Xu hướng Marketing - 5 xu hướng Marketing năm 2024

Năm 2024 được dự đoán là một bước ngoặt trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. 

Các chiến thuật tiếp thị đã từng tạo ra hiệu quả đáng kể từ cuối năm 2010 đang dần mất đi sức hút. 

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần phải nhanh chóng thích ứng với xu hướng mới nếu muốn tiếp tục thành công. 

Dưới đây là những dự đoán cho năm 2024, nhằm giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số nắm bắt được bối cảnh toàn cầu trong những năm tới:

- Content will be more important than ever: Nội dung sẽ quan trọng hơn bao giờ hết.

Chiến lược nội dung, từ Instagram Reels đến bài viết tài trợ, ngày càng quan trọng. 

Thay vì chi tiền cho Video chuyên nghiệp, việc tuyển dụng người sáng tạo nội dung hoặc sử dụng nội dung do người dùng tạo có thể sẽ hiệu quả hơn. 

Nội dung chất lượng cần tập trung vào việc kể chuyện, tường thuật và giải quyết vấn đề của khách hàng.

- New Meanings to Old Metrics: Ý nghĩa “mới” đối với số liệu “cũ”.

Năm 2024 sẽ đánh dấu sự thay đổi trong việc phân tích tiếp thị, với sự tập trung vào việc hiểu rõ hơn về chuỗi các điểm tiếp xúc của khách hàng.

Các nhà tiếp thị sẽ không chỉ xem xét quảng cáo cuối cùng mà còn nghiên cứu toàn bộ hành vi và các kênh tiếp xúc mà khách hàng trải qua. 

Sự hiểu biết này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chiến dịch để tạo ra tác động ngắn hạn và dài hạn đối với thương hiệu

- The Return of Top-of-mind Awareness: Sự trở lại của nhận thức hàng đầu.

Các doanh nghiệp cần một chiến lược xây dựng xung quanh mục tiêu hiện diện bền bỉ nhưng kín đáo để giảm bớt tiếng ồn và truyền tải thông điệp của họ đến với khách hàng.  

- Video Marketing Matures: Giai đoạn “trưởng thành” của Video Marketing.

Doanh nghiệp cần chiến lược định vị thương hiệu kín đáo nhưng bền bỉ để truyền tải thông điệp, giảm tiếng ồn. 

Nội dung chân thực, dễ hiểu khơi dậy cuộc trò chuyện, tạo cảm xúc và cung cấp quan điểm độc đáo, lời khuyên hữu ích sẽ được đánh giá cao.

- AI Beyond Automation: AI phát triển cùng sự sáng tạo.

Năm 2024, nhà tiếp thị không chỉ khai thác AI cho các nhiệm vụ, mà còn trở thành đối tác sáng tạo, sử dụng AI để tạo ra trải nghiệm tiếp thị không quên lãng nhưng vẫn mang ý nghĩa.

null

Xu hướng nổi bật - Top-of-mind Awareness

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc tái định hình dữ liệu và nhận thức hàng đầu đang trở thành yếu tố then chốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Như một trận chiến không khoan nhượng, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt được tầm quan trọng của việc hiển thị công việc một cách phù hợp và hiệu quả để tồn tại và phát triển trong cuộc cạnh tranh khốc liệt năm 2024.

Nhận thức hàng đầu (Top-of-mind Awareness) đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với sự tăng trưởng của các giải pháp như:

Quảng cáo theo chương trình, kỹ thuật số bên ngoài nhà, tiếp thị qua Email và các kênh khác ngoài nguồn cung cấp dữ liệu thông tin xã hội vô tận. 

Đây là trạng thái mà người tiêu dùng/ khách hàng suy nghĩ về một thương hiệu như là lựa chọn đầu tiên hoặc nổi bật nhất khi nói đến một sản phẩm hoặc thị trường ngách cụ thể.

Các doanh nghiệp cần xây dựng một chiến lược quanh mục tiêu hiện diện bền bỉ nhưng kín đáo để giảm bớt tiếng ồn và truyền tải thông điệp của họ đến với khách hàng.

Lược dịch từ bài viết trên LinkedIn.

Một ví dụ điển hình cho xu hướng này là thương hiệu Apple. 

Apple đã thành công trong việc vận dụng nhận thức hàng đầu thông qua các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và tiếp thị qua Email hiệu quả. 

Họ đã tạo ra một chiến lược hiện diện bền bỉ nhưng kín đáo, giúp giảm bớt tiếng ồn và truyền tải thông điệp của họ một cách hiệu quả đến khách hàng. 

Điều này đã giúp Apple duy trì vị thế hàng đầu của mình trong ngành công nghệ, ngay cả trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.