Xu hướng làm đẹp - 5 xu hướng làm đẹp năm 2024

Với những tiến bộ công nghệ và đổi mới mang tính đột phá, năm tới hứa hẹn sẽ mang đến những xu hướng cách mạng hóa trong ngành làm đẹp, ví như:

- Trải nghiệm trang điểm thực tế ảo;
- Phân tích chăm sóc da thông minh;
- Sản phẩm làm đẹp bền vững;
- Thiết bị làm đẹp thông minh;
- Sản phẩm làm đẹp dựa trên Gen.

1. Trải nghiệm trang điểm thực tế ảo - Công nghệ VR

Tương lai hứa hẹn một triển vọng thú vị cho những người đam mê trang điểm với trải nghiệm trang điểm thực tế ảo (Virtual Reality - VR). 

Công nghệ VR sẽ cho phép người dùng hầu như sử dụng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau và thử nghiệm các phong cách khác nhau chỉ bằng vài cú nhấp chuột. 

Ví như, Maybelline đã có một Studio làm đẹp ảo trên trang Web cho khách hàng trải nghiệm thông qua ảnh tải lên hoặc sử dụng máy ảnh trực tiếp.

2. Phân tích chăm sóc da thông minh - Công nghệ AR

Vào năm 2024, phân tích chăm sóc da thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR) có thể sẽ đưa thói quen chăm sóc da cá nhân hóa lên một tầm cao mới. 

Bằng cách quét khuôn mặt bằng công nghệ AR, các thuật toán tiên tiến sẽ phân tích sâu tình trạng làn da - bao gồm kết cấu, mức độ hydrat hóa và thậm chí cả các mối lo ngại tiềm ẩn như mụn trứng cá, đốm đen, nếp nhăn, v.v.
Dựa trên phân tích này, các đề xuất chăm sóc da tùy chỉnh được thiết kế riêng cho người dùng sẽ được tạo ngay lập tức. 


3. Sản phẩm làm đẹp bền vững - Hướng đến môi trường

Tiếp đến, các sản phẩm làm đẹp có khả năng phân hủy sinh học có thể sẽ chiếm lĩnh thị trường. 

Những sản phẩm cải tiến này sẽ được làm từ vật liệu hay công thức thân thiện với môi trường, được chứa trong các bao bì phân hủy tự nhiên.

4. Thiết bị làm đẹp thông minh - Cá nhân hóa và đáp ứng yêu cầu của thời đại số

Vào năm 2024, các thiết bị làm đẹp thông minh có thể sẽ đi vào cuộc sống hằng ngày. 

Những tiện ích cải tiến này sẽ tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các thuật toán học máy để nâng cao chế độ chăm sóc da và chăm sóc tóc của con người.

Ví như:

- Một chiếc lược chải tóc được trang bị cảm biến phân tích sức khỏe da đầu;
- Một thiết bị làm sạch da mặt có thể điều chỉnh cường độ dựa trên nhu cầu của làn da. 
- Laser chống lão hóa, mặt nạ LED và các thiết bị phát ra dòng điện siêu nhỏ để làm săn chắc da. 

Bằng cách kết hợp các thiết bị thông minh vào thói quen làm đẹp, người dùng có thể tối ưu hóa kết quả bằng cách điều chỉnh chúng một cách chính xác theo yêu cầu riêng của mình.


5. Sản phẩm làm đẹp dựa trên Gen - Bộ dụng cụ xét nghiệm Gen

Cuối cùng, tương lai của vẻ đẹp cá nhân nằm ở các sản phẩm dựa trên Gen. 

Vào năm 2024, các bộ dụng cụ xét nghiệm Gen được thiết kế đặc biệt cho mục đích thẩm mỹ sẽ trở nên phổ biến đối với những cá nhân đang tìm kiếm giải pháp phù hợp cho những mối quan tâm cụ thể của họ.

Bằng cách phân tích DNA, những bộ dụng cụ này, ngày càng dễ dàng có sẵn trên mạng, có thể xác định các dấu hiệu di truyền liên quan đến lão hóa da, các vấn đề về sắc tố hoặc thậm chí là xu hướng rụng tóc. 
Dựa trên những phát hiện này, các sản phẩm làm đẹp tùy chỉnh có công thức chứa các thành phần nhắm đến những mối quan tâm cụ thể đó sẽ được đề xuất cho người dùng, đảm bảo hiệu quả và kết quả như mong muốn.

Lược dịch từ bài viết của Naples Illustrated.

Xu hướng công nghệ - 5 xu hướng công nghệ cho chiến lược 2024

Dưới đây là 5 xu hướng được Forbes dự đoán có thể tác động đến cuộc sống, kinh doanh và các hoạt động xã hội trong năm 2023:

Generative AI, Digital Twins, VR, AR, mạng xã hội, nền tảng tương tác, công nghệ bền vững, khả năng phục hồi mạng và máy tính lượng tử.

1. Generative AI - Tác động đến cuộc sống hàng ngày

Từ công cụ tìm kiếm đến phần mềm văn phòng, gói thiết kế và công cụ truyền thông đến thu thập thông tin, lập kế hoạch, quản lý tuân thủ, sắp xếp ý tưởng, cấu trúc dự án, Generative AI có thể trở thành một trợ lý cá nhân siêu thông minh, luôn sẵn sàng 24/7, giúp người dùng làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Từ đó, con người có nhiều thời gian để sáng tạo hơn, khám phá những ý tưởng mới và tư duy độc đáo hoặc giao tiếp với nhau nhiều hơn.

2. Vận dụng Digital Twins, VR, AR, mạng xã hội, nền tảng tương tác - Phá bỏ rào cản giữa thế giới thực và ảo

Các công nghệ và Internet sống động đang phá bỏ các rào cản giữa thế giới vật lý và lĩnh vực kỹ thuật số.

- Làm việc từ xa thông qua các nền tảng tương tác như Zoom, Slack…
- Vui chơi bằng các trò chơi trực tuyến và thể thao điện tử;
- Tạo ra không gian ảo thông qua ứng dụng xã hội như TikTok và Instagram…

Không những thế, gần đây, khái niệm Digital Twins còn được phổ biến như một đại diện ảo của một đối tượng, hệ thống hoặc quy trình trong thế giới thực vì nó xây dựng từ dữ liệu được thu thập từ đối tác trong thế giới thực.

Đọc thêm: Công nghệ Digital Twins.

Hơn nữa, những tiến bộ trong khoa học về Gen có nghĩa là con người có thể chia bản chất cơ bản của sự sống thành mã kỹ thuật số, sau đó, có thể được thao tác và xây dựng lại trong thế giới thực để tạo ra các loại thuốc mới và loại bỏ bệnh tật.


3. Công nghệ bền vững - Tiếp tục giữ vững vị thế

Công nghệ bền vững sẽ tiếp tục chiếm vị trí quan trọng trong năm 2024 khi các quốc gia và tập đoàn tiếp tục nỗ lực đáp ứng các cam kết về 0.

Công nghệ bền vững đang đi vào đời sống, chẳng hạn như ô tô điện, xe đạp và phương tiện giao thông công cộng sẽ tiếp tục tăng thị phần vào năm 2024. 

Nó cũng bao gồm các giải pháp mới cho các vấn đề môi trường, chẳng hạn như thu hồi Carbon và lưu trữ, cũng như các công nghệ năng lượng xanh và tái tạo. 

Nền kinh tế tuần hoàn sẽ trở thành một khái niệm ngày càng quan trọng vì độ bền, khả năng tái chế và tái sử dụng được tích hợp trực tiếp vào sản phẩm ở giai đoạn thiết kế.

Và thế giới công nghệ sẽ tiếp tục đón nhận những ý tưởng như điện toán đám mây xanh, nơi cơ sở hạ tầng và dịch vụ ưu tiên giảm mức tiêu thụ năng lượng, lượng khí thải Carbon và các ứng dụng bền vững.

4. Khả năng phục hồi mạng - Vươn xa hơn khái niệm an ninh mạng

Tự động hóa phòng thủ mạng thông qua AI và học máy, các khuôn khổ tích hợp kết hợp các biện pháp bảo mật với các giao thức liên tục và nhận thức về các yếu tố xã hội từ các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội đến chữa cháy PR đều là những yếu tố thiết yếu của bất kỳ chiến lược phục hồi mạng nào.

Khả năng phục hồi mạng vượt xa an ninh mạng vì nó cũng bao gồm các biện pháp có thể được thực hiện để phục hồi và đảm bảo tính liên tục khi các biện pháp phòng vệ bị vi phạm hoặc do các tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát.

Điều này có thể có nghĩa là áp dụng các quy trình làm việc từ xa để đảm bảo doanh nghiệp có thể hoạt động khi nhân viên không thể đến các địa điểm làm việc - một giải pháp công nghệ có thể không được coi là một yếu tố an ninh mạng theo truyền thống.


5. Máy tính lượng tử - Công nghệ của tương lai

Máy tính lượng tử có khả năng thực hiện đồng thời một số lượng lớn các phép tính bằng cách khai thác các yếu tố kỳ lạ và tuyệt vời của vật lý lượng tử, chẳng hạn như sự vướng víu lượng tử và sự chồng chất. 

Các nhà đầu tư ban đầu vào công nghệ lượng tử bao gồm các ngân hàng và tổ chức dịch vụ tài chính hy vọng có thể nâng cao sức mạnh của hệ thống AI được phát triển trong những năm gần đây nhằm mục đích phát hiện gian lận, quản lý rủi ro và giao dịch tần suất cao.

Đồng thời, công nghệ này còn được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích khi được áp dụng trên nhiều lĩnh vực nặng về điện toán, bao gồm:

- Khám phá thuốc, giải trình tự bộ gen, mật mã, khí tượng học, khoa học vật liệu;
- Tối ưu hóa các hệ thống phức tạp như luồng giao thông qua các thành phố lớn và thậm chí cả việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất.

Lược dịch từ bài viết của Forbes.

Xu hướng bao bì - 6 xu hướng thúc đẩy thị trường bao bì bền vững toàn cầu

Theo phân tích của Market Data Library, thị trường bao bì có thể tái chế toàn cầu được định giá 26,88 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​đạt 48,36 tỷ USD vào năm 2032, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,1% từ năm 2023 đến năm 2032. 

Các xu hướng sau đây cung cấp thông tin chi tiết về bao bì bền vững, bao gồm:

- Động lực bền vững đến từ ý thức người tiêu dùng.

Ý thức ngày càng tăng của người tiêu dùng về các mối quan tâm về môi trường đã tạo ra nhu cầu đáng kể về các giải pháp đóng gói tái chế. 

Người tiêu dùng tích cực tìm kiếm các sản phẩm được đóng gói bằng vật liệu có thể tái chế, phân hủy sinh học hoặc có nguồn gốc từ vật liệu tái chế.

- Hướng đến nền kinh tế tuần hoàn. 

Các doanh nghiệp và nhà quản lý đang hướng đến khái niệm nền kinh tế tuần hoàn, trong đó, các sản phẩm và vật liệu được thiết kế để tái sử dụng, tái chế hoặc tái sử dụng. 

Sự thay đổi này đã thúc đẩy việc tạo ra các giải pháp đóng gói tái chế sáng tạo phù hợp với phương pháp tiếp cận khép kín.


- Giải pháp đóng gói thương mại điện tử.

Sự phổ biến của mua sắm trực tuyến đã tăng cường nỗ lực tìm kiếm bao bì thương mại điện tử bền vững. 

Các thương hiệu tìm kiếm những vật liệu bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, giảm thiểu chất thải và cho phép tái chế dễ dàng.

- Động lực từ các quy định và chính sách nghiêm ngặt.

Các cơ quan quản lý đang thực thi các quy định và nhiệm vụ nghiêm ngặt liên quan đến quản lý chất thải bao bì. 

Vì vậy, các nhà sản xuất đang phản ứng bằng cách đầu tư vào các giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường và tăng cường cơ sở hạ tầng tái chế.


- Cùng nhau hợp tác theo đuổi sự bền vững. 

Các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và công ty đóng gói đang hợp tác để hình thành các giải pháp đóng gói bền vững nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường. 

Điều này bao gồm các thiết kế bao bì sử dụng ít tài nguyên hơn và tạo điều kiện tái chế hiệu quả.

- Sự ưu tiên của người tiêu dùng như một chất xúc tác.

Nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm có trách nhiệm và thân thiện với môi trường đang thôi thúc các thương hiệu áp dụng bao bì tái chế. 

Những thương hiệu thể hiện cam kết của mình về tính bền vững thông qua việc lựa chọn bao bì có thể nuôi dưỡng được lượng khách hàng trung thành.

Lược dịch từ bài viết của Beauty Packaging.