Xu hướng kinh doanh - 10 xu hướng ngành kinh doanh sản phẩm thiên nhiên

Các chuyên gia của New Hope Network đã có những dự đoán về 10 xu hướng quan trọng nhất trong ngành sản phẩm thiên nhiên trước thềm Hội chợ triển lãm Natural Products Expo East được diễn ra vào ngày 20.09.2023 tại Philadelphia.

Cụ thể, 10 xu hướng này sẽ bao gồm:

- Imbibe Vibe: Đồ uống không cồn cao cấp vừa đảm bảo khẩu vị người dùng, vừa hỗ trợ sức khỏe.  
- Heritage-Rooted Foods: Các thương hiệu tôn trọng các “giá trị thực”, trưng bày các kỹ thuật, nguyên liệu và công thức đã được truyền từ thời xa xưa, và nguồn gốc của người sáng lập.
- Craft Vegan: Các sản phẩm dựa trên thực vật đang trở thành xu hướng, gây chú ý bởi hương vị, thành phần và nhãn hiệu hoàn hảo.
- The Big Slowdown: Các thương hiệu “chậm lại một chút” với những chiến lược cho sự phát triển bền vững, dài hạn.
- Spotlight on Women’s Health: Các sản phẩm tập trung vào phụ nữ trở thành trung tâm, tập trung vào vấn đề mãn kinh, sinh sản và nhiều vấn đề khác.
- Restoring "Humaneaty": Ngành công nghiệp cố gắng cân bằng sự tiến bộ công nghệ cao với sự đổi mới dựa trên con người.
- Skinimalism: Sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình ngày càng trở nên đơn giản, gọn nhẹ và bền vững.
- Fiber benefits beyond the gut: Những sản phẩm chú trọng vào chất xơ, chất dinh dưỡng đang được cải tiến trong Marketing, hiện được định vị cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể.
- Regeneratively Nutritious: Các thương hiệu quảng bá những lợi ích về sức khỏe con người của nông nghiệp tái tạo hướng tới môi trường và hành tinh.
- Ousting Plastic, the Packaging Pariah: Những người tiên phong trong ngành phát triển các giải pháp cho vấn đề nhựa CPG kéo dài.

Lược dịch từ bài viết của New Hope.

Trong các xu hướng trên, xu hướng Regeneratively Nutritious (dinh dưỡng tái tạo) là xu hướng tiềm năng, đang được ứng dụng và có thể phát triển xa hơn trong tương lai.

Ví như, Patagonia Provisions là một thương hiệu thực phẩm có trụ sở tại Mỹ, nổi tiếng với việc quảng bá lợi ích về sức khỏe con người của nông nghiệp tái tạo hướng tới môi trường và hành tinh. 

Họ tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm bền vững và giàu dinh dưỡng từ các nguồn tài nguyên tái tạo.

Một trong những sản phẩm nổi bật của Patagonia Provisions là cá hồi hoang dã. 

Họ sử dụng phương pháp đánh bắt cá hồi hoang dã bằng cách tôn trọng quy trình sinh thái tự nhiên và bảo vệ môi trường. 

Cá hồi được chọn lọc và chế biến một cách cẩn thận để đảm bảo giữ nguyên các chất dinh dưỡng quan trọng như Omega-3 và Protein.


Patagonia Provisions cũng tập trung vào việc tái tạo đất đai và khôi phục hệ sinh thái. 

Qua việc quảng bá lợi ích về sức khỏe con người và tầm ảnh hưởng tích cực đến môi trường và hành tinh, Patagonia Provisions đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ từ người tiêu dùng có ý thức về bền vững và dinh dưỡng. 

Họ đã tạo ra một thương hiệu có giá trị và đóng góp tích cực cho sự phát triển của nông nghiệp tái tạo và sức khỏe cộng đồng.

Xu hướng công nghệ đáng đầu tư năm 2024 - AI lượng tử

Dưới đây là 10 xu hướng công nghệ AI được Forbes dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2024:

- AI không chỉ có lời nói và hình ảnh; 
- AI và vấn đề đạo đức;
- AI trong dịch vụ khách hàng;
- Mở rộng các đầu việc AI;
- Các ứng dụng kết hợp với AI;
- Phần mềm Low-Code, No-Code;
- Việc làm AI;
- AI lượng tử;
- Nâng cao kỹ năng trong kỷ nguyên AI;
- Các quy định pháp lý về AI.

Hầu hết các xu hướng công nghệ về AI này đã xuất hiện trong năm 2023 và có thể sẽ bứt phá trong năm 2024.

Tuy nhiên, trong danh sách này có sự xuất hiện của AI lượng tử, đây là xu hướng công nghệ mới và đáng đầu tư trong năm sau.

Trong tương lai, điện toán lượng tử có khả năng tăng tốc đáng kể một số khối lượng công việc tính toán nặng nề nhất định, ngày càng được cho là có ứng dụng trong AI. 

Thuật toán lượng tử xử lý dữ liệu bằng cách sử dụng các qubit tồn tại một cách phức tạp ở nhiều trạng thái cùng một lúc, trái ngược với các bit máy tính truyền thống chỉ có thể là 1 hoặc 0. 

Đây là một trong những tính năng giúp giải quyết vấn đề hiệu quả hơn nhiều so với các thuật toán cổ điển như tối ưu hóa - xác định sự kết hợp tốt nhất của nhiều biến số khác nhau - thường được giải quyết bằng học máy. 

Trong năm 2024, thị trường AI được kỳ vọng sẽ thấy nhiều tiến bộ hơn trong việc áp dụng điện toán lượng tử.

Đọc thêm bài viết của Forbes.

Google là một minh chứng cho sự kỳ vọng này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Google đã đầu tư và nghiên cứu sâu về AI lượng tử trong những năm gần đây. 

Họ đã phát triển một hệ thống gọi là Sycamore, một máy tính lượng tử có khả năng xử lý các thuật toán AI phức tạp một cách nhanh chóng hơn so với máy tính truyền thống.


Vào năm 2019, Google đã công bố rằng họ đã thực hiện một thí nghiệm thành công với Sycamore, trong đó họ đã giải quyết một bài toán tính toán phức tạp chỉ trong vài phút. 

Điều này đã chứng minh tiềm năng của AI lượng tử trong việc tăng tốc các công việc tính toán phức tạp.