Xu hướng Marketing - Xu hướng tiếp thị sẽ “làm mưa làm gió" trong năm 2024

Khi bước sang năm 2024, một làn sóng cơ hội và thách thức mới thúc đẩy các nhà tiếp thị điều hướng chiến lược về thời gian, nguồn lực và ngân sách của họ. 

Ở đây, bài viết đi sâu vào 5 xu hướng sẵn sàng định hình năm tới, bao gồm:

- The Rise of IGC (Influencer Generated Content): Nội dung do người ảnh hưởng tạo ra hiện đang được chú ý. 
- The CEO Brand Ambassadors: Sẽ có thêm nhiều nhà sáng lập đại diện cho thương hiệu của họ thông qua các bài đăng trên LinkedIn, các đoạn phim trên Instagram và Twitter.
- Purpose, The 5th P of Marketing: Người tiêu dùng, nhận ra tầm quan trọng của tính bền vững, sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm từ những thương hiệu thể hiện cam kết thực sự trong việc quản lý môi trường.
- The Rise of Linkedin: Sự kết hợp sức hấp dẫn đại chúng của Facebook, sự chu đáo của Twitter và sự thú vị của Instagram.
- The Resurgence of OOH (Out of Home): OOH không chỉ đơn thuần là những gì được nhìn thấy ngoài trời; đó là về những gì các thương hiệu chia sẻ, thích và ghi nhớ.

null

Xu hướng nổi bật - Nội dung do người ảnh hưởng tạo ra IGC

Một xu hướng quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số là sự chuyển dịch từ UGC (Nội dung do người dùng tạo) sang IGC (Nội dung do người ảnh hưởng tạo ra). 

Đây là một xu hướng không thể phủ nhận trong thời đại số hóa hiện nay.

UGC, bao gồm các Video, hình ảnh, bài đánh giá và Blog từ người tiêu dùng thương hiệu, đã từ lâu trở thành một công cụ tiếp thị hữu cơ mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, IGC, một hình thức sáng tạo nội dung có kế hoạch và trả phí cao hơn, đang ngày càng được chú ý hơn.

Trong những năm gần đây, Influencer Marketing và IGC đã trở nên nổi bật. 
Instagram, đặc biệt là thông qua các định dạng Video ngắn hơn như cuộn phim, tiếp tục thống trị với tư cách là nền tảng truy cập cho IGC, tiếp theo là Youtube.

Khi động lực tiếp thị phát triển, IGC đang khẳng định tầm quan trọng của mình, mang đến một góc nhìn mới về tính xác thực. 

Những người có ảnh hưởng mang đến sự kết hợp độc đáo giữa tính tương đối và quảng cáo, tác động đến quyết định của người tiêu dùng theo những cách mới lạ. 

IGC không chỉ là một xu hướng nhất thời; nó phản ánh bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số luôn thay đổi trong thế giới được định hướng bởi người ảnh hưởng của người tiêu dùng.

Lược dịch từ bài viết của Financial Express.