Chiến lược Marketing - 3 xu hướng trải nghiệm khách hàng từ Case Study của SCREENSHOT Micro Boost

SCREENSHOT Micro Boost, đã chính thức ra mắt và hướng đến những người có ảnh hưởng vi mô toàn cầu, giúp kết nối thương hiệu với người sáng tạo một cách chân thành. 

Dưới đây là 3 xu hướng quan trọng được thương hiệu ứng dụng trong chiến dịch lần này:

1. Authentic Micro-influencer Connections (Kết nối chân thành với Micro-influencer): Chào đón sự hợp tác với những Nano và Micro Influencer để tạo ra sự tương tác thực sự với thương hiệu trong lĩnh vực tiếp thị thông qua người ảnh hưởng.
2. Quality-driven Marketing Strategies (Chiến lược tiếp thị dựa trên chất lượng): Điều này đề cao việc chuyển trọng tâm từ việc tập trung vào số lượng đến việc tạo ra tương tác chất lượng, nhằm nâng cao cảm xúc của người tiêu dùng.
3. Localized Internet Trend Integration (Tích hợp xu hướng Internet địa phương): Kết nối thương hiệu với các xu hướng trực tuyến địa phương để tạo sự phù hợp tự nhiên và thích hợp cho chiến dịch tiếp thị. 

Chiến lược tiếp thị hướng đến chất lượng là một hướng tiếp cận quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị. 

Thay vì chỉ tập trung vào các con số và chỉ tiêu, chiến lược này đặt trọng tâm vào tương tác chất lượng để nâng cao cảm tình của người tiêu dùng. 

Điều này đặc biệt quan trọng khi đối tượng là thế hệ Z, những người đã rời xa các chiến dịch quảng cáo bóng bẩy và đang tìm kiếm tính xác thực.

SCREENSHOT Micro Boost của SCREENSHOT Media đã được cơ quan truyền thông và tiếp thị ra mắt như một dịch vụ dành cho người có ảnh hưởng vi mô toàn cầu.
Dịch vụ này nhắm đến những Nano và Micro Influencer, những người có số lượng người theo dõi từ ít nhất là 1.000 cho đến 100.000.
Những người sáng tạo này có lượng người theo dõi trung thành và tạo ra sự ảnh hưởng mạnh mẽ. 
Đồng thời, đối với các thương hiệu và dịch vụ, việc hòa mình vào các xu hướng Internet địa phương theo cách tự nhiên và chân thực thông qua dịch vụ SCREENSHOT Micro Boost là một cách hiệu quả để kết nối với người tiêu dùng ở mức độ xác thực hơn.

Cách tiếp cận tiếp thị người ảnh hưởng này tập trung vào chất lượng hơn là số lượng, giúp thúc đẩy tâm lý tích cực tổng thể so với việc tiếp cận với người có ảnh hưởng vĩ mô thông thường.

Lược dịch từ bài viết của Trend Hunter.


Xu hướng Marketing - 3 xu hướng Marketing ngành nhà hàng năm 2024

Dù thương hiệu cảm thấy thoải mái với cách tiếp cận mới hay chỉ muốn điều chỉnh chiến lược hiện tại của mình, thì 3 xu hướng Marketing dưới đây sẽ mang lại những cơ hội và thách thức cho những ai đang muốn phát triển hoạt động kinh doanh nhà hàng:

- Customer Lifetime Value (CLV - Giá trị vòng đời khách hàng): Đây là xu hướng tập trung vào lòng trung thành của khách hàng và duy trì sự hài lòng của những khách hàng lâu năm thông qua ưu đãi, quan tâm cá nhân và phản hồi.
- Online Brand (Thương hiệu trực tuyến): Để xây dựng thương hiệu tích cực trực tuyến, hãy thu hút đánh giá từ khách hàng thường xuyên, gửi liên kết hoặc mã QR qua email và khuyến khích khách hàng chia sẻ trải nghiệm của họ trên mạng xã hội, tối ưu hóa trang Web.
- Trí tuệ nhân tạo (AI): Công cụ tự động hóa giúp giảm công việc điều hành nhà hàng và cải thiện trải nghiệm khách hàng. AI cũng hỗ trợ phân tích dữ liệu khách hàng và dự đoán hành vi để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị.

Giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value - CLV) đang trở thành một khía cạnh quan trọng trong nhiều ngành. 

Điều này đồng nghĩa với việc ưu tiên một nhóm nhỏ khách hàng cốt lõi, chiếm phần lớn hoạt động kinh doanh. 

Hãy tập trung vào lòng trung thành và duy trì sự hài lòng của những khách hàng lâu năm bằng cách cung cấp ưu đãi, quan tâm cá nhân và lắng nghe phản hồi của họ.

Ngoài ra, công nghệ hiện đại có thể giúp doanh nghiệp xác định những khách hàng này một cách dễ dàng. 

Bằng cách phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể biết tần suất họ ghé thăm, món họ đặt hàng và tần suất sử dụng ứng dụng khách hàng thân thiết. 
Ưu tiên những khách hàng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cần thiết để thu hút khách hàng mới. 

Bằng cách nuôi dưỡng những mối quan hệ này, lợi nhuận sẽ tăng lên. 

Lược dịch từ bài viết của Restobiz.