Xu hướng kinh doanh - Top 6 xu hướng xã hội đang ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh

VistaCreate vừa kết hợp cùng Trendhunter để công bố báo cáo về các xu hướng hiện tại, với trọng tâm là trách nhiệm xã hội. 

Dưới đây là 6 xu hướng hàng đầu có khả năng tác động đến doanh nghiệp trong năm nay:

1. Entrepreneurial Push (Xu hướng khởi nghiệp): Đây là xu hướng mà nhân viên toàn thời gian trở thành doanh nhân, tạo ra nhu cầu về cơ hội và nguồn lực huấn luyện khác nhau.
2. Mainstream Metaverse (Thế giới ảo lên ngai): Khi mọi người tiếp tục chuyển sang các phương tiện kỹ thuật số để thiết lập cảm giác kết nối với nhau, các thương hiệu phổ thông đang đầu tư vào công nghệ Metaverse để phát triển nhiều trải nghiệm xã hội được chia sẻ trực tuyến.
3. AI Labels (Nhãn thông minh): Các thương hiệu đang sử dụng trí tuệ nhân tạo trong bao bì để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng, bao gồm tính minh bạch của chuỗi cung ứng, tính bền vững và khả năng tiếp cận.
4. Digitized Cards (Thẻ số hóa): Ngày càng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh thông tin liên hệ ảo thông qua việc quét thẻ NFC hoặc mã QR.
5. B2B Waste (Chất thải doanh nghiệp): Các thương hiệu đang ngày càng chuyển sang các doanh nghiệp chuyên về giảm thiểu chất thải, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.
6. Body Neutrality In The World Of Fitness (Tính trung lập về cơ thể trong thế giới thể hình): Xu hướng tập trung vào việc tập thể dục như một cách để tôn vinh cơ thể hiện tại của một người đang được chú ý, khi ý tưởng tập luyện để "trông thật đẹp" đã lỗi thời trong một thế giới nơi sự đa dạng và hòa nhập được tôn vinh. 

null

Xu hướng nổi bật - Thế giới ảo lên ngai

Khi người tiêu dùng ngày càng chuyển hướng sử dụng phương tiện số để thiết lập một cảm giác liên kết, các thương hiệu phổ biến đang đầu tư vào công nghệ Metaverse để phát triển loạt trải nghiệm xã hội chung trực tuyến.

Ví như:

- Mini Metaverse.

Nextech AR Solutions cung cấp việc tạo ra các Mini Metaverse dựa trên vị trí địa lý, như bảo tàng, trụ sở công ty, công viên giải trí, sân vận động thể thao và nhiều hơn nữa.


- Nền tảng thương mại Metaverse.

Boson Portal là một nền tảng thương hiệu có thể tùy chỉnh hoàn toàn, cho phép người dùng mua bán cả sản phẩm vật lý và sản phẩm Metaverse bằng loạt tiền tệ phi tập trung.


- Giải pháp đào tạo Metaverse chuyên sâu.

Accenture, thông qua Accenture Ventures, vừa đầu tư vào công ty giải pháp đào tạo ảo dựa trên thực tế ảo, Strivr. 
Nền tảng đào tạo VR của Strivr cung cấp thông tin dựa trên dữ liệu để hỗ trợ và nâng cao nỗ lực phát triển tài năng của doanh nghiệp. 


Lược dịch từ bài viết của The Drum.

Lời kết

Trong 6 xu hướng xã hội ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh trong năm nay, xu hướng quan trọng được gọi tên là “Mainstream Metaverse” (Thế giới ảo lên ngai). 

Đây là một hướng phát triển đáng chú ý, đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và người tiêu dùng.