Xu hướng tiêu dùng - 6 xu hướng tiêu dùng năm 2024

Dưới đây là dự đoán về 5 xu hướng tiêu dùng trong năm 2024:

- Ask AI: Người tiêu dùng thử nghiệm AI và mong đợi thương hiệu tạo trải nghiệm tối ưu, cá nhân.
- Delightful Distractions: Sản phẩm sáng tạo, nội dung thương hiệu vui nhộn, trải nghiệm sống động tạo sự tích cực.
- Greenwashed Out: Người tiêu dùng cảm thấy chán nản nếu không thấy hành vi bền vững của mình tạo ra sự khác biệt.
- Progressively Polarised: Thương hiệu cần duy trì tính chân thực và phù hợp với giá trị của đối tượng mục tiêu.
- Value Hackers: Người tiêu dùng tìm kiếm giảm giá, mua sắm tại cửa hàng có đặc quyền thưởng.
- Wellness Pragmatists: Người tiêu dùng đặt mục tiêu thực tế và sẵn lòng thử phương pháp điều trị hoặc nhãn hiệu mới để đạt kết quả mong muốn.

Xu hướng “Delightful Distractions” đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại bất ổn và căng thẳng. 

Đây là xu hướng tìm kiếm niềm vui và sự lạc quan thông qua các sản phẩm và dịch vụ, giúp chúng ta tạm thời thoát khỏi thực tế.

Các thương hiệu đang tận dụng xu hướng này để tạo ra những trải nghiệm tích cực cho khách hàng. 

Điều này có thể được thực hiện thông qua việc thiết kế sản phẩm với màu sắc rực rỡ, tạo ra nội dung thương hiệu vui nhộn, hoặc cung cấp trải nghiệm sống động.

Với gần 3 trong 10 người tiêu dùng cảm thấy thoải mái khi các thương hiệu theo dõi cảm xúc và cá nhân hóa trải nghiệm theo tâm trạng của họ, xu hướng “Delightful Distractions” chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Lược dịch từ bài viết của Euromonitor.

Ví như, mới đây, Australian Lamb, một thương hiệu thịt cừu tại Úc, đã thu hút người tiêu dùng với một đoạn quảng cáo lấy khoảng cách thế hệ làm chủ đề chính.
Với những mâu thuẫn và quan điểm khác biệt khiến những thế hệ này đã xa cách lại càng trở nên xa cách hơn. 
Tuy nhiên, với thông điệp "Share the lamb" (tạm dịch: Chia sẻ thịt cừu), mọi người cuối cùng đã tìm ra điểm chung giữa các thế hệ và trở nên khăng khít với nhau hơn. 
Đây là minh chứng cho việc kiếm niềm vui và sự lạc quan trong thời đại hiện nay.


Xu hướng chăm sóc sức khỏe - 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe các thương hiệu nên theo dõi vào năm 2024

Đón đầu năm 2024 đầy biến động, các xu hướng chăm sóc sức khỏe đang trở thành trọng tâm, không chỉ giúp người tiêu dùng tìm kiếm sự cân bằng mà còn là lối thoát khỏi cuộc sống hiện đại đôi khi quá sôi động. 

Dưới đây là 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe mà các thương hiệu nên đặc biệt quan tâm trong năm 2024:

- The Year Of The Woman: Thương hiệu ủng hộ sức khỏe và lối sống của phụ nữ.
- Health-Conscious Food Choices: Nhấn mạnh giá trị của nguyên liệu tươi, nguyên chất, có nguồn gốc từ thực vật và sức sống của cộng đồng.
- Simplified Supplement Routines: Đơn giản hóa thói quen bổ sung dưỡng chất.
- Prioritizing Muscular Health: Tập trung vào sức khỏe cơ bắp, đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe trao đổi chất và hỗ trợ cơ xương.
- Transformative Wellness Retreats: Người tiêu dùng cam kết dành thời gian tại nơi nghỉ dưỡng để tránh xa cuộc sống bận rộn hàng ngày.

Năm nay được dự đoán sẽ là “Năm của Phụ nữ”, một giai đoạn quan trọng dành cho phụ nữ, đặc biệt là những người từ 45 tuổi trở lên. 

Các thương hiệu có thể mở đường cho một tương lai toàn diện và sáng suốt hơn, nơi phúc lợi của phụ nữ không chỉ được thừa nhận mà còn được ưu tiên. 

Năm nay sẽ là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực và các công ty nên xem xét cách họ có thể giúp thúc đẩy một xã hội tôn vinh và ưu tiên hạnh phúc của phụ nữ ở mọi giai đoạn của cuộc đời.

Lược dịch từ bài viết của Forbes.

Năm qua cũng đã có những chiến dịch nổi bật, như WaterAid đã hợp tác cùng Agency VML Y&R ra mắt chiến dịch “Proud Legacy”, hướng dẫn những người phụ nữ tại Colombia tự may những chiếc băng vệ sinh có thể tái sử dụng và bán ra cộng đồng. 
Những sản phẩm này có những hoạ tiết hoa nhí xinh xắn, giáo dục cho người dùng về sức khỏe kinh nguyệt. 
WaterAid còn tổ chức những buổi chia sẻ kiến thức giúp những phụ nữ Colombia thoát khỏi vấn nạn bị kỳ thị kinh nguyệt.


Xu hướng Marketing - 7 xu hướng tiếp thị liên kết không nên bỏ qua cho năm 2024

Năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến một số xu hướng mới nổi như trí tuệ nhân tạo, thương mại xã hội và phương tiện truyền thông bán lẻ, tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực tiếp thị liên kết. 

Dưới đây là những dự đoán về những thay đổi và thách thức mà tiếp thị liên kết có thể đối mặt trong năm nay, cũng như tầm quan trọng của chúng đối với ngành:

- Brand-creator Affiliation: Sự liên kết của người sáng tạo thương hiệu sẽ tăng lên trong bối cảnh mạng xã hội suy thoái.
- Affiliate Model: Giá trị của mô hình liên kết trong bối cảnh cạnh tranh mới.
- Programmatic Challenges: Những thách thức có tính lập trình sẽ thúc đẩy tăng trưởng chi tiêu quảng cáo của đơn vị liên kết.
- Affiliate Commerce Content: Các nhà xuất bản tin tức và truyền thông sẽ tận dụng nội dung thương mại liên kết.
- AI: Cuộc cách mạng AI trong tìm kiếm sẽ gây ra mối đe dọa cho các công ty liên kết.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu đang chậm lại và mạng xã hội đối mặt với sự suy giảm tương tự, các thương hiệu đang tìm cách hợp tác trực tiếp với người sáng tạo để tăng cường linh hoạt trong tiếp thị. 

Xu hướng này dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2024, không chỉ giúp các thương hiệu giảm rủi ro phụ thuộc vào nền tảng mà còn mang lại lợi ích cho những người có ảnh hưởng đang tìm kiếm thu nhập ổn định.

Lược dịch từ bài viết của The Drum.

Vừa qua, The Body Shop đã triển khai chiến dịch “BE SEEN BE HEARD”, bắt đầu bằng sự hợp tác với nhóm SONG SẮC tại Đại học FPT và MC Khánh Vy. 
Qua Talkshow ‘THIS IS ME - PHÁ SONG BẬT SẮC’, The Body Shop muốn thông qua những người truyền cảm hứng để đồng hành cùng những bạn trẻ, phá đi những tiêu chuẩn xã hội và trao quyền cho giới trẻ để họ nói lên tiếng nói của bản thân, không cần phải thật hoàn hảo hay giống bất kỳ ai.