Piaget, luôn trung thành với phương châm “Always do better than necessary/Luôn làm tốt hơn mức cần thiết”, đẩy mạnh sự hiện diện của mình trên nền tảng kỹ thuật số thông qua việc ra mắt cửa hàng ảo, lần đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là một bước đi để thích ứng với tình hình chung của cả xã hội trong bối cảnh COVID-19, cũng đồng thời là một lời mời khám phá gửi tới tất cả những người chia sẻ sự yêu thích đối với nghệ thuật chế tác đồng hồ và trang sức xa xỉ trên toàn quốc.

Từ lâu, các cửa hàng truyền thống luôn được coi là phương thức duy nhất để trải nghiệm và khám phá Maison Piaget, đồng thời là nơi mà những người bạn của thương hiệu này có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui.

Tuy nhiên, trong hơn một thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ về giao tiếp và phong cách sống, khi công nghệ phát triển và trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi người.

Chính vì vậy, Maison Piaget đã tiếp thu tinh thần công nghệ và phát triển đa dạng kênh trải nghiệm hướng tới khách hàng, bắt đầu từ việc triển khai các điểm chạm mới như hợp tác với các kênh thương mại điện tử (Net-a-porter, FENG MAO 风 茂, TMALL), và bây giờ đây là một bước tiến xa hơn: cửa hàng ảo của riêng mình, có thể được truy cập từ xa trên các thiết bị cá nhân, với trải nghiệm chân thực và tiện lợi cho mọi khách hàng.

null

Chia sẻ về nền tảng mới này, bà Petronille de Parseval, Giám đốc Điều hành Piaget Đông Nam Á và Australia chia sẻ: “Khác với mua sắm hàng hoá thông thường, sở hữu một món đồ xa xỉ là hành trình tìm kiếm một tạo tác phù hợp với giá trị và tính cách của mỗi người.

Cảm hứng và trải nghiệm thương hiệu là chiếc chìa khoá quan trọng: khách hàng của chúng tôi có tính kết nối cao, đòi hỏi thông tin không chỉ chính xác và dễ tiếp cận, mà còn phải được chia sẻ một cách khéo léo và có cảm xúc. Không dễ dàng để tạo ra một trải nghiệm mua sắm xa xỉ đầy đủ trên nền tảng trực tuyến”.

Đại diện chính thức của Piaget tại Việt Nam – ông Vũ Hùng Cường, CEO công ty Quốc tế Tam Sơn – chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì đã mang đến thị trường Việt Nam trải nghiệm đặc biệt này.

Salon Piaget ảo này là cơ hội để chúng tôi có thể đến gần hơn với khách hàng, mang đến những trải nghiệm mua sắm cao cấp trong sự thoải mái ngay tại nhà; từ những bộ sưu tập mới nhất đến nguồn cảm hứng đằng sau sự sáng tạo, cũng như dịch vụ chế tác theo yêu cầu. Một trải nghiệm hoàn hảo và đầy đủ, ngay trên thiết bị cá nhân của bạn.”

Sự mở rộng táo bạo này giúp Piaget vượt ra khỏi những hạn chế của hạ tầng bán lẻ truyền thống, thông qua một nền tảng kỹ thuật số để cung cấp một trải nghiệm ban đầu toàn diện và nhiều cảm xúc.

Đó cũng chính là một điểm tiếp cận giúp mọi khách hàng có thể dễ dàng khám phá, tìm hiểu và tạo cảm hứng kết nối những chuyến hành trình đến với cửa hàng Piaget ngoài đời thực.

null

Trải nghiệm không gian đậm chất Piaget

Được tái tạo theo mô hình của một trong những cửa hàng Piaget lớn nhất trong khu vực – cửa hàng Piaget tại Dubai – không gian của Salon Piaget ảo là không gian để đắm chìm và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống, với nhiều khu vực khác nhau.

Lấy cảm hứng từ tinh thần thương hiệu “Sunny Side of Life”, tông màu của Salon được lựa chọn trên cơ sở sắc vàng kim, trắng, vàng và màu xanh Piaget đặc trưng. Những mái vòm cao ngập tràn ánh sáng, những chiếc tủ treo trang nhã và sự kết hợp tinh tế của những chiếc gương phản tạo nên tính thẩm mỹ cao nhất cho cửa hàng.

Từ một hốc tường được ốp bằng đồng thau và kính màu đến các màn hình elip nhỏ và những bức tranh tinh xảo, vẻ sang trọng lộng lẫy của cửa hàng và những sáng tạo phức tạp của thương hiệu thực sự nắm bắt và phản ánh sự quyến rũ cũng như năng lượng rạng rỡ của Maison.

null

Hành trình khám phá của riêng mỗi người

Các hướng dẫn chung về cách điều hướng xuyên suốt toàn bộ không gian sẽ được giới thiệu khi truy cập địa chỉ https://piaget.v-boutique.com/vn. Khách hàng sẽ bước chân vào không gian ảo với cái nhìn toàn cảnh 360 độ, để sẵn sàng đắm chìm vào thế giới của những Huyền thoại Piaget, các sáng tạo và bộ sưu tập chuyên biệt thông qua một cú click đơn giản.

Để nâng cao hơn nữa dịch vụ cá nhân, khách hàng tham quan sẽ được hỗ trợ với hộp trò chuyện tự động và các gợi ý được thiết kế riêng để giúp tìm mảnh ghép trong mơ của mình. Bạn cũng có thể chọn tối đa 4 sáng tạo yêu thích để so sánh và đưa vào danh sách mong muốn cá nhân của mình.

Không chỉ thế, những khách muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện hoặc tác phẩm của Maison có thể sắp xếp để nói chuyện với chuyên viên Piaget Việt Nam bằng cách đặt một cuộc hẹn ảo riêng thông qua phần mềm Zalo. Bằng cách đó, Piaget nhằm mục đích tạo ra mối quan hệ 1-1 và thiết lập kết nối cá nhân với khách hàng, cũng như đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

Theo Luxuo.vn