Chuyển đổi số - chiến lược đầu tư phát triển con người

APEA là giải thưởng lớn và uy tín nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương, được Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh tổ chức thường niên trên 14 quốc gia và thị trường.

APEA vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với phẩm chất vượt trội, xây dựng doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Với chủ đề “Tái xây dựng hiệu quả”, năm 2021 đánh dấu cột mốc 15 năm có mặt ở khu vực châu Á và 5 năm có mặt tại Việt Nam của APEA.

G-Group nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2021. G-Group nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2021.

Năm nay, G-Group là một trong số ít Tập đoàn Công nghệ được vinh danh, đại diện cho những cố gắng cống hiến không mệt mỏi của cộng đồng công nghệ cho xã hội.

Hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia ấn tượng mạnh mẽ trước nhiều giải pháp công nghệ từ G-Group nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ.

Đặc biệt, những nỗ lực để chuyển đổi số cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số, chiến lược tập trung đầu tư phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực cũng được Hội đồng đánh giá cao.

Lọt top 25 G-Group đặt lợi ích giá trị cho xã hội lên hàng đầu

Có tên trong danh sách "25 thương hiệu truyền cảm hứng 2021", G-Group chứng minh tinh thần kinh doanh nhất quán, chiến lược giúp duy trì hoạt động, vượt qua khó khăn và đóng góp cho cộng đồng trong COVID-19.

G-Group vào top 25 Thương hiệu truyền cảm hứng Châu Á - Thái Bình Dương. G-Group vào top 25 Thương hiệu truyền cảm hứng Châu Á - Thái Bình Dương.

Đại diện G-Group cho biết, thời gian qua, đơn vị triển khai nhiều giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 toàn quốc.

Tập đoàn cũng hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số, tập trung đầu tư phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực, chuyển đổi số toàn diện.

Ông Phùng Anh Tú, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ G-Group bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi nhận danh hiệu này từ Enterprise Asia.

"Giải thưởng tạo sự khích lệ to lớn để đội ngũ chúng tôi tiếp tục cố gắng, xây dựng môi trường làm việc nhân văn và truyền cảm hứng, đóng góp cho xã hội.

Thời gian tới chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm công nghệ tiện ích, hướng tới việc hỗ trợ cuộc sống người Việt hạnh phúc và an toàn hơn", ông Tú chia sẻ.

Phát triển sản phẩm vì cộng đồng giữa thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát

Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đơn vị sản xuất và tài trợ 1.000 camera trí tuệ nhân tạo Hanet, gần 5.000 vòng đeo tay điện tử G-Track nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Giải pháp này được áp dụng tại bệnh viện, trường học, khu cách ly tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Phước, Kiên Giang, Cần Thơ... nhằm giám sát và truy vết F0, F1 hiệu quả.

Giữa thời buổi dịch bệnh COVID-19, G-Group nỗ lực đóng góp cho cộng đồng giữa thời điểm đại dịch. Giữa thời buổi dịch bệnh COVID-19, G-Group nỗ lực đóng góp cho cộng đồng giữa thời điểm đại dịch.

Chỉ trong hai tuần nghiên cứu, hệ thống tự động kiểm soát người ra vào các tỉnh, thành đã được tập đoàn triển khai và thí điểm tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh từ 29/9.

Bốn máy quét mã QR cũng được lắp đặt để thí điểm quét với người đi ôtô. Người dân không cần vào khu vực nhà khai báo y tế mà có thể ngồi trên xe, hạ kính rồi đưa mã QR trên ứng dụng PC-COVID trước máy quét là được đi qua.

Tập đoàn còn đóng vai trò cầu nối liên lạc và trao đổi công việc cho 6.000 y bác sĩ của Mạng lưới Thầy thuốc qua nền tảng giao tiếp nội bộ GapoWork. 

Nền tảng này tài trợ 100% tài khoản tích hợp Zoom cho 1.000 doanh nghiệp, tổ chức và trường học từ cấp mầm non đến đại học trên toàn quốc.

Vừa qua, GapoWork đã tham gia chương trình SMEdx do Cục Tin học hóa tổ chức, hỗ trợ miễn phí khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thực hiện chuyển đổi số, thu hẹp khoảng cách số và biến khó khăn thành cơ hội. 

Giải pháp này giúp doanh nghiệp SMEs tiết kiệm chi phí vận hành, xây dựng văn hóa trong tổ chức.

Xây dựng môi trường làm việc đáng mơ ước với văn hóa truyền cảm hứng tới từng nhân viên

Với một năm đầy thách thức và khó khăn bởi đại dịch COVID-19, G-Group đã duy trì và phát triển những hoạt động, chính sách đảm bảo phúc lợi cũng như sự gắn kết cho đội ngũ, kể cả khi làm việc từ xa.

Chính sách cụ thể như: không cắt giảm nhân sự, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân sự làm việc tại nhà, tăng cường hoạt động đào tạo và phát triển kỹ năng, văn hóa doanh nghiệp...

Môi trường làm việc năng động cùng với sự sáng tạo và gắn bó của toàn thể nhân viên. Môi trường làm việc năng động cùng với sự sáng tạo và gắn bó của toàn thể nhân viên.

Ở G-Group, đóng góp của mỗi cá nhân đều được ghi nhận và có hình thức tặng thưởng xứng đáng.

Môi trường công nghệ năng động, sáng tạo với nền tảng văn hóa doanh nghiệp truyền cảm hứng tới toàn bộ nhân viên, tăng sự gắn bó.

Tống hợp, nguồn: VnExpress, Ictnews, Báo Dân Trí