Xu hướng Marketing - 5 xu hướng Marketing tiếp theo các doanh nghiệp cần lưu ý

Digital Marketing năm 2024 hứa hẹn sẽ còn tiên tiến và sáng tạo hơn. 

Các thương hiệu sẽ tập trung vào việc định hình lại mối liên kết với khách hàng thông qua các phương thức mới. 

Do đó, việc tiếp tục dẫn đầu trong ngành luôn thay đổi này là cần thiết, đòi hỏi phải nắm bắt những xu hướng mới nhất, như:

- AI in Digital Marketing: Các doanh nghiệp đang tích hợp AI vào chăm sóc khách hàng, đáp ứng nhu cầu theo xu hướng tiếp thị kỹ thuật số 2024.
- Sustainable and Ethical Means of Marketing: Thị trường tiếp thị có đạo đức bao gồm trách nhiệm sinh thái, tính xác thực trong câu chuyện thương hiệu và minh bạch trong việc sử dụng dữ liệu và quảng cáo.
- Extreme Personalisation using Analytics with Big Data: Các công ty sử dụng dữ liệu lớn và phân tích để tạo ra các chiến dịch tiếp theo phù hợp.
- Short-Form Content and Video Marketing are dominant: Các video ngắn được thương hiệu sử dụng cho mục tiêu như ra mắt sản phẩm, lời chứng thực của khách hàng và kể chuyện.
- User-generated Content: Các thương hiệu đã thành công trong việc tạo ra cộng đồng sôi động bằng cách khuyến khích người xem cung cấp nội dung gốc.
- Optimization of Google My Business (GMB): Công cụ tìm kiếm địa phương của doanh nghiệp có thể được tăng cường nhờ danh sách GMB được quản lý tốt.
- Featured Snippets: Việc tối ưu hóa đoạn trích nổi bật sẽ nâng cao độ tin cậy của thương hiệu như một nguồn thông tin đáng tin cậy.

null

Tối ưu hóa Google My Business - Xu hướng không thể bỏ qua

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc tối ưu hóa Google My Business (GMB) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết do sự gia tăng của các tìm kiếm địa phương. 

GMB trở thành yếu tố then chốt trong việc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương và thu hút khách hàng tiềm năng. 

Việc tối ưu hóa GMB đã được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện SEO địa phương và tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp.

Google cung cấp nhiều cách để tối ưu hóa và nâng cao hồ sơ GMB, các doanh nghiệp có thể tận dụng GMB để tạo ra sự chú ý từ người tìm kiếm thông qua việc tạo các bài đăng GMB. 
Doanh nghiệp có thể thêm hình ảnh, video, giờ làm việc, mô tả về công ty, câu hỏi thường gặp và trả lời, liên lạc với khách hàng qua tin nhắn, cho phép khách hàng đặt lịch hẹn, trả lời các đánh giá trực tuyến và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, chỉ việc yêu cầu hồ sơ Google My Business là chưa đủ. 

Việc tối ưu hóa hồ sơ Google My Business và thường xuyên đăng nhập vào bảng điều khiển Google My Business để đảm bảo rằng không có bất kỳ cập nhật không mong muốn nào được thực hiện trên hồ sơ là rất quan trọng để cải thiện thứ hạng và đảm bảo tính chính xác của thông tin hồ sơ doanh nghiệp.

Với những lợi ích to lớn mà GMB mang lại, các doanh nghiệp cần nắm bắt và tận dụng xu hướng này để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình trên môi trường số.

Lược dịch từ bài viết trên LinkedIn.