Xu hướng Marketing - 5 xu hướng tiếp thị dành cho người sáng tạo nội dung năm 2024

Đây là 5 xu hướng then chốt định hình bối cảnh năm nay:

1. UGC Creators From Hobbyists to Professionals (Khi người sáng tạo nội dung chuyển từ việc tạo nội dung như một sở thích sang một nghề nghiệp chuyên nghiệp): Thúc đẩy nhu cầu về nội dung chất lượng cao, mang tính thương hiệu.
2. Authenticity Over Polished Content (Tính xác thực hơn so với nội dung bóng bẩy): Người tiêu dùng ngày càng chán chường với các chiến thuật quảng cáo truyền thống và đang tìm kiếm nội dung thật hơn, không chỉ là nội dung được chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp.
3. Creator-Led Campaigns Are In (Chiến dịch do người sáng tạo dẫn dắt đang thịnh hành): Các thương hiệu đang chuyển đổi từ quảng cáo trả phí sang đầu tư mạnh mẽ vào các chiến dịch do người sáng tạo dẫn dắt.
4. Brands Bringing Content Creation In-House (Thương hiệu đưa hoạt động sáng tạo nội dung vào nội bộ): Các thương hiệu đang tập trung vào việc xây dựng đội ngũ sáng tạo nội dung nội bộ, bao gồm cả người sáng tạo tận tâm và nhà sản xuất mạng xã hội.
5. Brands Supercharge Ambassador & Affiliate Programs (Thương hiệu tăng cường chương trình Đại sứ thương hiệu và Tiếp thị liên kết): Các thương hiệu đang triển khai các chương trình tiếp thị liên kết nội bộ của họ để nắm quyền kiểm soát, thúc đẩy lòng trung thành sâu sắc hơn của khách hàng.

null

Xu hướng nổi bật - Thương hiệu tăng cường chương trình Đại sứ thương hiệu và Tiếp thị liên kết

Các thương hiệu đang chuẩn bị cho một cuộc chuyển mình lớn trong các chương trình tiếp thị liên kết trong năm nay. 

Thời đại chỉ dựa vào các trang Web tặng phiếu giảm giá đã qua; các thương hiệu hiện đang nắm quyền kiểm soát bằng cách triển khai các chương trình tiếp thị liên kết nội bộ của họ, thúc đẩy lòng trung thành sâu sắc hơn của khách hàng.

Một ví dụ điển hình là SlumberPod - một thương hiệu DTC nổi tiếng từ Shark Tank. 
Chương trình tiếp thị liên kết của họ bao gồm một cộng đồng người sáng tạo đa dạng, bao gồm các phụ huynh, huấn luyện viên về giấc ngủ và chuyên gia tư vấn, tất cả đều hoạt động theo thỏa thuận liên kết để đổi lấy các sản phẩm miễn phí. 
Kể từ khi triển khai chương trình này, thương hiệu này đã xây dựng một chương trình người ảnh hưởng tạo doanh thu hiệu quả, đăng bài đều đặn và kiếm tiền hoa hồng hàng tháng. 
Chỉ riêng mã giảm giá dành cho người ảnh hưởng đã tạo ra doanh số bảy con số, cho thấy sự thành công của chương trình người ảnh hưởng tạo doanh thu này.


Chiến lược tiết kiệm chi phí này cho phép các thương hiệu tiếp cận nhóm nhân khẩu học thích hợp và thu hút cộng đồng đồng thời khen thưởng những đối tác có chung niềm đam mê với họ. 

Cho dù dựa trên hoa hồng hay phù hợp với giá trị, những mối quan hệ hợp tác này đều tạo ra một kịch bản đôi bên cùng có lợi, thúc đẩy thương hiệu và đối tác phát triển.

Lược dịch từ bài viết của Forbes. 

Không những thế, công nghệ đã giúp các thương hiệu tận dụng xu hướng này một cách sáng tạo hơn.

Bằng cách tận dụng sức mạnh của người ảnh hưởng và đại sứ, Coach đang tăng cường chương trình đại sứ thương hiệu và tiếp thị liên kết của mình, minh chứng cho xu hướng tăng trưởng của các thương hiệu nâng cao chương trình đại sứ và liên kết của họ.
Thương hiệu đã ra mắt chiến dịch mang tên “Find Your Courage,” kết hợp với người ảnh hưởng ảo, imma, và các đại sứ nổi tiếng Lil Nas X, Camila Mendes, Youngji Lee, Kōki, và Wu Jinyan. 
Chiến dịch này là sự mở rộng của chiến dịch “The Courage to Be Real” trước đó và được lấy cảm hứng từ trí tuệ nhân tạo (AI). 
Chiến lược này cho phép Coach kết nối với khán giả của mình ở một mức độ sâu hơn, nuôi dưỡng một ý thức trung thành với thương hiệu mạnh mẽ hơn.