Mùa thời trang xuân - hè 2021 mở ra giữa muôn vàn điều bất định, từ cảm xúc của con người, xu hướng của tiêu dùng, đến tình hình tương lai thế giới.

Nếu như mùa thu - đông chứng kiến sự bùng phát của dịch COVID-19 ở quy mô toàn cầu, thì ở thời điểm này, những gì sẽ xảy ra tại thời điểm đầu năm sau vẫn là một ẩn số.

Khi được phỏng vấn về tình hình đối với giới thời trang, một nhà thiết kế đã chia sẻ:

"Tôi chưa bao giờ bắt đầu một bộ sưu tập với nhiều câu hỏi được đặt ra, cũng như nhiều cảm xúc pha trộn giữa hiện tại và tương lai tới vậy.

Chắc chắn không ai có thể có một câu trả lời minh bạch cho tình hình hiện tại.

Thế giới chao đảo, và mỗi người đều phải tự tìm kiếm cho mình những ý nghĩa và một trật tự nào đó trong đó".

Người ta vẫn nói đùa rằng, có những nhà thiết kế thường thể hiện tốt vượt bậc trong nghịch cảnh, và Nadège Vanhee-Cybulski có vẻ là một người như vậy.

Vị giám đốc sáng tạo của Hermès đã thực sự trở thành điểm sáng của mùa thời trang này, khi hồi đáp lại những bất định và hỗn mang bằng một câu trả lời trực diện.

Trên sàn diễn Paris, những bộ trang phục mang theo thông điệp về sự thoải mái và linh hoạt trong lớp vỏ tối giản đã sải bước đi qua mọi câu hỏi về tương lai bất định, đem đến sự tự do cho phái đẹp, ngay cả trong những ngày tháng cách ly xã hội hay trạng thái bình thường mới, khi mọi hoạt động vẫn luôn dè dặt và xa cách.

Chẳng không gian gò bó, chật hẹp nào có thể trói chặt được sức sáng tạo, nhất là với những bộ óc kiệt xuất như Nadège Vanhee-Cybulski.

Với việc show trình diễn tại khu nghỉ dưỡng hồi tháng Tư tại London bị hủy bỏ do COVID-19, Nadège đã giữ lại 50% lượng phục trang cho show diễn đó và sáng tạo thêm phần còn lại để tạo thành BST Xuân - Hè 2021 hoàn chỉnh trong những ngày cách ly tại gia. 

detailshermespapfss21gasparruizlindberg-10-1602490742145960717279

"Điều quan trọng là phải tìm ra một cách mới để truyền đạt ý tưởng của BST" - Nadège giải thích.

Trong khoảng thời gian cách ly, bà buộc phải gửi ý tưởng của mình tới đội ngũ sáng tạo và cùng nhau hoàn thiện tại gia.

Thay vì trở thành một tổng thể chắp vá, hai phần "phân nửa" của hai runway trở nên hòa hợp thành một tổng thể thống nhất trong một thông điệp mạnh mẽ: "Tự do".

Tiếp tục phát huy sức mạnh của di sản lâu đời mang tên Hermès, những thiết kế của mùa Xuân – Hè 2020 là khúc biến tấu của nghệ thuật chế tác da và những đường cắt nhuần nhuyễn, vừa dịu dàng thanh thoát như cơn gió trên vỉa hè Paris ngày xuân, vừa giữ được sự sang trọng lịch thiệp của nghệ thuật thuộc da cao cấp.

Trên nền bảng màu thanh lịch – đen, trắng, be pha chút sắc màu ấn tượng – từ khoá của mùa này được gói gọn trong một mô tả ngắn: "những chiếc quần dài".

Những đường nét mềm mại ôm trọn nét đẹp hình thể của người phụ nữ, đồng thời đủ thoải mái để đáp ứng mọi mục đích sử dụng của chủ nhân, dù chỉ là một chặng sải bước sang bên kia khu phố.

Dĩ nhiên rồi, cho dù trở lại cuộc sống bình thường tự do và sảng khoái, sẽ chẳng có quý cô nào muốn gò bó bản thân vào những bộ trang phục nhàm chán và cứng nhắc.

look-24hermespapfpe21filippofior-1602556193268144694355

"Đại dịch đã củng cố giá trị của chúng tôi về cách tiếp cận có trách nhiệm và di sản lâu năm của nhà mốt," nhà thiết kế nói.

"Nhưng tất nhiên tôi vẫn muốn dành thời trang đúng nghĩa cho những quý cô Hermès".  

Một cách thông minh và bài bản, Hermès đã vượt qua giới hạn của cuộc khủng hoảng toàn cầu để đem tới niềm hy vọng mới cho năm 2021, khi mà nỗi sợ đã qua đi và sự tự do sẽ quay trở lại với tất cả chúng ta.