Công ty cung cấp giải pháp 3D toàn diện – 3D Smart Solutions (gọi tắt là 3DS) chính thức giới thiệu nền tảng tuỳ biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Nền tảng này với tên gọi 3Dmanufacturer được áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp hàng đầu AMFG – Autonomous Manufacturing.

AMFG - hãng công nghệ hàng đầu tự động hóa in 3D. AMFG - hãng công nghệ hàng đầu tự động hóa in 3D.

Công nghệ in 3D hiện đang phổ biến và được sử dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Từ ngành điện tử, thời trang, hàng không vũ trụ, ô tô đến y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục… đều áp dụng công nghệ in 3D.

Hơn nữa, đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho việc gặp gỡ, trao đổi giữa hai bên cung và cầu sản xuất 3D trở nên vô cùng khó khăn.

Thấy được nhu cầu ngày càng lớn và bức thiết từ khách hàng, công ty 3D Smart Solutions đã quyết định đầu tư vào một giải pháp có thể hỗ trợ sự tăng trưởng này, góp phần cho sự phát triển cho ngành công nghiệp in 3D nước nhà.

Với giải pháp 3Dmanufacturer, công ty đã quyết định chọn và áp dụng giải pháp nhúng của AMFG để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Giải pháp 3Dmanufacturer sử dụng công nghệ của công ty AMFG, một nhà cung cấp phần mềm tự động hóa MES. Quy trình làm việc trong sản xuất bồi đắp (in 3D) hàng đầu thế giới cùng với mục tiêu đơn giản hóa và trực quan hóa các bước phức tạp của khách hàng.

Giải pháp tùy biến và báo giá thông minh của công ty 3D Smart Solutions được ứng dụng và tùy chỉnh dựa trên công nghệ của tập đoàn AMFG sẽ cung cấp giải pháp tự động hóa hoàn toàn quy trình. 

Từ khâu quản lý các yêu cầu của khách hàng đến toàn quyền kiểm soát lập kế hoạch sản xuất, giải pháp cung cấp cho khách hàng các công cụ để khai thác toàn bộ tiềm năng của sản xuất bồi đắp.

Tại đây, người dùng sẽ thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…) và tuỳ chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. 

Bên cạnh đó, đơn hàng và lịch sử sản phẩm in 3D hoàn toàn có thể được quản lý bởi người dùng. Hơn nữa, người dùng cũng có thể gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D.

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer là hợp nhất giải pháp tự động này với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng) để việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục, hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. 

nỗ lực sát nhập hệ thống CRM 3Dmanufacturer nỗ lực sát nhập hệ thống CRM với hệ thống tự động hóa in 3D.

Điều này không những giúp cho việc liên lạc giữa khách hàng và đơn vị in 3D được liên tục mà còn tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư, kết nối và vận hành 2 hệ thống riêng biệt.

Đội ngũ của 3D Smart Solutions đã và đang cố gắng để hợp nhất 2 thành tố CRM và 3Dmanufacturer vì chúng sử dụng thuật toán khác nhau. 

Đội ngũ Đội ngũ 3D Smart Solutions.

Nhờ sự kiên trì, cuối cùng vấn đề này cuối cùng đã được giải quyết nhờ hệ thống trung gian và giải pháp kết hợp này đã hoạt động hoàn hảo và có kết quả mĩ mãn.

Bên cạnh đó, với 2 tuỳ chọn báo giá thủ công (thời gian nhận kết quả trong 24h) và tự động (có kết quả ngay tức thì), giải pháp của 3Dmanufacturer sẽ là cầu nối giúp cho việc liên lạc giữa nhu cầu của khách hàng và giải pháp in 3D được linh hoạt, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ông Trương Tấn Tòng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Công ty 3D Smart Solutions . Ông Trương Tấn Tòng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Công ty 3D Smart Solutions .

Ông Trương Tấn Tòng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Công ty 3D Smart Solutions chia sẻ: “Từ lâu, chúng tôi đã trăn trở về việc làm sao để có được giải pháp dễ dàng hơn cho người dùng, doanh nghiệp Việt sử dụng và tiếp cận hiệu quả dịch vụ in 3D. 
Sau một thời gian rất dài nghiên cứu và thử nghiệm, công ty đã cho ra đời 3Dmanufacturer. 3D Smart Solutions hy vọng nền tảng này sẽ giúp quá trình làm việc với khách hàng diễn ra suôn sẻ, linh hoạt hơn trước, nhất là ở thời điểm đại dịch đang hoành hành. Giải pháp này cũng góp phần vào việc phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành in 3D tại Việt Nam."

Đội ngũ phát triển 3Dmanufacturer đã nghiên cứu ưu nhược các giải pháp tương tự đã áp dụng rộng rãi tại các thị trường lớn trong khu vực như Singapore, Hồng Kông, Đài Loan… để tuỳ biến phù hợp hơn cho thị trường Việt Nam. 

Công ty 3D Smart Solutions đang từng bước nghiên cứu và dần áp dụng công nghệ mới để trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực gia công bồi đắp tại thị trường trong nước để vươn ra tầm khu vực và thế giới.

AMFG – Autonomous Manufacturing với giải pháp tự động hoá mà 3Dmanufacturer đang áp dụng là tập đoàn cung cấp giải pháp quản lý in 3D số 1 thế giới. 

Công nghệ tiên tiến của tập đoàn này đang được ứng dụng trong việc quản lý sản xuất bồi đắp, đã nhiều thương hiệu lớn trên thế giới áp dụng như: EOS, L’Oréal, HP, Ricoh, v.v…

Các giải pháp độc quyền của AMFG cung cấp các giải pháp phần mềm giúp cho các doanh nghiệp in 3D có thể quản lý quy trình bồi đắp một cách hiệu quả. Hiện nay, giải pháp của tập đoàn AMFG đã áp dụng cho 5.000 máy bồi đắp 3D, hơn 75 triệu sản phẩm được sản xuất trong một năm bằng công nghệ của AMFG, áp dụng trên 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Một số ưu điểm của 3Dmanufacturer áp dụng công nghệ của AMFG so với cách làm việc kiểu truyền thống:

  • Loại bỏ thời gian dành cho các công việc thủ công như thu thập dữ liệu, theo dõi chi phí, lập kế hoạch in mẫu,...
  • Trải nghiệm người dùng tốt hơn và tính minh bạch cao hơn, cho phép mở rộng quy mô hoạt động.
  • Theo dõi trực quan thiết bị, vật liệu, lịch sản xuất.
  • Loại bỏ rủi ro con người.
  • Chi phí thực hiện mỗi sản phẩm sẽ được tính toán và thông báo sau 3 đến 10 phút.
  • Tăng hiệu suất kinh doanh cũng như giá trị thương hiệu.

Theo Doanhnhân+