Xu hướng Marketing - 5 xu hướng Marketing năm 2024

Dưới đây là 5 xu hướng Marketing có thể sẽ “làm mưa làm gió” trong năm tới đây:

- Conversational Marketing And AI-Driven Interactions: Tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để tạo ra các cuộc tương tác thú vị và tiếp thị đối thoại với khách hàng.
- Virtual Reality And Augmented Reality Integration: Kết hợp Thực tế ảo và Thực tế tăng cường để mang lại trải nghiệm sống động và chân thực cho khách hàng.
- Sustainability And Ethical Marketing: Tập trung vào việc tạo ra các chiến lược tiếp thị bền vững và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức.
- Hyper-Personalization Through Big Data And Analytics: Sử dụng dữ liệu lớn và phân tích để hiểu rõ hơn về khách hàng và cung cấp cho họ những gì họ thực sự muốn (siêu cá nhân hóa).
- Video Marketing And Short-Form Content Dominance: Tận dụng sức mạnh của tiếp thị Video và nội dung ngắn để thu hút sự chú ý và giữ chân khách hàng.

Xu hướng nổi bật không thể không nhắc đến là “Hyper-Personalization Through Big Data And Analytics”.

Xu hướng này nói về việc tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng thông qua việc sử dụng dữ liệu lớn và phân tích.

Ngày nay, người tiêu dùng mong đợi những trải nghiệm được thiết kế riêng cho họ.

Các thương hiệu có thể khai thác thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

Mạng xã hội, trang Web, và cửa hàng thực tế.

Thông tin này sau đó được phân tích bằng cách sử dụng các phương pháp phân tích phức tạp và tạo ra các chiến lược siêu cá nhân hóa, trong đó, nội dung, sản phẩm và quảng cáo đều được tùy chỉnh cho từng người tiêu dùng.

Đồng thời, với sự phát triển của công nghệ dữ liệu lớn và kỹ thuật học máy, xu hướng này ngày càng trở nên tinh vi và phổ biến hơn.

Xu hướng này không chỉ ảnh hưởng đến cách thức các thương hiệu tiếp cận và tương tác với khách hàng của mình, mà còn đặt ra những thách thức về việc quản lý và bảo mật dữ liệu.

Lược dịch từ bài viết của Forbes.


Mega Trends - 8 xu hướng lớn định hình năm 2024

Nhóm chuyên gia MarketsandMarkets đã tập hợp các xu hướng lớn sẽ định hình tương lai của năm 2024, bao gồm:

- The Hyper-Connected World (Thế giới siêu kết nối): Một thế giới nơi mọi thứ đều được kết nối liên tục, từ con người đến máy móc, tạo ra một mạng lưới thông tin toàn cầu.
- Dawn of Technology Singularity (Bình minh của Độc lập Công nghệ): Khi công nghệ trở nên thông minh, thậm chí hơn cả con người.
- Industry 5.0 - The Symbiotic Era (Công nghiệp 5.0 - Kỷ nguyên Cộng sinh): Khi con người và máy móc hợp tác chặt chẽ hơn bao giờ hết, tạo ra một môi trường làm việc cộng sinh.
- The Energy Transition (Chuyển đổi Năng lượng): Sự chuyển đổi từ năng lượng không tái tạo sang các nguồn năng lượng tái tạo và bền vững.
- Innovation to zero (Đổi mới về 0): Nỗ lực để hướng đến một thế giới không có tội phạm, không có bệnh tật, không có nạn đói, không có mất mát, các tòa nhà, thành phố và các quốc gia không có Carbon.
- Future of Mobility (Tương lai của Di chuyển): Nơi 3 tệ nạn giao thông (tắc nghẽn, ô nhiễm và tai nạn) đều bị loại bỏ.
- Future Society and Urbanization (Xã hội Tương lai và Đô thị hóa): Khách hàng tiềm năng sẽ đa dạng hơn về độ tuổi, giới tính, văn hóa và mức độ giàu có và yêu cầu các dịch vụ được cá nhân hóa và tùy chỉnh cùng với sự đô thị hóa ngày một gia tăng.
- Economic powerhouses of the future - Baby-bust economies (Các cường quốc trong tương lai và một nền kinh tế mới): Một thế giới nơi tham vọng của các cường quốc thúc đẩy tăng trưởng GDP toàn cầu, định hình một tương lai vừa khó đoán vừa đầy phấn khởi.

Trong đó, xu hướng nổi bật là “Economic powerhouses of the future - Baby-bust economies”.

Xu hướng này nói về sự thay đổi trong cấu trúc dân số toàn cầu và những tác động kinh tế mà nó mang lại.

Với sự gia tăng dân số và lợi ích từ lực lượng lao động trẻ, nhiều nền kinh tế mới nổi đang dần vượt lên trên các nền kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. 

Thực tế cho thấy, vào năm 2040, các nền kinh tế đang phát triển sẽ chiếm hơn 65% sản lượng toàn cầu. 
Theo Forbes, các quốc gia có dân số trên 100 triệu người có tiềm năng trở thành những nền kinh tế hàng nghìn tỷ đô la vào năm 2040. 
Trong bối cảnh thay đổi này, các quốc gia đông dân như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Brazil, Mexico, Ả Rập Saudi và Nigeria có thể trở thành 15 cường quốc kinh tế hàng đầu vào cuối năm 2050. 

Sự thay đổi trong động lực kinh tế cũng mang lại thách thức cho các doanh nghiệp. 

Sự khao khát, ước mơ và động lực kinh tế của các cường quốc có thể tạo ra một thế giới mới, nơi lòng tham vọng của họ thúc đẩy sự tăng trưởng GDP toàn cầu và hình thành một tương lai vừa khó đoán vừa đầy hứa hẹn.

Lược dịch từ bài viết của Forbes.