên của Tony với Social Commerce thật sự quá lớn nên cách đây 1 tháng, Tony đã chính thức chuyển mình từ vai trò một speaker về Social Commerce sang vai trò một KOC-to-be, kinh doanh về Active Healthcare (chăm sóc sức khoẻ chủ động) trên các kênh social media của mình, với network 23,000+ connections trên Facebook và LinkedIn.

Bởi vậy, anh vô cùng vinh dự khi được NuSkin, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới trong mảng Healthcare, mời chia sẻ về Social Commerce cho 50,000+ NPP trên toàn quốc của họ vào 7h -10h tối thứ 6 ngày 10/12/2021

Đồng tham dự với anh là hai khách mời vô cùng nổi tiếng trong ngành Thương mại điện tử.

Một là anh Ngọc Dũng, người lãnh đạo của Tony trong VECOM - Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và cũng là chủ tịch mới của hội, một cây cao bóng cả trong ngành Thương mại Điện tử Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử VECOM. Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử VECOM.

Hai là Thúy Anh, một speaker về Social Commerce vô cùng tài giỏi được nhiều người ngưỡng mộ trong cộng đồng Nu Skin. 

Thương mại xã hội trở thành người tiêu dùng có tầm ảnh hưởng (KOC) & cơ hội phát triển kinh doanh của riêng bạn

null

Sự kiện này chính  là cơ hội hiếm có để mọi người có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh Social Commerce đang phát triển như vũ bão trên toàn thế giới cũng như phương pháp làm Social Commerce hiệu quả ở Việt Nam.

Chỉ cần một tài khoản mạng xã hội, ai cũng có thể làm Social Commerce!

Sự kiện sẽ diễn ra vào 19h ngày 10/12/2021

Địa điểm: Zoom ID: 914 1778 9506

Liên hệ để nhận mật khẩu tham gia: https://www.facebook.com/TonyHaOfficial