Xu hướng Marketing - 10 xu hướng Marketing cho doanh nghiệp nhỏ năm 2024

Trong bối cảnh năm 2024 đang diễn ra, các doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu đang tìm cách đón đầu các xu hướng mới nổi. 

Đây là thời điểm quan trọng để họ nhận biết và hiểu rõ về những nơi cần tập trung nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. 

Dưới đây là 10 xu hướng mà các doanh nghiệp có thể tham khảo để định hình chiến lược kinh doanh của mình trong tương lai.

- Community-led Growth: Sự tăng trưởng do cộng đồng dẫn dắt cho phép các thương hiệu thuộc mọi quy mô mở rộng quy mô bằng cách đầu tư vào những người mà họ phục vụ, tăng số lượt giới thiệu và tiếp thị truyền miệng.
- Personalized AI: Điều chỉnh nội dung do AI tạo ra để mang đến cho nội dung đó sự bùng nổ về thương hiệu cá nhân, tính xác thực và xác minh tính xác thực.
- Unfiltered Content and Opinions: Khi nội dung thoải mái, thân mật hơn sẽ thu hút được mức độ tương tác cao hơn.
- Unconventional Storytelling: Kể chuyện thương hiệu là một xu hướng tiếp thị lâu đời nhưng sẽ trở thành yếu tố thiết yếu nhất tạo nên thành công tiếp thị trong năm nay.
- The Entrepreneurship Era: Năm 2024 tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng của tinh thần kinh doanh khi thế hệ trẻ theo đuổi những công việc tay trái hoặc từ bỏ nơi làm việc 9-5 truyền thống để chuyển sang tự kinh doanh.
- Social Search and Commerce: Làn sóng tìm kiếm và thương mại điện tử mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và những người tự khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận mà không cần đầu tư thời gian hoặc tiền bạc cần thiết để thiết lập trang Web.  
- Mass Video Repurposing: Sáng tạo với việc tái sử dụng nội dung bằng cách tận dụng các chiến thuật chia sẻ trên nhiều kênh, cắt ngắn các Video…
- The Ready-made Revolution: Các mẫu tiếp thị tạo sẵn sẽ tăng lên vào năm 2024.
- Holistic Brand Experiences: Trải nghiệm thương hiệu toàn diện khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ kiến tạo chiến lược cho từng nền tảng và nhất quán trong cách chúng hiển thị trên các điểm tiếp xúc.
- Hyper-personalized Marketing: Tiếp thị siêu cá nhân hóa đòi hỏi thương hiệu phát triển danh sách người đăng ký Email và xác định phân khúc dựa trên sở thích. 

null

Xu hướng nổi bật - Kỷ nguyên khởi nghiệp

The Entrepreneurship Era (Kỷ nguyên khởi nghiệp) - thế hệ Z đang cách mạng hóa các chuẩn mực nghề nghiệp. 

Theo báo cáo từ Instagram, cứ 3 người là có 1 người cho rằng con đường tốt nhất để trở nên giàu có là tự kinh doanh.

Năm 2024 có thể sẽ tiếp tục chứng kiến sự gia tăng của tinh thần kinh doanh khi thế hệ trẻ theo đuổi những công việc tay trái hoặc từ bỏ nơi làm việc 9-5 truyền thống để chuyển sang tự kinh doanh. 
Sự thay đổi lực lượng lao động này có thể mở đường cho một tương lai trong đó các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân thống trị nền kinh tế thế giới thay vì các tập đoàn lớn.

Dự kiến đến cuối năm 2024, Instagram sẽ đạt 1,4 tỷ người dùng, tạo ra tiềm năng lớn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ để tăng cường nỗ lực tiếp thị của họ.

Đồng thời, các thị trường ngách ngày càng tăng, điều này cho thấy rằng các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách phục vụ các phân khúc cụ thể của thị trường mà các công ty lớn có thể đã bỏ qua.

Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho các doanh nghiệp nhỏ nếu muốn có chỗ đứng trong thị trường đầy cạnh tranh hiện nay.

Lược dịch có bổ sung từ bài viết của Flodesk Blog.