Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng các chiến dịch tiếp thị qua người ảnh hưởng?

Tiếp thị qua người ảnh hưởng (Influencer marketing hay KOL marketing) đề cập đến một loại tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng những cá nhân, tổ chức có lượng người theo dõi nhất định trên mạng xã hội để giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Trên thực tế, ngày nay, người tiêu dùng chủ yếu dựa vào các trang mạng xã hội để tìm kiếm đề xuất và tham khảo các phản hồi thực tế (Review) trước khi quyết định mua sản phẩm. 

Điều này mở ra cơ hội cho các nhà tiếp thị tận dụng sức ảnh hưởng của những người sáng tạo nội dung để tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu, tạo ra tác động tích cực đến hành vi mua sắm của họ.

null

Các chiến dịch tiếp thị qua người ảnh hưởng có tác động đến hành vi của người tiêu dùng?

Cụ thể hơn, các chiến dịch tiếp thị qua người ảnh hưởng có thể: 

- Nâng cao nhận thức về thương hiệu. 

Khác với quảng cáo công khai, những người có ảnh hưởng đưa ra các đề xuất nhẹ nhàng hơn và giúp khách hàng dễ dàng liên hệ và kết nối với họ hơn. 

Do đó, phát triển một chiến dịch có ảnh hưởng tích cực có thể là chiến lược tiếp thị hiện đại hiệu quả nhất để nhắm mục tiêu nâng cao nhận thức về thương hiệu.

- Tạo niềm tin.

Ngoài đề xuất của người thân, người tiêu dùng thường chú ý đến đề xuất của những người có ảnh hưởng yêu thích của họ.

Khi một người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, người tiêu dùng có nhiều khả năng sẽ tin vào những gì họ nói và mua hàng. 

Chính vì vậy, tạo ra các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng tích cực là phương pháp tốt nhất để các thương hiệu tăng phạm vi tiếp cận, phát triển mạng lưới khách hàng trung thành và tạo dựng uy tín cho thương hiệu.


- Liên kết cảm xúc.

Những người có ảnh hưởng tạo mối liên kết cảm xúc bằng cách chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm của họ trong khi quảng cáo thương hiệu. 

Vậy nên, khách hàng sẽ cảm nhận được mối liên hệ cảm xúc với thương hiệu, nâng cao nhận thức và tạo sự gắn kết, lòng trung thành cho khách hàng.

- Tăng cường mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Tiếp thị qua người ảnh hưởng là một trong những cách duy trì các kênh giao tiếp cởi mở, tận dụng tiếp thị có ảnh hưởng đáng tin cậy và thúc đẩy mối quan hệ giữa người tiêu dùng và thương hiệu là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp.


Đọc thêm: Influencer Marketing: Kết hợp với người nổi tiếng để trở nên phổ biến hơn.

Chiến dịch tiếp thị qua người ảnh hưởng - Phương pháp tiếp thị thời đại mới

Những người có ảnh hưởng đang có những tác động nhất định trong mọi lĩnh vực của xã hội công nghệ tiên tiến, bao gồm tiếp thị, đời sống, hàng tiêu dùng và ngành làm đẹp. 

Do đó, tiếp thị qua người có ảnh hưởng phát triển trở thành khía cạnh quan trọng trong cách các nhà tiếp thị hiện tại tiếp cận các chiến lược tiếp thị. 

Để thu hút khán giả, các nhà tiếp thị cần tạo ra các chiến dịch tiếp thị thành công và đánh giá định kỳ hiệu quả của chiến dịch để hiểu thị trường và tăng phạm vi tiếp cận.

Lược dịch từ bài viết của Deccan Chronicle.