Xu hướng Marketing - 6 xu hướng Marketing tiềm năng trong năm 2024

Bước sang năm 2024, niềm khao khát kết nối của tập thể vẫn chưa biến mất.

Dưới đây là các xu hướng Marketing được dự đoán sẽ bứt phá trong năm nay, bao gồm:

1. Interactive Content Marketing (Tiếp thị nội dung tương tác): Các doanh nghiệp nên sử dụng các dạng nội dung trò chơi, câu đố, thăm dò ý kiến, thực tế ảo, khảo sát, bài thuyết trình sinh động, Video giải thích, mô phỏng, Demo phần mềm, thanh trượt hình ảnh, bản đồ tương tác, đồ họa thông tin tương tác…
2. AI Marketing (Tiếp thị AI): Gắn liền với sự phát triển của trí tuệ trên toàn cầu.
3. Live Streaming: Việc tổ chức các buổi phát trực tiếp có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang Web và kết nối với thị trường mục tiêu.
4. Long-Term Influencer Partnerships (Quan hệ đối tác dài hạn với người ảnh hưởng): Thay vì trả tiền cho nhiều người có ảnh hưởng đang phát triển để đăng bài về doanh nghiệp một vài lần, các thương hiệu đang đầu tư vào quan hệ đối tác lâu dài với số lượng người có ảnh hưởng ít hơn.
5. Promoting Users Over Products (Quảng bá người dùng qua sản phẩm): Các hoạt động này có thể là điều hành các diễn đàn, giới thiệu nội dung do người dùng tạo trên mạng xã hội, đăng lời chứng thực trên các trang Web hoặc bắt đầu chương trình khen thưởng cho người giới thiệu. 
6. Media Marketing (Tiếp thị truyền thông): Truyền thông là nền tảng của Marketing hiện đại.

null

Media Marketing (Tiếp thị truyền thông) - Truyền thông là nền tảng của Marketing hiện đại

Trong bối cảnh tiếp thị hiện đại, truyền thông không chỉ là một khía cạnh, mà đã trở thành nền tảng quan trọng. 

Dù là Blog tiếp thị hay kênh YouTube, phương tiện truyền thông đóng vai trò thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của mỗi doanh nghiệp. 

Các công ty đang nhận ra rằng khách hàng của họ có những nhu cầu và thách thức riêng biệt, và họ quan tâm đến nhiều vấn đề khác ngoài công ty hay sản phẩm.

Hầu hết các công ty ngày nay đều đầu tư vào một số hình thức tiếp thị truyền thông. 

Ví như, các ngân hàng mua lại các ấn phẩm về thực phẩm, những người sáng tạo trò chơi thu hút hàng triệu người theo dõi trên TikTok và các ứng dụng tài trợ cho nghệ sĩ vì họ biết rằng để thu hút khách hàng, họ cần có khán giả.
Một ví dụ điển hình là Red Bull, một thương hiệu nổi tiếng không chỉ vì sản phẩm nước tăng lực mà còn vì chiến lược tiếp thị thông qua truyền thông. 
Red Bull sở hữu một tập đoàn truyền thông nhỏ gồm các tạp chí, trang nội dung, hãng thu âm, chương trình truyền hình và phim ảnh. 
Nhờ vào các phương tiện truyền thông này, Red Bull đã trở thành một cái tên quen thuộc với mọi người.

Lược dịch từ bài viết của Bulbapp.