Xu hướng Marketing - Dự đoán 3 xu hướng Marketing năm 2024

Khi năm 2023 đang dần khép lại, các nhà tiếp thị bắt đầu chia sẻ những hiểu biết quan trọng nhất của họ về xu hướng tiếp thị cho năm 2024.

Dưới đây là 3 xu hướng được đề cập từ Content Strategist/Copywriter Jaeger Zephyr: 

- Social Consciousness: Nỗ lực và cam kết xây dựng ý thức xã hội trong các lĩnh vực DEI và ESG.
- Privacy In The Age Of Hyper-Personalization: Quyền riêng tư dữ liệu từ lâu đã là mối quan tâm của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thời đại siêu cá nhân hóa.
- Modernization Of Marketing: Đưa những sản phẩm và ý tưởng kế thừa vào thời đại mới và nắm bắt sức mạnh của truyền thông xã hội.

“Modernization Of Marketing” (Hiện đại hóa ngành Marketing) là xu hướng cập nhật sản phẩm và ý tưởng kế thừa cho thời đại mới, bao gồm việc cải tiến trang Web và triển khai AI. 

Ví như, các tính năng trên thương mại điện tử, trải nghiệm ảo có thể tăng sự hài lòng của khách hàng và đưa thương hiệu vào cuộc sống trong thời đại hiện đại.

Đồng thời, việc ảnh hưởng của truyền thông xã hội đã rõ ràng trong nhiều năm nay. 

- Quảng cáo được cá nhân hóa: Sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa để kết nối với đối tượng mục tiêu và thực hiện chuyển đổi nhanh chóng, nhất quán. 
- Tin nhắn trực tiếp (Direct Message - DM): DM là chatbot của nền tảng truyền thông xã hội, cho phép người tiêu dùng liên hệ với các công ty về các câu hỏi và mối quan tâm của họ, đồng thời nhận được câu trả lời và giải pháp theo thời gian thực. 
- Nhân cách hóa thương hiệu: Phương tiện truyền thông xã hội cho phép doanh nghiệp giới thiệu những người đằng sau, văn hóa, giá trị thương hiệu.

Lược dịch từ bài viết của Fishnet Media.


Xu hướng Marketing - Xu hướng Marketing ngành Nhà hàng Khách sạn cần theo dõi vào năm 2024

Trong thời đại công nghệ, ngành khách sạn luôn đi đầu trong đổi mới và cần quảng bá rộng rãi những điểm khác biệt của mình, nhằm tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. 

Dưới đây là các xu hướng tiếp thị có thể sẽ thống trị ngành vào năm 2024 và cách doanh nghiệp có thể sử dụng chúng để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh.

- Automated Bookings: Đặt phòng tự động sẽ tiếp tục tăng.

Các khách sạn nên nắm bắt cơ hội giới thiệu tình trạng phòng trống trực tiếp và cung cấp dịch vụ đặt chỗ tức thì.

- Journey-Focused Campaigns: Khi ngày càng có nhiều khách du lịch đầu tư vào việc nhận được trải nghiệm du lịch phù hợp , nhu cầu về trải nghiệm khách sạn được cá nhân hóa cũng ngày càng tăng.

Các khách sạn nên cung cấp các gói, dịch vụ, tiện nghi và ưu đãi mà khách hàng có thể thấy hấp dẫn nhất. 

- Short Form Videos: Video dạng ngắn (từ 3-60 giây) là một trong những hình thức nội dung tiếp thị phát triển nhanh nhất vào năm 2023 và xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2024.

Một chiến lược thông minh để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian quay và chỉnh sửa là ghi nhiều cảnh cùng một lúc và dàn trải chúng theo thời gian.

- Branded DMs: Nhắn tin trực tiếp có thương hiệu là một xu hướng tiếp thị khách sạn đưa tin nhắn trên mạng xã hội lên một tầm cao mới. 

Các công ty nên áp dụng chiến lược này để kết nối với khán giả số và thêm một lớp nữa vào hành trình mua hàng lấy khách hàng làm trung tâm. 

Lược dịch từ bài viết của Hotel Technology News.